ตุลาคม 5, 2022

เบ๊น โพสต์ถึงครอบครัวเน็ตไอดอล

โซเชียลให้ความสนใจมากทีเดียวค่ะ สำหรับ เหตุการณ์ที่เด็กชายวัย 2 ขวบตกสระน้ำในพูลวิลล่าจนเสียชีวิต จากนั้นเกิดประเด็นที่มีชาวเน็ตดราม่าตำหนิทางพ่อแม่ที่เป็นเน็ตไอดอลนั้นมัวแต่ถ่ายรูป ซึ่งเรื่องนี้ทางผู้เป็นพ่อนั้นก็ยอมรับว่าสะเพร่าเอง แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้

ล่าสุดทางด้านคนดังอย่าง เบ๊น อาปาเช่ ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ วอนให้เห็นใจทางครอบครัวของเน็ตไอดอลด้วยเพราะว่าใจเขาก็เจ็บช้ำมากพอแล้วโดยระบุว่า “ข่าววันนี้ทำเอาจิตตกหดหู่ไปทั้งวันคงเพราะมีลูกชายวัยใกล้กันด้วย

ส่วนตัวครอบครัวผมค่อนข้างชอบพูลวิลล่ามากในแต่ละปีไปพักไม่ต่ำกว่า10ครั้ง เฉลี่ยคือเดือนละครั้งหรือถ้าว่างก็จะไปสวนน้ำหรือหาที่พักติดสระตลอด เคสที่เกิดขึ้นนี้ผมอยากขอร้องจริงๆนะ

ขอร้องว่าอย่าไปด่าอย่าไปซ้ำเติมอะไรครอบครัวเค้าเลย เพราะตอนนี้โลกทั้งใบของเค้าก็แหลกสลายมากพอแล้ว หลังจากนี้ครอบครัวเค้าจะดำเนินต่อไปอย่างไรไม่อาจรู้ได้ แต่ก็ต้องเดินหน้าต่อไป แล้ววันที่เกิดเหตุก็เป็นวันสำคัญอีกและใกล้วันเกิดลูกเค้าอีก มันคงไม่มีทางลืมได้และคงต้องใช้เวลาอีกมากแน่นอน

มันคงจะไม่ดีถ้าเค้าได้เห็นข่าวลูกตัวเองในวันหนึ่งแล้วเห็นคอมเม้นที่ซ้ำเติมเค้าให้หนักขึ้นไปอีก มันอาจทำให้เค้าผ่านวันเลวร้ายนี้ยากขึ้นอีกมากเลยนะครับ ผมอยากให้พวกเราทุกคนที่มีลูกหลานหรือวันข้างหน้าอาจจะมี

เราเอาเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ใส่ตัวเอง เอามาป้องกันคนที่เรารักให้มากขึ้นดีกว่าครับ วันนี้โชคดีที่ยังไม่เกิดกับเราเรายังมีโอกาสทำให้ดีขึ้นได้ แต่กับครอบครัวที่สูญเสียเค้าเอาอะไรกลับมาไม่ได้แล้ว เด็กก็คือเด็กจะหนึ่งขวบหรือสิบขวบก็แทบปล่อยปละละเลยไม่ได้แม้แต่นิดเดียว ผมจะซีเรียสมากๆกับลูกไม่กี่เรื่อง คือ

1.เรื่องน้ำ

2.เรื่องรถ อย่าวิ่งหรืออย่าแอบอย่าอยู่ใกล้รถใหญ่

3.เรื่องปลั๊กไฟ

4.เรื่องเอาของเข้าปาก

จริงๆก็หลายเรื่องนะ เพราะทุกวันนี้ข่าวเรื่องเด็กมีเยอะมากจนทำเอาจิตตกจริงๆ เมื่อก่อนผมเคยอยากมีบ้านมีสระว่ายน้ำนะ จนเจอรุ่นพี่คนหนึ่งที่มีลูกวัยเดียวกันแกซื้อคฤหาสน์หลังใหญ่ผมถามว่าทำไมไม่ทำสระว่ายน้ำ

แกบอกว่าทีแรกก็อยากมี แต่แกเป็นคนชอบดื่มและทำงานเยอะ กลัวเผลอพลาดบางจังหวะแล้วเป็นลูกตัวเองเหมือนกัน นั่นแหละครับ ณ ตอนนี้เรายังมีคนที่รักอยู่ดูแลให้ดีกว่าที่เป็น ก่อนที่มันจะเกิดกับเราดีกว่าครับ” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมายเลย

ขอขอบคุณ : Benz Apache – เบ๊น อาปาเช่