ตุลาคม 5, 2022

อั้ม อดีตนางเอก

เป็นนักเเสดงสาวสวยที่ได้ผันตัวเองออกจากวงการบันเทิง สำหรับสาว อั้ม ฐนิชา ดิษยบุตร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เเละก้าวเข้าสู่วงการจากการชักนำของ พจน์ อานนท์ จนทำให้สาวอั้มกลายมาเป็นทั้งนักแสดงและนางแบบรุ่นเดียวกับ โด่ง สิทธิพร,ชาช่า อัลเทอร์เมท,ฌัชฌา รุจินานนท์,สโรชา วาทิตตพันธ์

นอกจากนี้สาวอั้มยังเริ่มมีผลงานถ่ายโฆษณา และถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น อย่าง HEART, เธอกับฉัน, สุดสัปดาห์, นิตยสารอานนท์ สาวอั้มเริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงภาพยนตร์ 18 ฝน คนอันตราย ซึ่งเป็นผลงานกำกับของพจน์ อานนท์

ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2540 จากนั้นสาวอั้มยังได้มีผลงานละครกับทางบริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น เรื่อง ไฟสิ้นเชื้อ, คินตามณีที่นี่มีรัก, บ้านสีขาวกับดาวดวงเดิม

ด้านชีวิตส่วนตัว เธอได้เเต่งงานกับ อุ้ม กิติพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อบุคคลธนาคารกรุงศรีอยุธยา สำนักงานใหญ่ โดยทั้งคู่ได้จัดงานวิวาห์

หลังจากทั้งคู่เข้าพิธีหมั้นและหลั่งน้ำสังข์ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2550 และในปัจจุบันสาวอั้มยังมีลูกสาว1คน คือ น้องน้ำปั่น

เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของสาวอั้มก็จะเห็นได้ว่าเธอมักจะออกมาเผยภาพความเคลื่อนไหวของครอบครัวเเละตัวเธอเองผ่านทางอินสตาเเกรมอยู่ตลอด

เเละไม่ว่าอดีตหรือปัจจุบันความสวยน่ารักของสาวอั้มนั้นก็เเทบจะไม่เปลี่ยนเเปลงไปเลยค่า ถึงจะเป็นคุณเเม่ลูกหนึ่งเเล้วเเต่สาวอั้มก็ดูเเลตัวเองเป็นอย่างดี

เเถมยิ่งสวยมากขึ้นทุกวันด้วย ถึงจะไม่มีผลงานละครให้เเฟนๆได้ชมกันเหมือนเมื่อก่อน เเต่ตัวของสาวอั้มเองก็เเฮปปี้กับชีวิตครอบครัว

เเถมลูกสาวยังฉายเเววความสวยน่ารักเหมือนกับคุณเเม่เข้าไปทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักเเละอบอุ่นมากๆเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:aum_thanicha