กันยายน 30, 2022

แฟนๆร่วมยินดีกับ รัศมีแข

สำหรับนักแสดงอารมณ์ดีอย่าง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ก่อนหน้านี้ได้ควงแขนหวานใจหนุ่มชาวสวีเดน โจนาส เข้าพิธีวิวาห์แบบเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่ประเทศสวีเดน ซึ่งก็มีเพื่อนพ้องในและนอกวงการบินไปร่วมแสดงความยินดีอย่าวล้นหลามเลยทีเดียว

แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19ทำให้ รัศมีแข ต้องแยกกับสามี ในตอนนั้นเจ้าตัวก็ได้เผยว่า ตอนนี้ก็คิดถึงบางทีคนอทจจะมองว่าแต่งงานแล้วชีวิตโอเคแล้ว แต่แข บางทีมองกลับไป แขเหงา แขก็บอกเขาว่า แขมีความรู้สึกว่า เออเราโชคร้ายหรือเปล่า

เราแต่งงานมีสามีแต่เราไม่ได้อยู่กับเขาแล้วยิ่งพอเจอโคลิดแบบนี้มันทั้งเหงาและก็เคว้ง แต่ก่อนหน้านี้สถานการณ์โควิด-19เริ่มดีขึ้น รัศมีแข ก็ได้บินไปหาสามีแล้วซึ่งตอนนี้ก็ได้บินกลับมาไทยเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด รัศมีแข ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ” ที่สวีเดน…แขจดทะเบียนสมรสเรียบร้อยครับซึ่งทุกคนที่สิทธิ์ที่จะจด…เท่าเทียมกันหมดครับมากกว่าการแบ่งแยกเพศ…

เพศภาพ…คือการที่เราได้มีสิทธิ์ใช้ชีวิต…และได้สิทธิ์ทุกอย่างที่ควรจะได้รับในการเป็นมนุษย์คนหนึ่งได้อย่างเท่าเทียมกันหมด…ความเป็นมนุษย์ไม่ควรถูกลดค่า…

เพียงเพราะรสนิยมที่แตกต่างกัน #สมรสเท่าเทียม ” พร้อมแคปชั่นว่า ” “มากกว่าการพูดว่าประเทศเปิดรับความเป็น LGBTQ+ ในการอยู่ในสังคม…

หรือ…แค่ในเรื่องการท่องเที่ยวไม่พอครับ…เรื่องของกฎหมายในสิทธิ์ของ LGBTQ+ ในประเทศนั้นๆก็สำคัญและมีผลเช่นกันครับ…เพราะท้าสุดทุกคนคือมนุษย์คนหนึ่งครับ…

แขไปประเทศไหนๆ…ก็มักจะถามเสมอครับ…ว่าสิทธิ์ที่คนกลุ่ม LGBTQ+ ในประเทศนั้นๆเป็นอย่างไร…ถ้าแค่เปิดรับ..แต่…ไม่ได้สิทธิ์ในความเท่าเทียม….ความหายมันต่างกันครับ… 🏳️‍🌈 #สมรสเท่าเทียม ”

ท่ามกลางเพื่อนพ้องแห่เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ยังไงทางเราก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : rusameekae