ตุลาคม 5, 2022

สาวชนเผ่าสาไก สอบติดพยาบาล

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาเเสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม เมื่อน้องบิว สาวซาไก ได้สอบติดคณะพยาบาลโดยทางเพจ ช้างเผือกได้ออกมาเผยว่า “ขอแสดงความยินดีกับน้องบิว น.ส.บิว ศรีธารโต..สาวน้อยชนเผ่ามานิ หรือซาไก จ.สตูลนร.โรงเรียนราชประชานุเคราะห์

น้องได้สอบติด คณะพยาบาลศาสตร์ฯ 💓👏👏โดยน้องบิว มีผลการเรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3.08 …น้องบิว บอกว่าหลังทราบว่าสอบติดคณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต…พ่อแม่และทุกคน ในครอบครัวชาวเผ่ามานิ ดีใจมากๆ และภาคภูมิใจ กับการสอบได้ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นความฝัน และความตั้งใจของตนตั้งแต่แรกแล้ว

ซึ่งเป้าหมายของน้องบิว..หลังจบการศึกษา ต้องการกลับไปเป็นพยาบาล..ทำงานในหมู่บ้าน เพื่อดูแลชุมชนกลุ่มชาติพันธุ์ และครอบครัวชาวเผ่ามานิด้วยกัน

เพื่อให้มีคุณภาพชีวิต และด้านอนามัยที่ดีขึ้นและความฝันของ “น้องบิว” ก็อยากเป็น.. “พยาบาลทหาร” เพื่อรับใช้ชาติอีกด้วย..!!#ซาไก #ชาวเผ่ามานิ #สตูล#ช้างเผือก #น้องบิว👍💕❤✌️”

จากความตั้งใจของน้อง ทางโรงเรียนพบว่าอยากเป็น พยาบาลทหาร ..แต่น้องได้สอบติด คณะพยาบาล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

พบว่าเป็นความตั้งใจของน้องตั้งแต่เด็กๆ อยากนำความรู้ด้านพยาบาล..มาดูแลสุขอนามัยครอบครัว และพี่น้องของเขาซึ่งเป็นชนเผ่ามานิ

ทำให้ทางโรงเรียน ได้ช่วยเติมฝันให้เป็นจริงในการเติมวิชาการด้านการเรียนพยาบาล เพื่อติวความรู้ให้น้องได้ไปสอบได้โดยไม่มีปัญหา

ด้วยทางโรงเรียนเน้นย้ำเสมอ แม้จะไปเรียนพยาบาลมา ต้องไม่ทิ้งความเป็นชาติพันธุ์ของตนเอง และให้ยังคงไว้ในสิ่งที่ดีๆ”ขอเเสดงความยินดีด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:ช้างเผือก