ตุลาคม 5, 2022

น้องกันฑ์ เปิดใจล่าสุด

สำหรับ น้องกัณฑ์ ชนะเดช เด็กชายวัย 12 ปีที่เล่นกีตาร์ร้องเพลงในงานศพของคุณพ่อทั้งน้ำตา เพื่อหาเงินมาจัดงานศพของคุณพ่อที่จากไปด้วยโรคมะเร็ง จนชาวโซเชียลนั้นแห่ส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลามทำเอาหลายคนศร้าใจไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังพบอีกว่า น้องกัณฑ์ นั้นเป็นเด็กที่สู้ชีวิตมากๆตอนที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่เคยไปประกวดรายการร้องเพลง แล้วก็ยังเคยร้องเพลงเปิดหมวกอีกด้วย

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย ได้เชิญ น้องกัณฑ์ กับพี่สาวมาออกรายการโหนกระแส เพื่อร่วมพูดคุยกันอีกทั้งยังมีการชี้แจงเรื่องดราม่าที่ว่าเผาศพคุณพ่อวันที่ 14 ก.พ. 65 แต่วันที่ 15 ก.พ.65 กลับมีคลิปมาโผล่อีก

โอเคไหมลูก ?

กัณฑ์ : ยังเศร้าอยู่ครับ

เกิดแก่เจ็บตายเราต้องยอมรับพ่อได้สอนไหม ?

กัณฑ์ : ตอนพ่ออยู่ชอบเปิดนิทานธรรมะให้ผมฟังตลอด พวกศาสนาหลวงพ่อจรัญ…

พี่สาวเป็นพี่แท้ๆ ?

กัณฑ์ : พี่แท้ๆ ครับพ่อเดียวกัน

มีพี่น้องกี่คน ?

หรรษลักษณ์ : มีพี่ชาย 2 คนค่ะ แล้วก็หนูแล้วก็น้องค่ะ

ตอนนี้อยู่ด้วยกัน 4 คนตอนแรกมีข่าวว่าเราอยู่สองคนกับพ่อไม่ใช่ ?

หรรษลักษณ์ : ไม่ใช่ค่ะ พ่อเลี้ยงลูกทุกคนมาคนเดียวเลยค่ะ

กัณฑ์ : พ่อเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวมานานแล้วครับพ่อเลี้ยงทุกคนครับ

พ่อไม่สบาย ?

กัณฑ์ : ตอนนั้นคุณพ่อป่วยหนัก ช่วงเดือนหลังก่อนพ่อเสีย พี่เขาก็หยุดงานมาดูพ่อกันหมดเลย ปกติพี่สาวกัณฑ์ขายผัก พี่ชายขายหมู ก็สาวก็หยุดทำงานมาอยู่กับพ่อ ผมก็เล่นดนตรีแต่ก่อนจะเปิดหมวก แต่พอพ่อป่วยไม่ได้ไปไหนงานอีเวนต์ไม่ได้รับ เพราะพอรู้ว่าพ่อป่วยก็รู้สึกเศร้ามากครับ

สาเหตุที่ฮือขึ้นมาแล้วคนเอาไปทำไวรัล คือหนูเล่นกีต้าร์แล้วร้องเพลง ?

กัณฑ์ : ใช่ครับ เล่นให้พ่อเป็นครั้งสุดท้ายครับ

หรรษลักษณ์ : อยู่ในห้องที่พ่อนอนกับน้องค่ะ

กัณฑ์ : ตอนนั้นเผาแล้วครับ แต่ที่กัณฑ์มาไลฟ์เพราะพี่ก็เงินเหลือน้อยแล้ว พี่เขาไม่ได้ทำงานพี่สาวคนนี้ที่ขายผักเงินก็ลดลง กัณฑ์ ก็อยากทำให้พ่อ เพราะพ่อเขาชอบเสียงกีต้าร์จากกัณฑ์ ก็เลยมาไลฟ์สดครับ

พ่อเสียชีวิตตั้งแต่วันไหน?

กัณฑ์ : วันที่ 4 ก.พ. แล้วจัดงานศพกันไปอยู่ในโลงเย็น 7 วัน แล้วงาน 3 วัน แล้วก็วันที่ 14 เผาคุณพ่อ วันที่ 15 เพิ่งเอามาลง เพราะตอนนั้นยังทำใจไม่ได้ว่าจะเอามาลงดีไหม บางคนก็เข้าใจผิดก็ขอโทษด้วยครับอาจไม่รู้ว่ามันเป็นยังไงก็ขอโทษด้วยนะครับ บางคนก็เข้าใจผิด

ขออธิบายแทน เรื่องทั้งหมดมีประเด็นดราม่านิดนึง หลังพ่อเสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 น้องเก็บพ่อไว้แล้วมาเผาวันที่ 14 หลังเผาน้องก็มาเล่นเพลงในบ้านคนก็สงสารน้อง ช่วยหยิบยื่นน้ำใจให้น้อง แล้วน้องก็เอาอีกคลิปนึงเป็นคลิปเล่นในงานเผาคุณพ่อตั้งแต่ 14 แต่มาลง 15 ทำให้หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าวันที่ 14 บอกว่าพ่อเผาไปแล้ว ทำไม 15 มาโผล่อีก หนูเลยพยายามบอกว่ามันไม่ใช่ จริงๆ คือคลิปวันที่ 14 แต่เอามาลงวันที่ 15 จะได้หมดสิ้นคำครหา พี่เอาเงินเก็บมาช่วยงานพ่อหมดเลย?

กัณฑ์ : ใช่ครับ แล้วมีค่าหลายอย่างค่าตอนพ่อกำลังรักษา ก่อนพ่อเสียก็หมื่นกว่ามีค่าโลงค่าขนส่งมาจากรพ. ร่วม 2 หมื่น จัดงานอีก 2 หมื่นกว่าก็รวมๆ แล้ว 5 หมื่นได้ครับ ชีวิตยังคงต้องก้าวเดินต่อไป อย่างไรก็ขอให้สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : รายการโหนกระแส