กันยายน 30, 2022

ตั๊ก ศิริพร ตั้งใจทำบุญ แต่ได้รับข่าวเศร้า

สำหรับ ตั๊ก ศิริพร ที่เป็นทั้งพิธีกร นักแสดง นักร้อง เป็นอีกคนในวงการบันเทิงที่ทั้งสวยแล้วก็เก่งมากๆเลยทีเดียวค่ะ ที่ผ่านมามีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นคนที่ขี้เล่นอารมณ์ดีใครอยู่ใกล้ก็มีความสุขและรอยยิ้ม ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมถึงมีแต่คนรักและติดตาม

แต่ล่าสุดทำเอา ตั๊ก นั้นเศร้าใจอย่างมากหลังจากที่สูญเสียบุคคลสำคัญในชีวิตโดยระบุว่า “วันนี้เป็นวันที่พี่ตั๊กเศร้าใจเสียใจที่สุดหลวงพ่อพยนต์แห่งวัดหล่ายหนองหมี จ.พิจิตรซึ่งท่านเป็นหลวงพ่อที่พี่ตั๊กรักเคารพบูชามากๆพี่ตั๊กเป็นลูกสาวบุญธรรมของท่าน

และท่านได้มรณะเภาพมื่อคืนประมาณตี 3-4 ท่านอายุ 79 บวชมา 50 พรรษาบรรพชาตอนอายุ 29 จริงๆวันนี้พี่ตั๊กตั้งใจจะไปทำบุญถวายเพลกับท่านซึ่งนัดไว้ล่วงหน้าแล้วแต่กลับเป็นวันที่ท่านมรณะภาพ

ซึ่งตรงกับวันนี้พอดีรู้ข่าวตอนเช้านี้เสียใจมากเสียใจที่สุด เหมือนท่านดลจิตดลใจให้เรามาหาในวันสุดท้ายของท่านลูกจะไม่ลืมคำสอนของหลวงพ่อที่ได้เทศนาสอนลูกในวันนั้นเป็นเวลาหลายชม.อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย

ท่านเมตตา พี่ตั๊ก มากลูกยังจำได้เลยครั้งสุดท้ายและครั้งเดียวในชีวิตที่ได้พบหลวงพ่อหลวงพ่อยังพูดไว้ว่าไม่รู้จะอยู่ถึง 80 รึป่าวนะ และสุดท้ายนี้ขอให้ดวงพระวิญญาณของหลวงพ่อได้ไปสู่พระนิพพานดั่งที่หลวงพ่อตั้งใจไว้เจ้าค่ะ

ลูกจะจดจำคำสอนทุกคำที่หลวงพ่อได้สอนไว้ ลูกจะเป็นคนดีทำบุญทำทานทำนุบำรุงศาสนาตราบชั่วชีวิตนี้เลยค่ะ🙏🙏🙏” จากข้อความที่ ตั๊ก เขียนเอาไว้นั้นดูเหมือนว่าจะเศร้ามากเลยนะคะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาส่งกำลังใจให้กับ ตั๊ก กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ แถมบางคนนั้นยังเคยมีโอกาสได้ไปกราบท่านมาแล้วด้วย อย่างไรก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ , ใจหายมากๆๆค่ะคุณแม่ เป็นบุญของหนูที่มีโอกาสได้ไปกราบท่าน ตอนที่ท่านยังอยู่ ขออนุญาตร่วมส่งดวงวิญญาณของหลวงพ่อ สูาพระนิพพานด้วยค่ะ ❤️ @tucknuipooh

เสียใจด้วยนะครับ ผมอ่านแล้วติดใจอยู่เรื่องดวงวิญญาณไปสู่นิพพานครับ ตามหลักคำสอน ดวงวิญญาณเกิดและดับไปครับ การเข้าสู่นิพพานค่อการคืนสภาวะเดิมของเรา ค่อสลัดทิ้งขันธ์ 5 รูป เวทนา สัญญา สังขาร และวิญญาณ ก็ไม่ใช่ของเราทั้งสิ้นครับ ขอแสดงความเสียใจอีกครั้งครับผม ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : tucknuipooh