ตุลาคม 5, 2022

กวาง โพสต์เล่า หลังเจอก้อนเนื้อ

สำหรับ กวาง กมลชนก เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ขวัญใจใครหลายๆคนเลยค่ะ ที่ปัจจุบันอายุ 54 ปีแล้วแต่ยังคงมีผลงานละครออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง กวาง เป็นนักแสดง พิธีกร นางแบบและนักร้องชาวไทยมีผลงานสร้างชื่อจากบทบาท อังศุมาลิน ในละครเรื่อง คู่กรรม ที่แสดงนำร่วมกับ ธงไชย แมคอินไตย์

ล่าสุด กวาง ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์หลังเจอก้อนเนื้อ โดยเล่าว่า “‼️ตั้งใจแชร์ประสบการณ์นี้เพราะหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆคนค่ะ เมื่อวาน11/2/2022 กวาง เข้ารับการผ่าตัดมดลูก,รังไข่และปีกมดลูกออกไปหมดเลยค่ะ…

เนื่องจากพบก้อนเนื้อถึง 3 ก้อน เกือบ 2 ปีที่ผ่านมา มีสถานการณ์โควิด19ระบาด จึงทำให้ กวาง เลื่อนการเช็คอัพสุขภาพตัวเองออกไปเรื่อยๆ แต่ก็มีความกังวัลตลอดนะคะ เพราะเคยตรวจว่ามีก้อนเนื้อเล็กๆเพียง 2 ก้อนในมดลูกเมื่อ 2 ปีก่อน(ไม่ใช่เนื้อร้าย)

ซึ่งเมื่อเข้าสู่ภาวะmenopauseแล้ว ซีสหรือเนื้องอก(ที่ไม่ใช่เนื่อร้ายจะฝ่อเล็กลงเป็นปกติของผู้หญิง ช่วงนั้นติดถ่ายละครบ่วงใบบุญที่ กวาง ต้องรับผิดชอบให้จบก่อนแล้วค่อยไปเช็คร่างกาย แต่ก็ต้องถ่ายๆหยุดๆเรื้อรังเนิ่นนานจนปีกว่าเพราะโควิดเป็นเหตุ…. เลยเถิดเนิ่นนานมาจนละครปิดกล้อง รอจนบันทึกเสียงเพลงละครเสร็จเรียบร้อยร้อย จึงไปตรวจร่างกายเลยไม่รอให้โควิดเลิกระบาดแล้ว เพราะมันนานเกินไปแล้วค่ะ

ตรวจคราวนี้ตรวจแพคใหญ่เลย จึงพบเพื่อนใหม่ที่มาแรงแซง(เพื่อนเก่าคือเนื้องอกก้อนเล็กๆ) คราวนี้ใหญ่มากเฉียด4c.m(ชิ้นใหม่มันใหญ่โตไวขนาดนี้ใน2ปีเลยหรือ)อยู่ในตำแหน่งที่เบียดอวัยวะอื่นรวมทั้งกระเพาะปัสสาวะ กวาง เริ่มปวดปัสสาวะบ่อยขึ้นเรื่อยๆเริ่มตั้งแต่ตอนถ่ายบ่วงใบบุญช่วงท้ายๆ(ปลายปี)

เมื่อตรวเจอแบบนี้คุณหมอก็แนะนำให้ผ่าออกทั้งหมดอย่างเร็วที่สุดเลยค่ะ เพราะมันโตไวมาก อาจเป็นอันตรายต่อไปได้ ขั้นตอนการผ่าตัดคือคุณหมอให้ยาสลบก่อนแล้วผ่าเจาะท้อง3รู แล้วส่องกล้องเข้าไปผ่าแล้วตัดอวัยวะดังกล่าวออกมาหมด นำออกทางช่องคลอด แล้วเย็บ4จุด(รวมภายใน)ค่ะ

ใช้เวลา2 ช.ม รอฟื้นคืนสติอีกหลายชั่วโมง และเวลานี้ก็ยังต้องนอนอย่างเดียว เดินไม่ได้เพราะใส่สายปัสสาวะและอีกหลายเหตุผลค่ะ นี่คือการผ่าตัดครั้งแรกในชีวิตของกวาง อุตส่าห์ตั้งใจคลอดลูก2คนแบบธรรมชาติเพราะอยากได้ความธรรมชาติ…แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นผ่าตัด555

ที่มาอัพเดทเพราะมีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและญาติสนิทมิตรสหายถามกันมาเยอะ ขออนุญาตขอบพระคุณและตอบรวมตรงนี้เลยนะคะ(เมื่อวานตอนดึกไม่ได้ตอบข้อความทุกช่องทางเพราะยาแก้ปวดและอื่นๆทำให้กวางยังสลืมสลือตามัวพิมพ์ผิดๆถูกๆต้องแก้ตลอดๆค่ะ555)

ขอโทษที่ไม่ได้บอกใครก่อนเพราะเกรงใจค่ะ และเห็นว่าไม่ร้ายแรงอะไร ยิ่งช่วงนี้ไม่อยากให้ใครๆเสี่ยงมาร.พ โดยไม่จำเป็น เพราะโควิดระบาดและไม่อยากให้ใครต้องลำบากส่งของมาเยี่ยมด้วยค่ะ กวาง เกรงจริงๆค่ะ🙏🙏🙏ขอบพระคุณในความห่วงใยของพี่ๆน้องๆหลายคน เอาไว้ส่งข้อความมาหรือโทรคุย(ในอีกสัก2วัน)หรือแค่ส่งกำลังใจมาทางนี้ กวาง ก็ซาบซึ้งใจแล้วค่ะ♥️🥰♥️

อยากเตือนให้พี่ๆน้องๆ คุณครูและญาติมิตรรักไปตรวจสุขภาพทุกๆปีนะคะ ผู้หญิงควรอัลตร้าซาวเต้านมและหน้าท้องส่วนล่างด้วยนะคะ วัยทองทุกเพศควรเช็คมวลกระดูกเพื่อความอุ่นใจ พบเร็วก็จะได้รักษาเร็ว อย่ากลัวที่จะรู้ความจริงค่ะ ดีกว่ามารู้ก็สายไปแล้วนะคะ

ถ้าผลปกติทุกอย่างก็สบายใจ อย่าประมาทว่าตัวเองแข็งแรงนะคะ เพราะออกกำลังกายสม่ำเสมอก็เป็นบางโรคได้นะคะ บางทีโรคอันตรายบางอย่างอย่างมันซ่อนอยู่ในตัวเราค่ะ โดยเฉพาะคนที่เลยวัยหนุ่มสาวมาแล้ว😉😉

ขอบขอบพระคุณหมอทุกท่านและบุคคลากรทางการแพทย์ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ที่ดูแลกวางเป็นอย่างดี คาดว่าถ้าทุกอย่างราบรื่นอีก2วันกวางคงได้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้แล้วค่ะ🙏🙏🙏🙏🙏 “อโรคยา ปรมาราภา” ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐที่สุดจริงๆ♥️ด้วยความปรารถนาดีต่อทุกคนค่ะ #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก” ขอให้แข็งแรงไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : กมลชนก เขมะโยธิน