ตุลาคม 6, 2022

สาวรับไม่ได้ หนุ่มที่คุยเงินเดือนแค่ 4 หมื่น

หลายๆคนเชื่อว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามมาก แต่กลับบางคนความรักขึ้นอยู่กับเงินทองจะคบหาดูใจกับใครก็ต้องดูฐานะของอีกฝ่ายว่าเป็นอย่างไรบ้างรวยหรือจน เช่นเดียวกับสาวคนหนึ่งที่รับไม่ได้ หนุ่มที่คุยมีเงินเก็บ 3.9 แสน บอกใช้เดือนเดียวก็หมดแล้ว

เงินเดือนเกือบ 4 หมื่นแล้วไงพาไปกินหม้อไฟได้เพียงแค่เดือนละครั้งจากนั้นทั้งคู่ก็เลิกรากันไป โดยเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศก็ได้รายงานว่า เรื่องการเลิกราของคู่รักถูกนำมาเปิดเผยผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กหนึ่ง

หลังจากที่อยู่ๆฝ่ายชายก็ถูกแฟนสาวบอกเลิกหลังตรุษจีน เขาไม่เข้าใจว่าตัวเองไม่ดีตรงไหนและพยายามถามหาเหตุผลจากเธอ ทว่าคำตอบจากหญิงคนรักกลับบอกว่า ฉันรู้สึกไม่มั่นคง

นายอายุ 27 ปีแล้ว แต่ยังมีเงินเก็บแค่ 50,000 ริงกิต ฉันไม่คิดว่ามันจะเวิร์คเลย แถมยังบอกด้วยว่าจริงๆเธอคิดจะเลิกกับเขาตั้งแต่ก่อนช่วงตรุษจีนแล้ว แต่ก็กลัวญาติๆจะถามกันว่ามีแฟนหรือยัง

ก็เลยตัดสินใจรอให้ผ่านช่วงตรุษจีนมาก่อน ได้เห็นเช่นนั้นก็ทำเอาชายหนุ่มทั้งอึ้งและสับสน โมโหกับความใจดำของแฟนสาวที่ถึงกับวางแผนไว้แล้วว่าจะบอกเลิกเขาหลังตรุษจีน

พร้อมถามเธอกลับไปว่าเห็นเขาเป็นตัวอะไร แต่กลายเป็นว่าฝ่ายหญิงยิ่งเผยความเก็บกดในใจออกมามากขึ้น ฉันสิควรจะเป็นฝ่ายถามนายว่าเห็นฉันเป็นอะไร

นายหาเงินได้แค่เดือนละ 4,000-5,000 ริงกิต (ราว 31,000-39,000 บาท ) ในขณะที่เพื่อนของฉันไปกินหม้อไฟไหตี่เลากันได้ทุกวันแต่นายพาฉันไปแค่เดือนละครั้ง

หญิงสาวยืนยันว่าเธอสมควรได้รับชีวิตที่ดีกว่านี้ จึงอยากเลิกกับเขาให้จบๆไป ในขณะที่ฝ่ายชายยังคงถามต่อว่าสำหรับเธอ ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของเงินเท่านั้นหรือ

และเงินเท่าไหร่กันแน่ที่เธอคิดว่าเพียงพอ ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ 50,000 นั้นออกจะน้อยไปหน่อยนะ เหมือนจะใช้หมดไปในเดือนเดียวเลย ฉันมองไม่เห็นชีวิตที่อยากจะอยู่กับนายแล้วขอโทษนะ

ขอบคุณข้อมูล : worldofbuzz