กันยายน 30, 2022

หมวดไวกิ้ง แจงปมใส่ชุดว่ายน้ำ

สำหรับ หมวดไวกิ้ง หรือ ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์ เป็นอีกหนึ่งตำรวจสาวคนดังที่มีผู้ติดตามมากมายค่ะ หมวดไวกิ้ง เป็นตำรวจสาวมากความสามารถที่นอกจากการเป็นตำรวจแล้ว ยังมีเพจเป็นของตัวเอง รวมไปถึงเปิดช่องยูทูบเพื่อให้แฟนๆได้ติดตาม ซึ่งก็มีแฟนคลับติดตามหลักหมื่นเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า หมวดไว้กิ้ง นั้นแม้ว่าะเป็นตำรวจแต่ว่าก็ชอบทำกิจกรรมอื่นๆมากมาย ที่สำคัญยังสวยเป๊ะมากๆอีกด้วยค่ะ โพสต์ภาพทีทำเอาหนุ่มๆเข้ามากดไลค์กดหัวใจให้เป็นจำนวนมากเลย

แต่ว่าตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องทำให้ หมวดไวกิ้ง นั้นไม่สบายใจนะคะ เพราะว่าก่อนหน้านี้มีภาพที่เจ้าตัวนั้นใส่ชุดว่ายน้ำออกมา จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาติงว่าเป็นอะไรที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดทาง หมวดไวกิ้ง ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายเอาไว้เพื่อส่งกองประกวดของเวทีหนึ่ง ส่วนใครที่มองว่าเป็นตำรวจใส่ชุดว่ายน้ำแล้วเสื่อมนั้นนี่มันปี 2022 แล้ว

โดยมีการระบุว่า “เฉลยก็ได้ค่ะ ภาพนี้ถ่ายไว้เพื่อส่งกองประกวดเวทีหนึ่ง แต่ต่อมาด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทำให้เราไม่ได้ไปออ ที่บ้านก็ขอให้เบรกไว้ก่อน เพราะกลัวว่าจะกระทบหลายอย่าง

ตอนแรกก็มีความงอแง และเราชอบลองทำอะไรใหม่ๆ get out of comfort zone ชอบหาโอกาสให้ตัวเองอยู่แล้วตรงๆ ก็คือเสียดายโอกาสไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นตำรวจแล้วต้องตัด personality ความชอบออกไป

เพื่อ fit in สังคมที่ถูกตั้ง stereotype ว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่ก็โอเคทำอะไรก็ควรคิดถึงสังคมของเราด้วยควรหา balance ทำทุกอย่างให้พอดีๆไม่เว่อร์ไป ไม่เดือดร้อนใครก็โอเคแล้ว

ใครที่มองว่าเป็นตำรวจใส่ชุดว่ายน้ำแล้วเสื่อม / ทำตัวไม่น่าเคารพ / ไม่น่าพึ่งพิงได้… ฮัลโหล นี่มันปี 2022 แล้วค่ะ คุณภาพของงานไม่ได้ขึ้นอยู่กับลุคค่ะ เราคนนึงที่โตมากับสังคมที่ conservative

แต่ก็เชื่อว่าทุกอย่างมันต้องมีความพอดี ใส่ชุดว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำพ่อแม่เราไม่ว่านะคะ ถือว่าถูกต้องตามกาลเทศะ” ชัดเจนทีเดียวค่ะ ซึ่งสมัยนี้การแต่งตัวนั้นถือว่าเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลนะคะ

ขอขอบคุณ  : patarasayaa