กันยายน 30, 2022

เจ้เล้ง เปิดใจ หลังเลิกอดีตสามี

ต้องบอกเลยว่าหลายๆคนรู้จัก เจ้เล้ง อารยา ลาภชีวะสิทธิฉัตร เจ้าของอาณาจักร เจ้เล้ง ดอนเมือง ซึ่งเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ คุญแซ่บโชว์ เปิดใจหลังกลายเป็นหม้ายยอมฟาดเงิน 700 ล้าน เลิกอดีตสามี

เรื่องอดีตสามี ฟาดไป 700 ล้านไม่เผาผีกันเลย ?

” จบแล้วตืบจบ เจ้งเล้งเป็นคนเด็ดอยู่อย่างนึง เป็นคนเฉยๆเงียบๆอดทน เมื่อสุดขีดความอดทนให้ไปแล้วก็คิดว่าทิ้งน้ำไปคือจบ ไม่เคยอยกจะรู้ข่าวไม่เคยอยากจะถามเหมือนว่าในโลกนี้ไม่มีเขาอีกแล้ว ”

คบกันมา แต่งงานอยู่ด้วยกันมากี่ปี ?

” 40 กว่าปี ”

แสดงว่าต้องหนักมาก 40 กว่าปีไม่เหลือความผูกพันเลย ?

” ไม่ค่ะ เพราะว่าพยายามทน ความที่เราเป็นคนรู้จัก เราจะไปเล่าให้ใครฟังให้อายทำไม จริงๆเวลาเก็บไว้เยอะๆมันอึดอัดพอถึงเวลามันขาดก็คือขาดไปเลย ”

เริ่มปีที่เท่าไหร่ ที่เรารู้สึกว่าเราต้องทนอยู่ ?

” จริงๆ สีก 2 ปีก็รู้สึกแล้ว คุณแม่เจ้เล้งเองแกเลยสัก 5-6 ปี เขาบอกว่าจะทนทำไมลูก เขาก็เป็นหมันลูกไม่มี สายใยไม่มีแต่เราก็อยากเป็นผู้หญิงที่ทำมาหากิน ไม่อยากออกสังคม บอกว่าว่ามีผัวคนเดียวก็ซวยแล้วนะ

ถ้าเกิดไปมีหลายคน เลิกแล้วมีอีกหนูว่าซวยกว่าเดิม ทนๆมันไปเถอะแก่ๆอาจจะดีขึ้นก็คิดคำนี้ คือเขาไม่ได้เลวร้ายถึงขนาดอยู่กันไม่ได้ เขาไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน

ไม่เจ้าชู้ แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง คือเขาไม่เอาใครเลยคนรอบข้าง มองทุกคนเป็นศัตรูหมด แม้แต่เราบางทีเขานอนตื่นขึ้นมา อาจจะฝันอะไรผิดไปหน่อยเจ้เล้งก็เป็นศัตรูของเขาเหมือนกัน ”

ด้วยประสบการณ์ของเจ้เล้งเห็นบอกว่าอยากสอนผู้หญิงด้วย ?

” ผู้หญิงทุกคน หรือผู้ชายทุกคน ผู้ชายแต่งงานมีเมีย กับผู้หญิงแต่งงานมีสามี คนเราสิ่งที่สำคัญคือเราต้องรักตัวเองก่อนอย่าไปทุ่มให้เขาจนหมด เวลามีอะไรขึ้นมาก็ไม่เหลืออะไรเลย เหมือนบ้าไปเลย

ส่วนเจ้เล้งนี้ค่อยๆขีดเส้นหนาไปทีละเส้น จนไม่มีที่ขีดละ มันก็คือหมด ก็ทำใจเตรียมตัวไว้ เราเป็นคนจริงๆคือเจ้เล้งเป็นคนทำธุรกิจ ไม่มีใครเชื่อนะ เจ้เล้งไม่เคยจับเงินเลย อดีตสามีเป็นคนถือเงินทั้งหมดเพราะเขาเป็นนักบัญชี คนทำบัญชีก็ทำไปเราก็หาๆเรารู้ยอดใหญ่แต่จริงๆยอดมันใหญ่กว่านั้นทุกเดือนเขาจะเบี่ยงไป 4-5 ล้าน เราไม่รู้เรื่องเลย ”

เบี่ยงไปไหน ?

” เบี่ยงไปบัญชี ไปลงชื่อพี่ น้องเขา เราก็ไม่รู้จนครั้งหลังสุดผิดปกติคือเยอะเกินเหตุละ ทำไมสภาพคล่องขาดละ เราขายของขนาดนี้เราไม่เคยต้องหมุนเงินเลย แต่สภาพคล่องก้อนนี้ไม่เหลือได้ยังไง ไปถอนเงินฝากประจำ เจ้เล้งทุบโต๊ะเรียกสมุดบัญชีคืน เจ้เล้งไม่เคยเก็บสมุดบัญชีเอง ไม่รู้ว่ามีกี่เล่มจนจะหย่ากันให้เอาสมุดบัญชีมาคืนถึงรู้ว่ามี 137 เล่ม ”

ขอบคุณข้อมูล : คุยแซ่บโชว์