กันยายน 30, 2022

กรรชัย เล่าเบื้องหลังของรายการ

เรียกได้ว่าเป็นกระแสดราม่าอย่างหนักเลยทีเดียว เมื่อพิธีกรมากความสามารถอย่าง หนุ่ม กรรชัย ได้เชิญ นิวนิว เอวเด้ง และ เติ้ล ธนพล ไปออกรายการโหนกระแส จนหนุ่มต้องออกมาชี้แจงว่าที่มาจาก นิวนิว โพสต์ถูกเตะปากฉีก

ผมได้คุยกับนิวนิวสาเหตุจากเติ้ล หึงทนายไพศาล ซึ่งเหมือนเป็นพ่อบุญธรรมนิวนิว ผมเชิญนิวนิวมาออกรายการ ส่วนเติ้ลผมก็โทรไป เติ้ลไม่รับ พอนิวนิวจะมา เติ้ลน่าจะรู้เขาส่งข้อความมาจะมาด้วยมาเคลียร์

มาขอโทษก็ดีเบื้องลึกเบื้องหลังเป็นแบบนี้ ฟังไว้นะ เขามาทั้งคู่ผมจับแยกกัน เพราะไม่รู้เขาจะตีกันหรือเปล่า เติ้ลเขาขอเข้ามาเลยพร้อม นิวนิว เขาอยากมาฟังมาขอโทษเขาจะยอมรับสิ่งที่เขาทำ

ตอนเข้ารายการผมรู้สึกเติ้ลเขาลอยๆนิดหนึ่งนิวนิวก็เล่าเกิดอะไรยังไง เติ้ลขอโทษภาพเขาตัดไป จนนิวนิวหายไป มีข่าวเขาเตะปากนิวนิว นักข่าวไปถามเขาบอกไม่ได้ทำ นิวนิวยิ่งโกรธ

ไปแจ้งความไว้ผมถามเติ้ลไม่สบายหรือเปล่าเขาบอกเป็นซึมเศร้า ผมตกใจหันไปบอกทนายไพศาลกับนิวนิวไม่ควรดุดัน ขอระวังคำพูดเพราะเราคุยกับคนเป็นซึมเศร้า ต้องค่อยๆคุยกัน

จนถามเขาอยู่เรือนจำไม่ได้กินยา พี่จะช่วยดูแลไปหาคุณหมอ ก็จะทำทุกอย่าง ให้รายการซอฟต์ เพราะเขาเป็นผู้ป่วย ด้วยอาการที่มองพี่ไม่ไว้ใจ เขาเอาดอกไม้มาขอโทษนิวนิวแล้วเขาก็กอดกันกลางรายการ

ใจพี่ยังอยากบอกขอเขาแต่งงานไปเลย นิวนิวก็ให้เติ้ลไปรักษาตัวเองไปรักตัวเองก่อน ก่อนจะรักเขา จบรายการทีมงานส่งมาทนายไพศาลถูกด่าแล้วทำไมไปดุคนซึมเศร้าไปเล่นคนซึมเศร้า

ทนายไพศาลเลยแถลงราวมกันสามคน ทนายไพศาลเขาขอโทษที่ใช้คำพูดดุดัน เขาไม่รู้เติ้ลเป็นจริงๆ เติ้ลเป็นแพนิกคนที่กลัวตาย แต่ซึมเศร้าจะดิ่งก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทนายไพศาลรับหน้าเสื่อจะพาเติ้ลไปรักษา

และจะเป็นประธานจัดงานบวชให้เติ้ล ไม่จบแค่นั้น ผมโดนด้วย ทำไมไม่ศึกษาก่อนว่าเขาซึมเศร้า ผมบอกเลยผมไม่รู้ บางคนบอกทำไมไม่เอาหมอมาด้วย รายการสด ผมรู้ตรงนั้นจะไปเอาหมอที่ไหนมา

ผมพยายามประคับประคองแล้ว บางทีผมรำคาญนะ ต้องเข้าใจกันบ้าง ไม่ใช่กูสุดแล้ว กูมีความรู้ อย่างนี้ไม่ถูก คุณต้องดูบริบทที่เกิดขึ้น บางคนบอกเขารู้มาก่อนว่าเติ้ลไม่สบาย ผมก็รู้ที่เขาเครียดกินเหล้าเลือดออกในท้อง

แต่ซึมเศร้าไม่มีใครรู้ ผมรู้ก็ซอฟต์ทันที มีคนมาบ่นโน่นนี่ อันไหนขอโทษผมขอโทษ อันไหนอึดอัดผมก็บอกอึดอัด ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัย เจตนา ผม ทนายไพศาล นิวนิว

ไม่ต้องการด้อยค่าเรื่องการป่วยเขา มีแต่อยากให้เขาไปรักษา หลังจบรายการเขาก็มากอดผมนะ เขาขอบคุณให้เขาได้มาคุยกับนิวนิว เขาบอกเครียดมากอยากเจอนิวนิว

นี่คือเบื้องหลังทั้งหมด กรรชัย ยังเผยด้วยว่า หลังจากไปออกรายการ เติ้ล ธนพล ยังส่งข้อความมาขอบคุณผม บอกว่า จะไม่ดื้อเลย