ธันวาคม 4, 2022

โฉมหน้าพ่อแท้ๆของ แพท

สำหรับ แพท ณปภา เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่สวยแล้วก็สตรองสุดๆไปเลยค่ะ เพราะถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า แพท นั้นนอกจากความสวยและความน่ารักแล้วเธอยังเป็นสาวที่สตรองมากๆๆ รับงานในวงการอย่างหนักเพื่อครอบครัวไหนจะลูกชายอย่าง น้องเรซซิ่ง และคุณแม่ที่ป่วยติดเตียงอีก

ซึ่งที่ผ่านมา แพท ก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ซึ่งชีวิตของ แพท นั้นเห็นในจอร่าเริงเฮฮาอย่างนั้นแต่ขอบอกเลยค่ะว่าชีวิตจริงของเธอนั้นน่าทึ่งมาก อย่างเรื่องของคุณพ่อของ แพท ที่เธอนั้นก็เพิ่งจะมารู้ความจริงว่าคนที่เรียกพี่มา 20 ปีนั้นแท้จริงคือ พ่อ ตัวเอง

โดยเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา แพท ได้ควงคุณพ่อกับลูกชายมาออกรายการตีสิบเดย์ ซึ่งยังถือเป็นการเปิดตัวคุณพ่อเป็นที่แรกเลยด้วยค่ะ บอกเลยค่ะว่าหล่อมากๆๆ น้องเรซวิ่ง ได้ความหล่อมาจากคุณตาเต็มๆเลย

โดย แพท เล่าว่า “จริงๆ แล้วพ่อแม่ที่เลี้ยงดูมาไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริงค่ะ แต่ท่านทั้งสองมีศักดิ์เป็น ปู่ และ ย่า แท้ๆของ แพท เองส่วนพ่อแท้ๆของ แพท คือลูกชายย่า ซึ่งแพทเรียกว่าพี่เชษฐมาตลอด

แม่แอ๋ว แพท อยากจะบอกแม่นะว่า แพท ไม่รู้ว่า แพท อยากเจอหรือไม่อยากเจอ (ร้องไห้) แต่ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกอยากเจอการไม่อยากเจอของ แพท ไม่ได้หมายความว่า แพท จะโกรธนะคะ (ร้องไห้) แพท อยากขอบคุณนะคะที่เลือกให้ แพท มีโอกาสได้ลืมตาดูโลก

จุดที่เรารู้เรื่องพี่เชษฐ เราแค่ช็อกค่ะ ไม่ได้รู้สึกเครียดอะไรแค่รู้ว่านี่คือความจริงใช่ไหม พี่เชษฐเขามีครอบครัวใหม่ ที่ผ่านมาเราก็ไม่ได้อะไรมากมาย เขาก็็ดูแลครอบครัวเขา เราก็ดูแลแม่ อีกอย่างตลอดระยะเวลาเอง พี่เชษฐ ไม่ได้อยู่เมืองไทยเพิ่งกลับมาเมืองไทยได้ประมาณ 8 เดือนทำให้ แพท รู้ว่าเราโตมาแบบนี้ สิ่งที่โฟกัสก็คือแม่ป่วย จุดโฟกัสคือดูแลแม่ค่ะ

จากนั้น แพท ก็ให้สัมภาษณ์สื่อว่า “สาเหตุที่ออกมาเผยความจริงนั้น เพราะว่าไม่ต้องการให้ลูกสับสนในสถานะความสัมพันธ์ของครอบครัว แล้วอยากจะทำอะไรให้พ่อแท้ๆเป็นการตอบแทนสักครั้งหนึ่งค่ะ แพท ไม่ได้คาดหวังว่าคนภายนอกจะต้องมาสงสารหรือว่าอวยพรอะไรนะคะ แต่ทั้งหมดที่ทำ แพท ทำเพื่อลูกแล้วก็เพื่อคุณพ่อแท้ๆ

เพราะ แพท คิดมาตั้งแต่ที่คุณแม่เริ่มป่วยแล้วว่าจะทำยังไงกับเรื่องนี้ดี จนมีลูกก็เลยรู้สึกว่าอยากที่สอนเรื่องจริงกับเขา แล้วก็อยากจะทำอะไรให้พ่อถึงแม้ว่าที่ผ่านมาเขาจะโอเคกับการที่เรียกว่า “พี่” แต่ลึกๆเขาคงอยากจะได้สถานะของเขากลับมานั่นก็คือคำว่า “พ่อ”

นอกจากนี้ แพท ยังเผยอีกว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เรียกว่า พ่อ โดยเล่าว่า “เราคุยกันแล้วคือไม่ได้จริงๆมันเป็นเวลา 33 ปีเลยนะ เพราะก่อนหน้านี้ แพท เข้าใจมาตลอดประมาณ 20 ปี ที่เรียกว่า พี่ แล้วตอนที่รู้ความจริงเราไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกมันก็เลยยาก” ซึ่งทุกวันนี้แฟนๆมักจะเห็นโมเมนต์น่ารักๆของ แพทกับคุณพ่อบ่อยๆ

ขอขอบคุณ : pat_napapa