กันยายน 30, 2022

สไปร์ท ยูทูบเบอร์ ซื้อรถใหม่ให้ รปภ.

กำลังมาแรงมากๆเลยละค่ะ สำหรับ ยูทูบเบอร์หนุ่ม “สไปร์ท SPD” อดีตแฟนหนุ่มของ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ที่ได้ออกมาทำช่องยูทูบเป็นของตัวเอง ซึ่งตอนนี้ก็ได้ผลิตคอนเทนต์ออกมาให้ติดตามมากมาย และไม่นานมานี้ก็ได้ทำคอนเทนต์ช่วยคนด้วย

เพราะหนุ่ม สไปร์ท SPD เห็นลุงยามของหมู่บ้านคนนึงที่มีน้ำใจมากเพราะจะช่วยออกมาโบกรถแถวนั้นตลอด ซึ่งก็เห็นลุงปั่นจักรยานมาทำงานตลอด งานนี้หนุ่มสไปร์ท SPD เลยซื้อรถมอเตอร์ไซต์เพื่อเป็นของขวัญให้คุณลุงด้วย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

สไปร์ท : ผมให้มอไซค์คันนี้ลุงจริงๆนะ ผมให้ลุงเลย แล้วผมให้ลุงไปเติมน้ำมันฟรีด้วย 1 ปี ลุงน่ารักมาก รู้เปล่าทำไมผมถึงให้ลุง ผมเป็นเด็กสายไหมอยู่มาประมาณ 20 ปี แล้วผมเห็นลุงโบกรถตลอดเลย จริงๆมันเป็นหน้าที่ลุงไหม

ลุงรปภ. : ไม่ๆ ไม่ครับเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังนะ ตรงนี้มันอุบัติเหตุเกิดกันบ่อยแล้วจังหวะที่ว่าเขามีหมู่บ้านแล้ว แต่รปภ.เขาไม่กล้ากระทำ แล้วผมมากรรมหรือว่าประธาน เขาให้ผมลองโบก ผมก็คิดถึงจ่าเฉยครับ ผมพูดเรื่องจริง ผมก็อย่างที่เห็นแหละครับ

สไปร์ท : จริงๆมันไม่ใช่หน้าที่ลุงใช่ไหม

ลุงรปภ. : ไม่ๆ ไม่ครับ ผมคิดว่าเป็นจิตอาสาไป

สไปร์ท : จิตอาสา สุดยอดนะ

ลุงรปภ. : เพราะว่ารปภ.ย่อมาจากรักษาความปลอดภัย ครับ แล้วทีนี้มันอยู่หน้าหมู่บ้านเราอยู่แล้ว ผมก็ช่วยเหลือทั้งสองฝ่ายครับ ขอบคุณครับ

สไปร์ท : ปั่นจักรยานมาทำงานตลอด

ลุงรปภ. : ตลอดเลยครับ

สไปร์ท : บ้านอยู่ตรงไหน

ลุงรปภ. : ผมอยู่จตุโชติ ติดกับวัดโคกครับ

สไปร์ท : ไกลไหม

ลุงรปภ. : ประมาณสัก 6 7 8 9 โลครับ

สไปร์ท : ออกจากบ้านตั้งแต่กี่โมง

ลุงรปภ. : ประมาณ 5โมงเช้าแหละครับ

สไปร์ท : ก็คือตี 5 ปั่นมาทำงาน 8-9 โลทุกวันเลย ลุงก็จะไม่ต้องปั่นอีกต่อไปแล้ว ขับคันนี้มาทำงานเลย นี่ผมให้จริงๆครับลุง

ลุงรปภ. : ผมปลื้มใจจริงๆครับ ในชีวิตเลยเนี่ย

เรียกได้ว่าความมีน้ำใจของคุณลุงก็ทำให้คุณลุงได้รับสิ่งดีๆกลับคืนแล้วละค่ะ เพราะได้รถคันใหม่ แถมยังได้เงินก้อนนึงเพื่อไว้สำหรับเติมน้ำมันด้วย แหม ดีใจกับคุณลุงรปภ.ท่านนี้ด้วยละค่ะ

ต้องบอกเลยว่าหนุ่มสไปร์ทกำลังมาแรงมากๆเลย เพราะมีคอนเทนต์ออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมยังมีคอนเทนต์เปย์คนรอบข้างและตอบแทนอย่างการช่วยเหลือคนในสังคมกลับคืนด้วย

ขอบคุณข้อมูล : SpriteDer SPD