กันยายน 30, 2022

กานต์ โพสต์เตื อนลูก

สำหรับครอบครัวของร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก โลโซ กับภรรยา กานต์ วิภากร ที่มีประเด็นกับลูกๆก็คือ เสือ เสฏกานต์ และ น้องกวาง ยังคงมีกระแสออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ ที่ก่อนหน้านี้ลูกๆได้ขอแยกตัวออกมาจากบ้าน และได้ออกมาเรียกร้องอยากจะให้คุณแม่นั้นไปบำบัด ซึ่งที่ผ่านมา กานต์ ก็ยังคงโพสต์ถึงลูกๆอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด (19ก.พ.65) กานต์ ก็ได้โพสต์ถึงลูกสาว น้องกวาง ในเชิงตัดพ้อโดยระบุว่า “ก็เห็นมีความสุขดีนะ ที่เราอยู่ด้วยกันที่ผ่านมา ตรงไหนหรอที่กวางบอก อยู่กับแม่แล้วไม่มีความสุข เอาความคิดนี้มาจากไหนเอาอคติมาจากไหน

ทั้งทั้งที่แม่มีแต่ให้ ไม่เคยร้องขออะไรคืนให้ทุกอย่างแต่ลูกก็บอกว่าแม่ไม่ดีไหน พูดมาสิ่ว่าตรงไหนที่อยู่แล้วไม่มีความสุข ไม่อยากอยู่กับแม่ทั้งทั้งที่ทุกอย่างในตัวกวางมาจากแม่และทุกอย่างที่กวางได้มา

แม่ให้ทั้งหมด อย่าทำตัวปีกกล้าขาแข็งแล้วทิ้งพ่อแม่ยามแก่และต้องการให้ลูกช่วยหลายเรื่องไม่มีใครเค้าสรรเสริญหรอกนะ! แม้แต่วันที่ทะเลาะกันแม่ก็มีสิทธิ์ที่จะสั่งสอนลูกเหมือนกัน

ไม่ใช่พอไม่เคยดุด่าเฆี่ยนตี มันจะหมายความว่าห้ามทำอะไรเลย พอทำทีเดียวแม่เลวทันทีดึงสติกลับมาได้แล้ว หยุดสร้างบาปสร้างเวรสร้างกรรมได้แล้ว มันผิดทั้งศีลธรรม จริยธรรม และกฏหมายไทย

พูดจากับพ่อเหมือนพ่อเป็นคนใช้หรอ แม่ไม่โอเคแล้วไม่คิดเลยว่าแม้ขนาดจากพ่อยังพูดอย่างนี้ใส่ สำรวจตัวเองตั้งแต่หัวจดเท้าแล้วคิดดีดีมันมาจากใคร” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์รัวๆเลย

ซึ่งหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นนั้นก็ส่งกำลังใจให้กับ กานต์  และขอให้ กานต์ นั้นมีสติและจะต้องอดทนอย่าเพิ่งไปบังคับหรือว่าเรียกร้องอะไรจะต้องให้เวลากับลูกๆบ้าง

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ไลน์พ่อแต่แม่พิมพ์? 🙄 , เป็นกำลังใจให้นะเค้ายังคิดกันไม่ได้พอเค้าเจอปัญหาอะไรสักวันนั่นแหละเค้าจะคิดถึงครอบครัวคือจะไม่ทิ้งเค้า , คุณแม่ต้องมีสติและอดทนค่ะ โอบอุ้มให้ลูกผ่านพ้นช่วงนี้ไปให้ได้ อย่าตำหนิ เรียกร้องหรือบังคับในช่วงนี้ เข้มแข็ง หนักแน่น ให้เวลาเค้านะคะ เค้าจะกลับคืนมาอ้อมอกแม่เอง

คุณกานคะ ฉันเคยเจอปัญหาแบบนี้มาก่อนค่ะ ปล่อยลูกเค้าไปก่อนนะคะ ห่วงแบบห่างๆ สักวันลูกเค้าจะคิดได้เองค่ะว่าไม่มีใครรักและหวังดีกับเค้าเท่าพ่อกับแม่แล้ว ช่วงวัยรุ่นของลูกๆหลายๆบ้านมักจะเจอปัญหาแบบนี้ค่ะใจเย็นๆนะคะ มนุษย์แม่อย่างเราตัองอดทนค่ะ สู้ๆนะคะ ❤️❤️  ขอให้เข้าใจกันและกลับมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนะคะ

ขอขอบคุณ : wiphakorn15