ตุลาคม 5, 2022

ชาช่า หลานธัญญ่ า

เป็นสาวสวยน่ารักที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาว ชาช่า รามณรงค์ ลูกพี่ลูกน้องของสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ ที่มีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกจากการถ่ายโฆษณา และออกอัลบั้มสำหรับเด็กร่วมกับ นิโคล เทริโอ นิ้ง เปี่ยมปีติ และ ปิ๊ง เปี่ยมรัก ในอัลบั้ม Play Time 1 & 2 with Nicole พ.ศ. 2544 เป็นอัลบั้มเพลงภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก ออกอัลบั้มถึง 2 ชุด

ต่อมาสาวชาช่าได้เข้ามาเป็นศิลปินอาร์เอส ในปีพ.ศ. 2546 ออกอัลบั้มในนาม Zig-Zag ประกอบสมาชิกทั้งหมด 6 คนได้แก่ชาช่า อริต์ตา ,มิกส์กี้ อิสรีย์ ,ตอย นรีทิพย์ ,เมย์ นภัสนันท์,ใหม่ ปณิตา และ โบนัส ณัชชา

จนกระทั่งต่อมาในปีพ.ศ. 2552 สาวชาช่าได้เข้ามาเป็นศิลปินเดี่ยวในแกรมมี่ออกอัลบั้มในชื่อว่า ชาช่า (Chacha) เปิดตัวด้วยเพลงช้าอย่างเพลง เจ็บที่ไร้ร่องรอย

และแจ้งเกิดในฐานะศิลปินหน้าใหม่ได้อย่างสวยงาม จนทำให้เพลงเปิดตัวเพลงแรกติดชาร์ตที่คลื่นวิทยุนานหลายสัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีเพลงฮิตในอัลบั้มอีกหลายเพลง

ไม่ว่าจะเป็นความอดทนของคนที่รอ, หลังห้อง, สภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน, รักคนที่เขารักเธอดีกว่า ต่อมาในปีพ.ศ. 2560 ได้กลับมาออกซิงเกิลอีกครั้งกับสังกัดอิสระ ในเพลง เลวไม่พอ

เเละทางด้านผลงานการแสดง สาวชาช่ายังมีผลงานละครเรื่องแรกคือเรื่อง แรงเงา รับบทเป็น ต้อง ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ก็ทำให้เธอมีชื่อเสียงในระดับหนึ่งในฐานะนักแสดง

เเละละครเรื่อง ดอกอ้อสายขวัญ ช่อง 3 , ละครเรื่อง อีสา-รวีช่วงโชติ ช่อง 5 ปัจจุบันสาวชาช่าคบหาดูใจอยู่กับ เลโอ โซสเซย์ เป็นดีเจอยู่ที่บริษัท Atime Media จำกัด คลื่น Chill 104.5 และเป็นพิธีกรสองภาษา ไทย-อังกฤษ

ล่าสุด สาวชาช่ายังได้ออกมาเผยภาพวัยเด็กในวันคล้ายวันเกิด 12 ก.พ.65 ถึงอายุจะเข้าเลข 3 เเล้วเเต่สาวชาช่านั้นยังหน้าเด็กไม่เปลี่ยนเลยค่า

เพราะดูจากภายนอกเธอเป็นสาวสวยที่หน้าเด็กเอมากๆ นี่ถ้าใครไม่รู้จักสาวชาช่าต้องคิดว่าเธอยังเรียนมัธยมปลายอยู่เเน่ๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:chacharitaa