ตุลาคม 5, 2022

ปุ๊กกี้ อดีตดาราดัง หายไปจากวงการ

คงเคยเห็นหน้าเห็นตา สำหรับ ปุ๊กกี้ ชุลีพร ดวงรัตนตรัย อดีตดาราดัง วัย 54 ปี โด่งดังและมีชื่อดังมาจากละครเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ที่ออกอากาศทางช่อง 7 และภาพยนตร์เรื่อง หลบผี ผีไม่หลบ จากนั้นเธอก็โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมีผลงานมากมาย

ก่อนหน้านี้ ปุ๊กกี้ ก็ได้เปิดใจหลังหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนานเนื่องจากป่วยหนักต้องพักรักษาตัวซึ่งเธอเป็นโรคไต ปัสสาวะไม่ได้นาน 8 ปี สุดดีใจได้รับบริจาคไตเหมือนได้เกิดใหม่

คนที่เป็นโรคโต ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาพี่ไม่ได้ปัสสาวะเลย ?

” ใช่ค่ะ เพราะว่าไตวายไม่ทำงาน จะไม่มีปัสสาวะ ไปไหนไม่เคยเข้าห้องน้ำเลย ต้องไปเอาของเสียออกทางเลือด ”

8 ปีพี่ทนได้ยังไงกับความรู้สึกแบบนี้ ?

” ไม่ใช่ว่าพี่ทนนะ คือ ปีแรกพี่ร้องไห้ทุกวัน เพราะว่าคนเคยทำงาน แล้วเวลาเห็นเพื่อนๆในทีวีเราอยากเล่น มันคือดถึง มันอยู่ในสายเลือก แต่พอปีที่ 2 มานั่งร้องไห้อีก ปีที่ 3 เริ่มคิดว่าเราจะอยู่กับอาการและอารมณ์แบบนี้มันจะไปได้สักกี่น้ำ ก็ค่อยๆปรับ เอาธรรมมะเข้ามาช่วย มันก็ค่อยๆดีขึ้นแล้วก็อยู่กับโรคนี้ได้ ”

พี่ปุ๊กกี้ได้ไตใหม่เรียบร้อยแล้ว ?

” ค่ะ จากผู้บริจาค คือคนที่เป็นโรคไตจะลงชื่อขอบริจาคไตจากสภากาชาดไทยเอาไว้ ก็จะถูกรันเรียกไปตามคิวซื่งพี่ลงไว้ตั้งแต่ปีแรกที่พี่เป็นคือ 8 ปีกว่า ไม่เคยโดนเรียกเลยสักครั้ง ”

แล้วตอนที่เขาเรียก เราได้ไตเรื่องราวมันเป็นยังไง ?

” ตอนนั้นประมาณตี 5 กว่าๆมีโทรศัพท์มาที่บ้าน ทีนี้มือพี่ไปถูกโทรศัพท์มันก็เลยไม่มีเสียง มันก็กลายเป็นสั่นแทน พี่ก็หงุดหงิดมาก คิดว่าใครโทรผิด พี่ก็ไม่รับ มันสั่นประมาณ 5 ครั้งพี่ก็เลยรับ

เขาบอกว่าโทรจากศูนย์เปลี่ยนถ่ายอวัยวะศิริราช ดีใจไหมคะ เท่านั้นแหละพี่อึ้งเลย พอไปถึงโรงพยาบาลเขาบอกว่าต้องทำใจนะถ้าผู้บริจาคไตที่เสียชีวิตไปแล้วอยากให้ไตเราคุณก็ได้ ถ้าเขาไม่อยากให้คุณก็ไม่ได้ ”

ความรู้สึกที่รับรู้ว่าเรามีสิทธิ์ที่จะได้ไต ตอนนั้นมันเป็นยังไง ?

” ดีใจมากค่ะ พี่ฟอกเลือดมานาน คนข้างๆพี่ก็เคยผ่าตัด แล้วก็ไม่สำเร็จ ผ่าตัดแล้วไตไม่ทำงาน บางคนผ่าตัดแล้วเส้นเลือดไม่ทำงานบ้าง เยอะแยะไปหมด

เพราะฉะนั้นสิ่งต่อไปที่พี่ภาวนาก็คือเมื่อผ่าตัดไตแล้วขอให้ไตทำงาน ปรากฏว่าเขาก็ไม่ทำงาน จนกระทั่งวันที่ 7 เขาถึงทำงาน พี่ต้องต่อสู้กับจิตใจว่าทำยังไงให้ใจชนะความกังวล ”