ตุลาคม 5, 2022

เพจดังโพสต์ปม นักข่าว-พระเอก

ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นประเด็นร้อนแรงทีเดียว หลังจากที่นักข่าวสาวได้ออกมาไลฟ์สดเล่าเหตุการณ์ถูกพระเอกหนุ่มชื่อดังพูดแรงใส่เธอกลางลานจอดรถหลังจากที่สัมภาษณ์เสร็จซึ่งในตอนนั้นก็มีนักข่าวคนอื่นๆได้ยินเหมือนกันหมดทุกคน

ล่าสุดเพจดังเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวถึงประเด็นดังกล่าวว่า มันหมดยุคแล้วxึง!! ที่สื่อจะเป็นมาเฟียในวงการบันเทิงเหมือนเมื่อก่อน ไม่พอใจดาราคนไหน ใครไม่ทำตามใจxึง ใครไม่มาพี่ครับพี่ขา ใครไม่พอใจ ดึงหน้ากะxึงเวลาเจอคำถามเxี้ยๆ

xึงก็เขียนด่า เขียนใส่ไข่ แบนคนนั้น แบนคนนี้ แบนแม่งทั้งวงการ เพราะคิดว่า ดาราต้องอาศัยxึงเป็นช่องทางโปรโมท ดาราต้องยอมxึง ต้องกลัวxึง xึงจะชี้เป็นชี้ตายใคร ทำให้ใครเกิดใครดับก็ได้ แต่เดี๋ยวนี้ พอมีโลกโซเชี่ยล ดาราเค้าก็มีช่องทางของเค้าเองแล้ว ไอจีดาราแต่ละคน มีคนตามเป็น ล้านๆ ดาราเกรดรองๆ ยังมีคนตามหลักแสน

ดาราโพสต์ทีคนไลค์เป็นแสน เพจสำนักข่าวโพสต์ทีคนไลค์ 70 ตอนนี้ เค้ามีพื้นที่ มีสิทธิ์อย่างเต็มที่ ที่จะอธิบาย เล่าความจริงในมุมของเค้า โดยไม่ต้องไปง้อ ไปยอม ไปก้มหัว อาศัยตะหมูกสื่อหายใจอีกแล้ว ไหนจะเพจ กลุ่ม ด้อม FC ติ่ง ของเค้า ไหนจะเพจบันเทิงหลายเพจที่ดี ที่มีสามัญสำนึก เคารพสิทธิ์ส่วนตัว

ที่เค้าเข้าใจดารามากขึ้น ถ้าดาราสักคนจะพัง ก็พังเพราะพฤติกรรม สันxานของเค้าเอง ไม่ใช่พัง เพราะโดนสื่อบันเทิงแย่ๆบางคน บางกลุ่มปั่นข่าว ใส่ไข่ แต่งเรื่อง หรือ พังเพราะโมโหเวลา ถูกถามด้วยคำถามเลวๆ คนเสพสื่อบันเทิงเดี๋ยวนี้ เค้ามีความคิด เค้าไม่ถูกสื่อชี้นำง่ายๆอีกแล้ว

และที่สำคัญ เค้าเข้าใจเรื่องการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลมากขึ้น จริงอยู่ดารา เป็นบุคคลสาธารณะ แต่ เค้าไม่ใช่ส้วมสาธารณะ ที่xึงจะมาถ่มถุย ล้วง จก อยากพูด อยากถามอะไรทรามๆใส่ จะทำอะไรกับมันก็ได้ ไม่ได้บอกว่า สื่อห้ามยุ่ง ห้ามถามเรื่องส่วนตัวของดาราเลย

ให้ถามแต่เรื่องงานมันก็เกินไป เข้าใจว่า ประชาชน ก็สนใจ ว่า ใครเป็นแฟนใคร ใครเลิกกะใคร ดาราส่วนใหญ่เค้าก็เข้าใจ และยินดีที่จะตอบ แต่ บางทีที่เค้าตอบแบบดาร้า ดารานั่นคือเค้าเต็มใจให้xึงรู้แค่นั้น อยากตอบแค่นั้น หรือ ถ้าดาราเค้าบอกล่วงหน้า ทั้งนอกรอบในรอบ ว่าพี่ๆครับ คำถามนี้ขอนะ

ผมขออนุญาตไม่พูดแล้วนะครับ xึงก็ควรพอ ควรหยุดได้แล้ว อย่าอ้างว่า ก็ประชาชนอยากรู้ !! เพราะ ไม่จริง เดี๋ยวนี้มีแต่คนด่าเวลาสื่อถามอะไรที่แม่ง เฮ้ยเกินไป xึงไปเxือกอะไรกะเค้าขนาดนั้น บางที เค้าเลิกกะแฟนเก่าไป 300กว่าปี

แทบจะจำหน้ากันไม่ได้แล้ว พออีกฝ่าย จะมีแฟนใหม่ จะรัก จะเลิก จะเป็นหวัด จะปวดท้องเมนส์ จะขาดส่งงวดรถ จะมีข่าวเxี้ยอะไร มึงก็ยังไปถามอดีตแฟนเค้า ว่ารู้สึกยังไง ทั้งๆที่เค้าเลิกกันไปนานแล้ว เพื่อ!!!???? xิดอก เพื่อ !!

ดารากับนักข่าว คือเพื่อนร่วมงาน ควรพึ่งพาอาศัยกัน ควรเคารพสิทธิ์ ให้เกียรติกันและกัน ดาราก็ควรเข้าใจงาน เข้าใจหน้าที่สื่อ สื่อก็ควรเข้าใจความเป็นส่วนตัวของดาราด้วย ถ้าคำว่า ‘จรรยาบรรณ’ มันอาจจะยากเกินไป เราเริ่มจาก คำว่า ‘มารยาท’ ก่อนก็ได้ ดีมั้ย 😊

ขอบคุณข้อมูล : อีเจี๊ยบ เลียบด่วน