ตุลาคม 5, 2022

เติ้ล เตรียมบวช แทนคุณพ่อแม่

สำหรับ เติิ้ล ธนพล เป็นอดีตพระเอกหนุ่มมากความสามารถที่เคยฝากผลงานละครเอาไว้มากมายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งในตอนนั้นต้องยอมรับเลยค่ะว่า เติ้ล นั้นถือเป็นพระเอกขวัญใจสาวๆเลยมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลย ไม่ว่าจะเล่นละครเรื่องไหนเรตติ้งก็พุ่งตลอด

แต่ก็อย่างที่รู้กันดีว่าชีวิตในหลายปีที่ผ่านมาของ เติ้ล นั้นค่อนข้างที่จะมีปัญหาแถมเมื่อไม่กี่วันก่อน เติ้ล ก็เพิ่งออกมาจากเรือนจำ จากนั้นก็มีประเด็นดราม่ากับทางแฟนสาวอย่าง นิวนิว เอวเด้ง

แถมทั้งคู่นั้นยังเคยเลิกกันอีกด้วยค่ะแต่ว่าก็เลิกกันแค่ 3 วันแล้วก็กลับมาคืนดีกัน ซึ่งตอนนี้ทั้งสองคนก็รักและดูแลกันเป็นอย่างดี ปัญหาที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็มีการปรับจูนกันแล้ว

แล้วล่าสุด เติ้ล ก็กำลังจะเตรียมบวชเพื่อทดแทนคุณบิดามารดาอีกด้วยค่ะ โดยก่อนหน้านี้ เติ้ล ได้โพสต์ภาพที่ตัวเองนั้นไปวัดหาพระสงฆ์ พร้อมกับทางคุณพ่อและคุณแม่เพื่อปรึกษาเรื่องบวช

โดย เติ้ล ได้เขียนข้อความเอาไว้เพียงสั้นๆว่า “เมื่อใกล้ถึงวันเข้ามาวันที่เรียกว่าทดแทนพระคุณบิดามารดา” น่าชื่นใจแทนคนเป็นพ่อเป็นแม่จริงๆเลยค่ะ ที่ลูกชายกำลังจะบวชให้อย่างนี้

แล้วล่าสุด เติ้ล ก็ได้มีการโพสต์ภาพของตัวเอง พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่าจะขอยุติเส้นทางของการเป็นฆราวาสทุกอย่าง เพื่อสานต่อปณิธานที่แน่วแน่ของตัวเอง อยากที่จะศึกษาพระธรรมอย่างแท้จริง

โดยระบุว่า “ข้าพเจ้านายธนพลขอยุตติเส้นทางบนฆราวาสทุกอย่างเพื่อสานต่อปณิธานที่แน่วแน่ในการบวชให้เข้าถึงพระธรรมอย่างแท้จริงเพื่อทดแทนคุณของบิดามารดา หลังบวชยังรับงานอยู่นะครับแฮ่- [ ]”

งานนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาร่วมอนุโมทนาสาธุกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้บางคนก็ยังเข้ามาสอบถามอีกว่า เติ้ล นั้นจะบวชวันไหน เพราะว่าจนถึงตอนนี้ เติ้ล ก็ยังไม่บอกว่าจะบวชวันไหน

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า อนุโมทนาสาธุนะครับพี่ชาย ผมเข้าใจพี่ทุกเรื่องนะครับ รักและคิดถึง เหมือนเดิมนะครับ ทุกข์ สุข พี่ก็ยังมีผมอยู่ข้างๆเสมอ , อนุโมทนาสาธุด้วยค่ะ🙏🙏 , อนุโมทนาสาธุด้วยค่ะ , บวชวันไหนครับอนุโมทนาน่ะครับ , อนุโมทนาบุญครั้งนี้ครับ❤️  ขออนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : tle_tanapol