ตุลาคม 8, 2022

ผอ.โรงเรียนใช้งานครู ซักชั้นใน-เลี้ยงลูก

สำหรับทางเพจ “วันนั้นเมื่อฉันสอน” ที่ออกมาเผยเรื่องราวของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ใช้งานครูที่โรงเรียนสารพัดกลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลไปแล้วค่ะ โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “ประเด็นร้อนครับ เมื่อ ผอ. โรงเรียนแห่งหนึ่งมัธยมในจังหวัด……เห็นครูเป็นคนรับใช้ ลองอ่านดู เรื่องนี้มีภาค 2 ครับ ขอพิจารณาและเซ็นเซอร์คำก่อน”

โดยมีการเล่าว่า “สวัสดีค่ะแอดมิน ช่วยแชร์เรื่องราวนี้ เพื่อช่วยคณะครูที่เดือดร้อนด้วยค่ะ รู้สึดอัดอั้นมากค่ะ ผอ.ที่โรงเรียน……….พึ่งย้ายมาอยู่ได้ไม่นาน มาสร้างความเดือดร้อนให้คณะครูในโรงเรียนไม่หยุด

1.ใช้ข้าราชการครูไปรับใช้เหมือนเป็นคนรับใช้ ซื้อ-ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวต่างๆทั้งในและนอกเวลาราชการ ให้คอยดูแลลูก ดูแลหมา ทำงานบ้านซักเสื้อผ้า ชุดชั้นในของตัวเอง แฟนชาวต่างชาติและคนในครอบครัว

2.เป็นผอ.นักล่ารางวัลโชว์ผลงานของตัวเอง บีบบังคับให้ข้าราชการครูทำผลงานช่วยตนเองจนดึกดื่น ให้ครูบางคนทิ้งงานสอนมาทำงานพวกนี้เป็นประจำ ครูบางคนมีลูกมีครอบครัวต้องกลับไปดูแลแต่บีบบังคับ กดขี่ข่มเหงโดยใช้อำนาจของตนเองให้ครูอยู่ช่วยงานตนเองจนเสร็จจนดึกดื่น

3.เป็น ผอ. ที่ชอบใช้คำพูดหยาบคายด่าทอข้าราชการครูด้วยคำหยาบ เช่น xู xึง เxี้ย โคตรโง่ มักจะมีพฤติกรรมโมโหร้ายกับข้าราชการครูที่อยู่ใกล้ชิดอยู่เสมอ

4.ผอ. จะใช้รถตู้โรงเรียนซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนกลางไปรับ-ส่งลูกไปโรงเรียนทุกอาทิตย์ จากอำเภอ…….ไปถึงอำเถอเมือง……. ใช้ไปทำธุระส่วนตัว เสริมสวยทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดเป็นประจำ โดยมีการเบิกบิลน้ำมันเชื้อเพลิงจากงบของโรงเรียน

5.ผอ.เดินทางไปท่องเที่ยวหาแฟนชาวต่างชาติต่างประเทศเป็นเวลา 1 เดือน โดยไม่ขออนุญาตจากต้นสังกัด และยังบังคับให้ข้าราชการครูไปนอนเฝ้าลูก เฝ้าหมา ทั้งยังต้องทำงานบ้าน ซักผ้า ซักชุดชั้นในให้ลูก เก็บกวาดล้างขี้หมาอยู่ที่บ้านเช่าของตนเองตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เต็มใจ”

จากนั้นทางเพจก็ได้เผยภาพข้อความที่มาจากทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “จากโพสเดิมภาค 2 ผอ. รร ใน……ใช้งานครูเยี่ยงทาสใช้ครูไปรับส่งลูกตัวเองเวลาไปต่างประเทศ ให้ครูดูแลให้เหมือนคนรับใช้ รับส่งข้าวส่งน้ำโพสเดิมภาค1”

และ “ตอนนี้ มีนักเรียนเริ่มออกมาพูดในทวิตเตอร์เเล้วมาดูกันว่า สพม ชัยภูมิจะว่าอย่างไรในเรื่องนี้ เกาะยาว ๆ ครับหนังไตรภาค” แต่ถึงอย่างไรนี่เป็นเพียงข้อมูลฝ่ายเดียว ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องรอทางผู้อำนวยการออกมาชี้แจงอีกที

ขอขอบคุณ : วันนั้นเมื่อฉันสอน