กันยายน 30, 2022

นักศึกษาโพสต์ถามพ่อค้า หลังชอบทำอาหารแซงคิว

ถือเป็นเรื่องปกติเลยค่ะ ถ้าหากเวลาที่เราไปกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งทางร้านก็จะทำตามคิวเพื่อความราบรื่น และเพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่ต้องมามีปัญหากัน แต่ว่าก็บ่อยครั้งเลยค่ะที่มักจะเกิดปัญหาเรื่องของการแซงคิวกัน ซึ่งบางครั้งก็จบลงด้วยดีแต่ว่าบ่อยครั้งเลยค่ะที่จะมีปัญหาตามมา

แต่สำหรับเรื่องราวนี้บอกเลยค่ะว่าน่ารักมากๆๆ โดยบัญชีผู้ใช้ติ๊กต๊อก “nd_133333” ได้โพสต์เหตุการณ์ขณะที่เพื่อนนักศึกษานั้นข้องใจและถามทางพ่อค้าร้านอาหารว่าทำไมเวลาที่ตนมาสั่งข้าวนั้น จะต้องแซงคิวให้กับลูกค้าคนอื่นก่อนเสมอเลย

โดยทางเจ้าของโพสต์ได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “ก็แค่สงสัย 😌#fypシ #สาวอิสลาม” จากนั้นก็ได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า “เมื่อฉันไปกินข้าวที่ร้านอาหาร แล้วทางร้านแซงคิวให้โต๊ะอื่นก่อน”

น.ศ. : พี่ค่ะหนูถามอะไรหน่อยได้ไหมออ่ะ ?

พ่อค้า : ว่า…….

น.ศ. : พี่ว่าหนูหิวข้าวไหมอ่ะ ?

พ่อค้า : หิว

น.ศ. : หิว ใช่ไหมค่ะแล้วทำไมพี่ถึงทำโต๊ะนู้นกับโต๊ะนี้ ให้ก่อนหนูอ่ะ ?

พ่อค้า : อ๋อ….ก็ยังไงดีอ่ะ

น.ศ. : เพราะว่าถ้าครั้งเดียวหนูไม่ว่านะคะ แต่หนูโดนบ่อยตั้งแต่ปี 1ตอนนี้หนูอยู่ปี 5 หนูก็เลยอยากรู้ว่าทำไมหนูถึงได้ช้ากว่าคนอื่นตลอด ทั้งๆที่หนูก็มากินร้านพี่บ่อยนะคะเนี่ย ใช่ไหมค่ะ อันนี้หนูอยากรู้เหตุผลจริงๆค่ะ

พ่อค้า : ที่พี่ไม่ได้ทำเพราะว่า ไม่รู้ว่ามาพร้อมกันหรืออะไรอย่างเนี่ย

น.ศ. : ถ้าอย่างนั้น คราวหน้าขอให้ทำของพวกหนูก่อนแล้วกันนะคะ ต่อให้ไม่ได้มาพร้อมกันก็อยากให้ทำก่อน เพราะว่าที่มาก่อนเพราะหิว ขอบคุณค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นก็ชื่นชมที่นักศึกษาสาวนั้นกล้าถาม อีกทั้งยังใช้น้ำเสียงที่น่ารัก ไม่มีท่าทีว่าจะใส่อารมณ์แต่อย่างใด

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ถ้าน้องจบไปได้ทำงาน น้องจะต้องทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมีเหตุผลในการทำงาน มีความอดทนสูง มีวิธีลดความขัดแย้งกับคนอื่นได้ดีเลยครับ เยี่ยม , ชอบการพูดไม่โวยวาย ใช้พูดแบบมีเหตุผล กล้าแสดงออก

ผมชอบการคิด การถาม การให้เกียรติ ฟังแล้วรู้สึกชื่นใจ แต่คนที่ได้ยินคำถาม คงรู้สึกผิดไม่มีวันลืม ชื่นชมมากครับ , คำถามหนูน่ารักมากคับ , คิดว่าพี่แก่จะพูดว่า พี่ชอบหนูเลยไม่อยากทำให้ก่อนจะได้นั่งนานๆ😁😅😅 ใจเย็นมากเลยนะคะเนี่ย

ขอขอบคุณ : nd_133333