ตุลาคม 5, 2022

ส่องผลงาน เติ้ล ธนพล อดีตพระเอกดัง

ก่อนหน้านี้จากกรณีอดีตพระเอกหนุ่มหล่อชื่อดัง เติ้ล ธนพล ยอมรับทำร้ายร่างกายแฟนสาว นิวนิว เอวเด้ง ใช้เท้าถีบหน้า ใช้มือต่อยที่หน้าและศรีษะ ใช้ปากกัดแขน จนกลายเป็นกระแสข่าวให้มีคนผู้ถึงกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ในวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนไปย้อนชมผลงานของ เติ้ล ที่มีอดีตมีผลงานการแสดงมากมาย เติ้ล เข้าสู่วงการโดยมีคนแนะนำให้ลองมาแคสงานโฆษณา ตอนนั่งเล่นอยู่แถวฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเติ้ล

จากนั้นเติ้ลเข้ามาแคสงานโฆษณามากกว่า 200 งาน แต่ได้เล่นเพียงแค่ 2 งานเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้เติ้ลท้อหรือหมดความพยายามเพียงแต่น้อย

ทางด้านงานละครเรื่องแรก คือเรื่อง รักหรรษาคาราโอเกะ อภิมหึมามหาเศรษฐี และเรื่องที่ทำให้คนส่วนใหญ่จดจำหนุ่มคนนี้ได้คือ ดั่งดวงหฤทัย ในบทบาทองครักษ์หนุ่ม ราชิต

จนกลายเป็นหนุ่มฮอตไปอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง จนใครๆ ก็อยากได้ เติ้ล มาเป็นองครักษ์ส่วนตัวบ้างและตอนนี้ในละคร สู่แสงตะวัน ซึ่งเรื่องนี้เติ้ลได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัว

เรียกได้ว่าค่อยๆไต่เต้าขึ้นมาจากงานโฆษณา มาเป็นตัวรอง จนกลายมาเป็นพระเอกเต็มตัวของช่อง 7 บอกเลยว่าในยุคนั้นโด่งดังและมีชื่อเสียงมากและมีแฟนคลับติดตามเพียบ

หลังจากนั้นเติ้ลก็มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง พลิกฟ้าล่าตะวัน, รักแท้แก้ได้, บ่วงร้ายพ่ายรัก, หงส์ฟ้า, รักในม่านเมฆ, ป่านางเสือ, เพลิงพรหม

เพลงรักบ้านนา, ปางเสน่หา, เกิดเป็นหงส์, ป่านางเสือ 2, ไฟหวน, หางเครื่อง, สะใภ้หัวแดง, บ้านศิลาแดง, เจ้านาง โดยตลอดเวลาที่เล่นละครกับช่อง 7

เขายังร่วมร้องเพลงประกอบละครมากถึง 9 เพลงด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีละครที่ร่วมเล่นกับช่องอื่นด้วยอย่าง ใครว่าพ่ออยู่ไกลเรา, ดอกกระถินริมรั้ว, ซีรี่ ลิขิตชีวิต ตอน พรากชีวิต และเล่ห์รัญจวน และผลงานภาพยนตร์เรื่อง สวยลากไส้