กันยายน 30, 2022

ครอบครัวเผยนาทีสูญเสีย ต้อย เศรษฐา

ก่อนหน้านี้คนในวงการและแฟนคลับสุดเศร้ากับการจากไปของศิลปินแห่งชาติอย่าง ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา หรือที่เรียกว่า อาต้อย ซึ่งเสียชีวิตลงในวัย 77 ปี ด้วยโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายหลังจากที่รักษาตัวอยู่นานหลายปี

ในตอนแรกอาการดีขึ้นแล้วทางลูกเขย ต้น เติมศักดิ์ สามีของ อีฟ พุทธิดา ก็ได้บวชให้เพื่อเป็นกุศลผลบุญของพ่อ แต่ก็สุดยื้อจากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 20 ก.พ. 65 สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว

เพื่อนพ้องในวงการบันเทิงเป็นอย่างมากเลยทีเดียวผู้คนแห่ร่วมแสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมากเพราะ อาต้อย เป็นที่รักและเคารพของทุกๆคน

ล่าสุดทางครอบครัวได้แจ้งว่า ก่อนหน้านี้อาต้อยกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ประมาณ 2 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ไปโรงพยาบาลตามที่คุณหมอนัดเพื่อไปตรวจเช็กร่างกาย

ปรากฏว่าคุณหมอแนะนำให้แอดมิทเพื่อที่จะให้น้ำเกลือหลังจากนั้นอาต้อยก็จากไปอย่างสงบ เบื้องต้นทางครอบครัวจะนำร่างอาต้อยไปจัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่ วัดเทพศิรินทราวาส

จะมีการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันจันทร์ที่ 21 ก.พ. 65 เวลา 17.30 น. ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส และกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ

ระหว่างวันที่ 21-27 ก.พ. 65 เวลา 19.00 น. ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

และทางครอบครัวจะเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศล 100 วัน และจะมีการดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป ทางด้าน สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ก็ได้เผยความรู้สึก

การจากไปของ อาต้อย ผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ผูกพันกับอาต้อยทุกครั้งที่อาต้อยมาหามาออกรายการ บางทีผมประสบปัญหาชีวิต

อาต้อยนี่แหละเป็นกำลังใจให้ผมเสมอมา ขอให้อาต้อยไปสู่ภพภูมิที่ดี ยังไงทางเราก็ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์