กันยายน 26, 2022

มะตูม เปิดใจ เผยความรู้สึกถึง พีเค

ได้รับบทเรียนที่มีค่ามากมายเลยละค่ะ สำหรับ นักแสดงและดีเจคนดังอย่าง “มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” หลังก่อนหน้านี้เคยจัดปาร์ตี้จนเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ และต้องหายหน้าจากวงการบันเทิงไปนาน ซึ่งหลังจากที่คัมแบ็คอีกครั้ง

เจ้าตัวก็ได้มาออกรายการ คุยแซ่บ Show เพื่อเปิดใจถึงมรสุมที่ผ่านมา และยังได้เปิดใจถึงรุ่นพี่ในวงการอย่าง “พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” ด้วย ว่าครั้งนึงตัวเองเคยลาออก เพราะไม่อยากจัดรายการร่วมกับพีเค เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

หนิง : มีคนนึงที่มะตูมอยากขอโทษมาตลอดเหมือนกัน ที่อยู่ในใจ พี่พีเคค่ะ

พีเค : เรื่อง ?

มะตูม : พี่พีเคไม่เคยรู้และตูมไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน ตูมเคยขอ Atime ไม่จัดรายการกับพี่พีเคเมื่อปีที่แล้วครับ ขอลาออก เพราะตูมรู้สึกว่ายิ่งตูมอยู่กับพี่พีเคเท่าไหร่ ตูมยิ่งดูต่ำลง ด้อยลง ตูมรู้สึกพี่คือความมืออาชีพ คือเขาดูเป็นคนที่มีของอะแต่ตัวเราเองกลับด้อยค่าตัวเราเอง เราปรุงแต่งไปก่อน

มะตูม : ตูมเคยขอไปแล้วว่าไม่อยากทำกับพี่พีเคเพราะว่าพี่พีเคดูแพงไป แล้วหนูยิ่งดูราคาถูกกว่าเดิมอีก แต่ทุกคนเชื่อไหมพี่ชายคนนี้พอตัดมาหลังกล้อง พี่แม่xเป็นคนที่โคตรน่ารักเลย และกล้าออกตัวเลยนะครับว่า ไม่คิดเหยียดใคร ไม่เคยคิดด้อยค่าใคร แถมดูว่าใครต้องการอะไร แล้วดึงคนนั้นมาให้อยู่ระดับเดียวกัน

มะตูม : ที่ตูมจัดวิทยุรายการแฉข่าวเช้าได้ดี 80% คือพี่พีเค เขาอาจจะโอเคมากตอนนี้ เก็ก แต่ตูมรู้ว่าลึกๆในใจพี่พีเคก็รู้ว่า การที่เราไปทำงานด้วยกัน เราไม่ได้ได้เงินเยอะ พี่มีตัวเลือกอีกมากกับการที่ต้องทำแบบนั้น 

แต่การที่พี่ต้องตื่นเช้าทุกวันแล้วมานั่งตรงเวลา ด่าตูมทุกครั้งที่มาสาย มันไม่ใช่เพราะพี่อยากอวดภูมิว่าเป็นเจ้าที่ แต่พี่อยากให้ตูมตระหนักถึงและเห็นคุณค่าของงานในวงการนี้ พี่คือต้นแบบโดยที่พี่ไม่รู้ตัวนะครับ

หนิง : พี่พีเคมีอะไรอยากจะบอกน้องไหม

พีเค : …….. (กลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล)

มะตูม : ฟังนะ พี่อ่อนแอได้ ผิดพลาดได้ ล้มได้ เจ็บได้ พี่พีเคคือมนุษย์ ตูมไม่ได้มาสอนพี่นะ แต่ตูมอยากให้พี่มองตูมนะ นี่คือเด็กคนนึงที่รักพี่มาก หนูรักพี่มาก หนูชื่นชมทุกคำที่พี่เคเคยพูดไว้ในสื่อ พี่อาจจะพลาด ตูมอาจจะพลาด พี่หนิงอาจจะพลาดเราทั้งสามคนอาจจะพลาดในวงการนี้ เราอาจจะมีข่าวไม่ดี แต่ท่านผู้ชมครับ พวกคุณก็พลาดได้เช่นเดียวกันครับ เพราะพวกเราคือมนุษย์ มนุษย์มันผิดพลาดได้เสมอ

งานนี้ก็ทำ พีเค กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยละค่ะ เพราะไม่รู้เลยว่าตัวเองนั้นเป็นต้นแบบให้กับรุ่นน้องในวงการอยู่ แถมมะตูมยังได้ให้กำลังใจเลยว่า คนทุกคนผิดพลาดได้ พีเคเองก็เช่นกัน

เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้กับทุกคนด้วยนะคะ เชื่อว่ามนุษย์ทุกคนผิดพลาดกันได้หมด แต่เมื่อผิดพลาดแล้วเราได้เรียนรู้และปรับปรุงตัวเองจากข้อผิดพลาดนั้นยังไงมากกว่าที่สำคัญ

ขอบคุณข้อมูล : คุยแซ่บ SHOW