กันยายน 30, 2022

หนูเเหม่ม ตอบชัด

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักเเละอบอุ่นมากๆเลยค่า สำหรับครอบครัวของ หนูเเหม่ม สุริวิภา เเละสามี บ๊อบบี้ โรเบิร์ต ที่ตั้งเเต่มีลูกสาวน้องเเอลลี่เข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว หนูเเหม่มก็ได้กลายเป็นคุณเเม่ที่เเฮปปี้มากขึ้นทุกวัน จนหลายคนต่างพากันสงสัยว่าน้องเเอลลี่ลูกบุญธรรมนั้นเป็นลูกใครกันเเน่ เพราะหนูน้อยมีความคล้ายหนูเเหม่มเเละบ๊อบบี้เอามากๆ

ล่าสุด หนูเเหม่ม เเละสามีได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บShow ถึงลูกสาวว่า” ทุกคนถามทำไมแอลลี่หน้าตาเหมือนผมไปมีอะไรกับแม่บ้าน หรือไปมีอะไรกับลูกน้องทุกคนสงสัยหมดเลยเพื่อนๆ ผมที่อเมริกาถามเยอะมากเลยคือแอลลี่เป็นลูกของลูกน้องในบ้าน ตอนแรกแม่ของแอลลี่จะส่งกลับไปต่างประเทศ เราบอกเห้ยแหม่มเราช่วยครอบครัวอื่นตั้งเยอะ ส่งเด็กคนอื่นไปเรียนทำไมเราไม่ให้โอกาสแอลลี่แบบนี้ด้วย

จริงๆเรารักเขาตั้งแต่แม่เขาละคือแม่ของแอลลี่เป็นเด็กที่ดีมากอยู่กับเรามา 2 ปี เป็นเด็กที่มีธรรมะอยู่ในหัวใจตลอดทุกขณะเลยเป็นเด็กดี เรียบร้อย เป็นลูกน้องที่เรารักคือเขามีครอบครัวมาแล้ววันนี้ที่เขามาทำงานเขาก็ยังติดต่อกับสามีเขา วันนึงเขาก็บอกว่าหนูท้อง เขาคงกังวลใจด้วย

เขาเป็นท้องแรก ถ้าเขาท้องแล้วเขายังเป็นลูกน้องคุณแหม่มต่อไปได้ไหมยังทำงานต่อได้ไหมเราก็รวบรัด รวบตึงเลยบอกว่า ท้องแล้วทำงานได้ไหมทำไหวไหมเขาบอกทำไหวเพราะฉะนั้นตั้งแต่วันแรกที่แอลลี่เป็นเม็ดถั่วเขียว เราเริ่มรู้จักกันตั้งแต่วันนั้นแล้ว

แล้วเราก็จะเห็นตลอดอันนี้ 1 เดือน 2 เดือน 3 เดือน ไปจนถึงคลอดเรามีความผูกพันตั้งแต่วันแรกที่เขาเริ่มมาบอกเราว่าเขาท้อง เราก็มีความคิดนิดๆแหละว่าท้องแล้วไง ก็อยู่รวมกันได้ ก็เลยถามกลับไปถ้าสมมติวันนึงคลอดแล้วจะเอาลูกไปไหน เขาบอกคงต้องส่งกลับไปให้ยาย แล้วกลับไปเยี่ยม

แล้วก็กลับมาทำงาน เราก็กลับมาคุยกันสองคนผัวเมียในห้อง วันๆไม่ทำอะไรกันแล้วการบ้านอะไร ก็คุยกันเรื่องคนอื่นส่วนใหญ่ ปรึกษากันว่าถ้าวันนึงแอลลี่โตขึ้น แล้วเราเห็นวันนั้นแอลลี่อยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม อาจจะกลับมาทำงานเหมือนแม่เขา

หรืออาจจะไปอยู่ในสังคมที่เราตกใจ สังคมไม่ดี เราจะรู้สึกเสียใจมากวันนั้นเราจะรู้สึกผิดมากว่าทำไมโอกาสของแอลลี่มีอยู่แล้ว ทำไมเราไม่หยิบโอกาสดีๆ ให้น้องปล่อยน้องกลับไป คือเราคุยกันสองคนเฉยๆยังไม่ได้ทำอะไรเนื่องจากเขาก็มีครอบครัว แอลลี่เป็นลูกคนแรกของครอบครัว

เป็นหลานคนแรกของปู่ ย่า ตา ยาย เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะรู้สึกอะไร เราต้องถามและปรึกษาแม่กับพ่อเขาก่อนว่าถ้าคุณแหม่มคิดแบบนี้แล้วขอรับเป็นบุตรบุญธรรมเขาจะโอเคไหมแม่ๆกับพ่อๆ ไปปรึกษากันก่อนอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ แต่วันนั้นน้องคลอดแล้วนะคะ

เขาก็กลับไปปรึกษาในครอบครัวถามพ่อๆเพราะเราให้เรียกเราว่ามามี๊กับแดดดี๊ แล้วเรียกแม่ก็ต้องแม่ๆ พ่อก็ต้องพ่อๆ เราจะแยกให้เห็นชัดเจนว่าสถานะเราคืออะไร แล้วเขามีพ่อแม่จริงๆ อยู่ด้วยแล้วหนูก็เลี้ยงลูกในบ้านได้ด้วย ทำงานต่อได้ด้วยเขาคิดอยู่สักพัก

จนเขากลับมาบอกว่าเขาโอเคที่จะเอาน้องแอลลี่ไว้ที่นี่ แล้วยายของแอลลี่ดีใจมากที่คุณแหม่มจะรับเป็นบุตรบุญธรรม เขาบอกเป็นบุญของเขาเหลือเกิน เราก็เลยดำเนินการตามกฎหมาย

มันไม่มีบังเอิญในโลกนี้ ถ้าพูดถึงหลักพระพุทธศาสนาที่ถูกสอนกันมาพี่หนูแหม่มมองว่าวาสนาเราตรงกัน หรือบุญสัมพันธ์ที่เราเคยทำแต่ปางไหน เราไม่สามารถรู้ได้ มันทำให้เราแค่เห็นหน้ากัน แค่เห็นคุณเป็นเม็ดถั่วเขียวเล็กๆ เราก็รู้สึกเอ็นดู”

ขอบคุณข้อมูล:Orange Mama