กันยายน 30, 2022

หนุ่มโพสต์เศร้ า

เรียกว่าทำเอาคนรักปลาถึงกับเสียใจอยู่ไม่น้อย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อธนดล วุฒิสม ได้ออกมาเเชร์เรื่องราวของตัวเองลงเพจ ชมรมคนรักปลาคราฟปทุมธานี หลังปลาคาร์ปตายยกบ่อ โดยเจ้าตัวได้ออกมาเผยว่า “ใครเคยเจอ แบบนี้บ่าง(ยกบ่อ) เจ็บปวดเหลือเกิน จนไม่อยากจะเลี้ยงต่อเลย เห็นปลาคนอื่น แล้วคิดถึงปลาตัวเองเหลือเกิน เลี้ยงมา 5-6ปีไม่เคยตาย

ไม่เคยเป็นโรคเลี้ยงดูแลอย่างดีอย่างมากที่เคยตายก็แค่กระโดดแต่นี้ 112 ตัวตายหมดภายในคืนเดียว ตอนเอาขึ้นจากบ่อทีละตัวๆน้ำตาเหมือนจะไหลคนไม่รักไม่เลี้ยงคงไม่เข้าใจ สาเหตุที่ตาย ตายเพราะขาดอ๊อกซิเจนญาติผู้ใหญ่มาที่บ้าน

แล้วเค้าไปถ่ายรูปปลาแต่เค้าดันไปปิดอ๊อกซิเจน-น้ำตก เพื่อที่จะได้ถ่ายรูปได้สวยขึ้น แต่เค้าดันลืมเปิดกลับให้ปิดตอนเย็นใกล้ๆจะค่ำผมมาเห็นตอนเช้าตายหมดแล้วครับ

ปกติก่อนนอนผมจะเดินดูปลาเสมอหรือมั่ยก็นั่งสูบบุหรี่หน้าบ้าน ถ้าไม่ได้ยินเสียงน้ำตกผมจะรู้ได้ทันทีว่าอ๊อกซิเจนปิดอยู่แต่วันนั้นตอนกลางวันผมรื้อต่อเติมบ้านทั้งวัน

เพลียและเหนื่อยมากนั่งคุยกะช่างหลังบ้าน พอช่างกลับประมาณ 3 ทุ่มผมก็เข้าห้องนอนเลยโดยที่ไม่ได้คิดถึงปลาแม้แต่นิดเดียวและมันหน้าแปลกใจตรงแฟนผมจะใหว้พระกรวดน้ำทุกคืน

แล้วเค้าจะไปนั่งตรวจน้ำใต้ต้นไม้ข้างบ่อปลาเสมอแต่เค้ากลับไม่รู้สึ ผิดสังเกตุอะไรเลย ทั้งๆที่เค้าเป็นคนละเอียจจะค่อยดูแลสังเกตุบริเวรบ้านอยู่เสมอ

แต่คืนนั้นเค้ามั่ยแม่แต่จะแอะใจหรือรู้สึกผิดปกติอะไรที่ไม่ได้ยินเสียงน้ำตกบ่อปลา ***ข้อแก้ไขนะครับมีหลายคนอ่านแล้วเข้าใจว่าสุดท้ายผมไปโทษแฟน

จริงๆแล้วไม่เลยครับแฟนผมให้อาหารปลาทุกเช้า ผมไม่แม้แต่จะคิดไปโทษเค้าหรอกครับมันไม่ใช่ความผิดของเค้าเลยที่คืนนั้นเค้าไม่แอะใจว่าเสียงน้ำตกไม่ดัง ตัวเค้าเองยังพูดกับผมเลยว่าแปลก

ทำไมเค้าถึงไม่สังเกตุทั้งๆที่ผมก่อนนอนก็จะไปดูมันทุกคืน คืนนั้นก็ไม่ได้นึกถึงมันเลยปกติผมนั่งหน้าบ้านแต่วันนั้นดันไปหลังหลังบ้านแค่จะบอกว่า ทุกอย่างมันบังเอิญประจวบเหมาะพอดี”

ขอบคุณข้อมูล:ชมรมคนรักปลาคราฟปทุมธานี,ธนดล วุฒิสม