ตุลาคม 5, 2022

ลูกค้าสั่งน้ำไรเดอร์ 11 แก้ว ยอดรวม 735 บาท

สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Arya Arya” ที่โพสต์เรื่องราวของพี่ไรเดอร์คนหนึ่งที่โดนทางลูกค้านั้นยกเลิกออเดอร์ หลังจากที่สั่งน้ำไปทั้งหมด 11 แก้วคิดเป็นเงินกว่า 735 บาท ซึ่งถือว่าเยอะมากทีเดียวค่ะทำงานทั้งวันกว่าจะได้แต่กลับต้องมาแบกรับค่าใช้จ่ายจากการกระทำของลูกค้า เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าใจมากเลยทีเดียวค่ะ

แล้วที่ทำเอาช้ำใจไปกว่านั้นก็คือทางลูกค้านั้นได้ตอบกลับทางไรเดอร์ว่า “เครื่องแรงดีแค่ทดสอบระบบ” พอตอบไรเดอร์แล้วก็ยกเลิดออเดอร์พร้อมทั้งปิดเครื่องหนีไปเลย ทำให้พี่ไรเดอร์ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายทั้งหมด

โดยผู้โพสต์เล่าว่า “#เรื่องมีอยู่ว่า #ยอด735 ไม่ใช่น้อยๆเลยนะ มีลูกค้าสั่งน้ำ 11 แก้ว ผ่านค่ายLine man ยอด 735 บาท ทางร้านเลยโทรหาลูกค้าเวลา 19:38 ก่อนรับออเดอร์ว่าไข่มุกไม่พอ เป็นเจลลี่บราวแทนมั้ยคะ

ลูกค้าตอบว่า :ใส่เจลลี่บราวแทนก็ได้

ร้าน : ร้านก็รีบทำเลย แถมให้อีก 1 แก้ว เป็น 12 แก้ว พี่ไรเดอร์ก็มารับ และแชทคุยกับลูกค้า

พี่ไรเดอร์ : ที่อยู่ตรงตามหมุดเลยใช่ไหมครับ

ลูกค้า : คับ

ไรเดอร์ : มาถึงแล้วครับ

ลูกค้า : #เครื่องแรงดีแค่ทดสอบระบบ ไรเดอร์ ก็พยายามโทรหาลูกค้า ลูกค้าก็ปิดเครื่องหนีจากนั้นออเดอร์เลยยกเลิก

ทางร้าน : เลยโทรถามไรเดอร์ พี่ทำไมออเดอร์มันยก

พี่ไรเดอร์ : วันนี้ผมทั้งวันเลยพี่ ผมพึ่งจะมาด้วย 😭

#สงสารพี่ไรเดอร์ 😭😭 ต้องเกิดมากจากครอบครัวแบบไหน กว่าพี่เขาจะได้แต่ละบาท คงต้องวิ่งทั้งวันอะ #พี่เขาเครมไม่ได้เพราะไม่ได้โทรคอนเฟริมกับลูกค้าก่อน เลยไม่ได้ แต่ร้านได้ปกติเพราะยอดหักยากเครดิตไรเดอร์แล้ว #ทดสอบระบบว่าซ่านนน”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมกเลยทีเดียวค่ะ หลายคนต่อว่าทางลูกค้าคนดังกล่าวที่ทำนิสัยแบบนี้ นอกจากนี้หลายคนที่เป็นไรเดอร์เหมือนกันยังเข้ามาระบายความในใจของตัวเองอีกด้วย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า สนับสนุนช่วยกันโทรไป ตามเยอร์ลูกค้าคนนั่นได้ไหม เอาให้รำคาญไปเลย ทั้งวันทั้งคืน 😡 , สงสาร , ควรแบนค่ะ มีชื่อเบอร์โทรแล้วให้ระบบแบนคนแบบนี้ , xึงเxี้ยมากxูอยากดูหน้าxึงจัง ครอบครัวxึงชิปxายนะ ทำสันดาxแบบนี้

สงสารไรเดอร์นะ บางคนกว่าจะกดรับออเดอร์ได้ ต้องแย่งงานกัน ที่ร้านก็เคยมีนะลูกค้าแบบนี้ ใจเค้าใจเรา ไรเดอร์บางทีขับย้อนมาตั้งหลายกิโลเพื่อมารับของที่ลูกค้าสั่ง แล้วก็ย้อนไปส่งที่ลูดค้าอยู่ไกล ขอเป็นกำลังใจให้ไรเดอร์และผู้ประกอบการทุกๆคนนะคร้า ส่วนลูกค้าชั้นดีก็มีเยอะค่ะ แค่บางคนที่นิสัยไม่ดี สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Arya Arya