ตุลาคม 6, 2022

ผู้ชายจ่ายค่าอาหาร ใช้คนละครึ่ง 300 ขอหารสาว 150

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆที่ทางรัฐบาลนั้นจัดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนค่ะ สำหรับ โครงการคนละครึ่ง ซึ่งที่ผ่านมานั้นก็มีผู้ใช้สิทธิ์ไปแล้วมากมาย โดยจะใช้ได้วันละ 300 บาท โดยทางรัฐบาลออกให้ 150 แล้วประชาชนจ่ายเอง 150 บาท

อย่างล่าสุดก็ได้มีเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้สิทธิ์คนละครึ่งที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยค่ะ โดยบัญชีผู้ใช้ติ๊กต๊อก “kankanyaphakKarn” ได้โพสต์ภาพอาหาร พร้อมทั้งเล่าถึงเพื่อนของตัวเองที่ไปกินข้าวกับแฟนหนุ่มมา

ก็คือว่าค่าอาหารนั้น 300 บาททางชายหนุ่มก็ใช้สิทธิ์คนละครึ่ง จากนั้นก็บอกให้หญิงสาวนั้นโอนเงินมาให้ตนเองอีก 150 บาท ประมาณว่าช่วยกันหารค่าอาหารคนละครึ่งนั่นเองค่ะ

โดยทางผู้โพสต์เขียนข้อความว่า “เพื่อนเราไปกินข้าวกับผช. ค่าข้าว300บาท แล้วผช.ใช้คนละครึ่งแล้วให้เพื่อนเราโอนเงินให้มันอีก 150 บาท” และเขียนแคปชั่นว่า “เพื่อนเรา=”

จากนั้นเธอก็ได้คอมเมนต์เพิ่มเติมว่า “สรุปฝั่งไหนชนะคะ ขออยู่ฝั่งคนชนะนะคะ” ซึ่งเรื่องราวนี้ได้รับความสนใจจากโซเชียลเป็นอย่างมาก มีคนเข้ามากดแชร์และแสดงความคิดเห็นมากมาย

แล้วก็ต้องบอกเลยค่ะว่างานนี้มีเสียงแตก เพราะว่าชาวเน็ตบางกลุ่มนั้นก็บอกว่าเวลาที่ไปทานอาหารก็จะหารกันเฉพาะในส่วนของเงินสดเท่านั้นก็คือ 75 บาทถือเป็นการช่วยกันตรงส่วนเงินสด

แต่ในขณะที่บางกลุ่มนั้นกลับมีมุมมองที่เห็นต่าง มองว่าควรที่จะหารกันที่ 150 บาทเพราะว่าถือว่าเรานั้นไปใช้สิทธิ์ของอีกฝ่าย เพราะถึงว่าทางรัฐจะจ่ายเงินให้ แต่ว่ามันก็ยังเป็นสิทธิ์ของเขา

คอมเมนต์รัวเลยว่า แฟนเราไม่มีคนละครึ่ง เราสแกนให้ตลอด แล้วตรงเงินสดที่เติม เราจะหารกัน ตรงสิทธิเราว่ามันฟรี เลยหารช่วยกันตรงเงินสดดีกว่า ถือว่าช่วยๆกันประหยัดไป , ผมจ่ายเองจบ ไม่ต้องหาร รอบเดียวพอถ้าโดนมาพูดลับหลังแบบนี้ คงจะรู้สึกโอเคมาก

ก็ถูกแล้วนะคะ🥲 อย่างน้อย150ที่มาจากรัฐมันก็คือสิทธิของเค้าอยู่ดี , ถ้าหารครึ่งก็คนละ150ก็ถูกแล้วครับ ถ้าออกคนละ75ผู้ชายก็จะได้ออกเงิน 150+75 ฉะนั้น300÷2=150นะครับ , มันก็เงินเหมือนกันป่ะ คอมเมนต์หลากหลายทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : kankanyaphakKarn