ตุลาคม 5, 2022

คุณยายบรรเจิดศรี ในวัย 96 ปี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ คุณยายบรรเจิดศรี ยมาภัย เพราะโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาหลายสิบปี แถมยังฝากผลงานไว้ให้ติดตามมาย ซึ่งตอนนี้คุณยายก็มีอายุ 96 ปีแล้วละค่ะ

โดยเมื่อตอนอายุย่างเข้า 93 ปี คุณยายก็ได้ประกาศเกษียณอายุจากอาชีพดารา-นักแสดง เพราะมองว่าการทำงานในกองถ่ายอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่แล้ว และผลงานเรื่องสุดท้ายที่คุณยายแสดงไว้ก็คือ ละครบุพเพสันนิวาส

ทางช่อง 3 ในบาทบาท คุณยายของเกศสุรางค์ หรือ นางเอกในเรื่องอย่าง เบลล่า ราณี นั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลังจากที่คุณยายเกษียณอายุจากอาชีพนักแสดงแล้ว ก็ได้ออกมาใช้ชีวิตเรียบง่าย

เพราะใช้ชีวิตที่แบบเรียบง่าย อยู่บ้าน และท่ามกลางลูกหลานที่คอยดูแล ซึ่งแม้ตอนนี้จะอายุ 96 ปีแล้ว แต่ก็ยังดูสดชื่นแจ่มใสและสุขภาพดีอยู่เลยละค่ะ เอาเป็นว่าภาพปัจจุบันจะเป็นยังไงบ้างนั้นไปชมกันเลยดีกว่า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสที่แข็งแรงมากเลยละค่ะ เพราะแม้จะเข้าใกล้ 100 แล้วแต่ก็ยังดูแข็งแรงและสุขภาพดีอยู่เลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าผลงานเรื่อง สุดท้ายก่อนลาวงการนั้นก็เป็นอีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อเลย

เพราะละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมมาก ทั้งในไทยและต่างประเทศเลยละค่ะ แถมนักแสดงและทีมงานยังเดินสายรับรางวัลเพียบเลยละค่ะ เอาเป็นว่าแฟนๆท่านไหนที่คิดถึงคุณยายก็สามารถไปดูผลงานเก่าๆย้อนหลังได้

เพราะคุณยายนั้นไม่รับงานละครแล้ว ตอนนี้ก็ได้เกษียณไปพักผ่อนและใช้เวลาอยู่กับลูกหลานแบบเต็มที่ ยังไงก็ขอให้คุณยายแข็งแรงและมีสุขภาพกายและใจที่ดีแบบนี้ตลอดไปเลยนะคะ

เชื่อว่าแฟนละครจะต้องคุ้นหน้า คุ้นตากันแน่นอน เพราะคุณยายนั้นเคยฝากผลงานไว้มากมายอาทิเช่น กฎแห่งกรรม , ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ,สายโลหิต , ทวิภพ , อำแดงเหมือนกับนายริด , เรือนมยุรา , คู่กรรม

และยังเคยได้รับรางวัล ในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงภาพยนตร์เรื่องอำแดงเหมือนกับนายริด ในปี 2537 ด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิงเลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Salaya Sukanivatt