ตุลาคม 5, 2022

คุณพ่อเหมี่ยว จากไปอย่างสงบ

สำหรับการจากไปของ ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ พิธีกรชั้นครู และนักพากย์ชื่อดัง พ่อของพิธีกรดังอย่าง เหมี่ยว ปวัณรัตน์ ที่จากโลกนี้ไปในวัย 87 ปี เนื่องจากติดเชื้อโควิด ถือเป็นอีกหนึ่งการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิงไทยค่ะ โดยทางเพจ “ดาราภาพยนตร์” ได้เผยว่าทาง เหมี่ยว ได้เปิดใจถึงการจากไปของคุณพ่อ

โดยระบุว่า “#เรื่องเศร้าคนบันเทิง#ปิดตำนานคนดังชั้นครู#พี่ธรรม#ธรรมรัตน์นาคสุริยะ แห่งรายการ #นาทีทอง#ประตูดวง ติดเชื้อโควิด19 #เชื้อลงปอด#เสียชีวิต สิริอายุ 87 ปี ทำพิธีฌาปนกิจ#วัดภานุรังสี

นับเป็นความสูญเสียอีกครั้งของวงการบันเทิง กับการจากไปของพิธีชั้นครู พี่ธรรม- ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ บิดาของนักแสดงเจ้าบทความ เหมี่ยว- ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ซึ่งติดเชื้อโควิด19 แล้วเชื้อลงปอด เสียชีวิต สิริอายุได้ 87 ปี #ทีมข่าวดาราภาพยนตร์ โทรศัพท์แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งนี้กับเหมี่ยว-ปวันรัตน์ ซึ่งเหมี่ยว บุตรสาว ซึ่งเหมี่ยวเปิดใจเล่าถึงการจากไปของคุณพ่อว่า

“คุณพ่อติดเชื้อโควิด19 และเข้ารับการรักษาตัวตามขั้นตอนที่โรงพยาบาลมาประมาณเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว แต่ด้วยว่าคุณพ่อมีโรคประจำตัว และ อายุมากแล้ว คืออายุ 87 ปีแล้ว ทำให้การรักษาไม่สำเร็จ เชื้อแพร่กระจายลงปอด และทำให้ท่านเสียชีวิตเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา

โดยวันที่19 กุมภาพันธ์ 2565(เพราะเสียชีวิตด้วยโควิดการจัดการพิธีศพจึงต้องเป็นขั้นตอนตามระเบียบสาธารณสุข)ครอบครัวจะทำพิธีฌาปนกิจใน เวลา13.00 น โดยทำพิธีฌาปนกิจ ณ วัดภานุรังสี ในส่วนของครอบครัว คนอื่นๆไม่มีใครติดเชื้อค่ะ“ #ดาราภาพยนตร์สื่อดีสังคมดี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ #PawanratNaksuriya

ประวัติ : ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ เป็นคนบันเทิงที่เป็นทั้งนักร้อง พิธีกรรายการโทรทัศน์ นักแสดง นักพากย์ มีผลงานที่น่าจดจำคือเป็นพิธีกรรายการ “นาทีทอง” และ “ประตูดวง” รายการที่มีผู้ชมสูงสุดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

จบการศึกษาจากโรงเรียนเพาะช่าง สาขาจิตรกรรม รุ่นเดียวกับสุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ เมื่อ พ.ศ. 2499 และเรียนต่อคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รุ่นเดียวกับ นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรีและ กำธร สุวรรณปิยะศิริ พร้อมกับรับราชการกระทรวงศึกษาธิการ และสมัครเป็นนักร้องกับ ชาลี อินทรวิจิตร

เข้ารับราชการเป็นครูอยู่ 5 ปี จึงลาออกมาเป็นโฆษก ที่สถานีวิทยุ วปถ.1 (วิทยุทหารสื่อสารประจำถิ่น) กรมการทหารสื่อสาร และสมัครสอบเข้าเป็นผู้ดำเนินรายการ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 (ช่อง 7 ขาวดำในอดีต)เมื่อ พ.ศ. 2507 และไปเป็นผู้ช่วยพิธีกรรายการป็อปท็อป ทางช่อง 5 ซึ่งมี พ.อ.การุณ เก่งระดมยิง เป็นพิธีกร

ธรรมรัตน์ ได้รับคัดเลือกเป็นผู้ดำเนินรายการทางช่อง 7 เป็นอันดับหนึ่งด้วยน้ำเสียงทุ้มเป็นเอกลักษณ์และมีท่าทางเป็นธรรมชาติ มีหน้าที่ทั้งเป็นผู้พากย์หนัง พากย์รายการมวย พูดโฆษณาสินค้า เป็นโฆษกการตัดสินรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นนักร้อง และจัดรายการพิพิธภัณฑ์ดารา และรายการเพลงสุนทราภรณ์

เมื่อ พ.ศ. 2517 ธรรมรัตน์  ได้เป็นพิธีกรรายการเกมโชว์ “นาทีทอง” ช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ และ “ประตูดวง” ช่วงเย็นวันอาทิตย์ แทนอาคม มกรานนท์ พิธีกรคนเดิมที่ได้รับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา ทั้งสองรายการเป็นรายการที่มียอดผู้ชมสูงสุด และสร้างชื่อเสียงให้กับธรรมรัตน์เป็นอย่างมาก” อย่างไรต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : ดาราภาพยนตร์ , meow_pawanrat