กันยายน 30, 2022

น้องมีบุญ หลานชาย อาต้อย

เป็นข่าวเศร้าที่สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเเละเพื่อนๆนักเเสดงในวงการบันเทิงอย่างมาก เมื่อ อาต้อย เศรษฐา ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงประจำปี พ.ศ. 2554 พิธีกร ,นักแสดง อดีตนักร้องนำวงดิอิมพอสซิเบิ้ล และอดีตประธานมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ณ เวลา 04:41 นาที หลังจากกลับไปรักษาอาการมะเร็งปอดด้วยเคมีบำบัด ในวัยอายุ 77 ปี

ซึ่งที่ผ่านมาในระหว่างการรักษาตัวลูกสาวอย่าง อี๊ฟ พุทธธิดา มักจะออกมาอัปเดตอาการของคุณพ่อให้เเฟนคลับได้ทราบกันอยู่ตลอด พร้อมทั้งทางด้านหลานชายคนเดียวอย่างน้องมีบุญ ยังคอยไปเยี่ยมเเละให้กำลังใจคุณตามาโดยตลอด หลังจากที่อาต้อยได้จากไป

เพื่อนๆนักเเสดง รุ่นน้องในวงการต่างพากันออกมาเเสดงความเสียใจกับการจากไปครั้งนี้กันอย่างล้นหลาม เเละส่งกำลังใจให้กับครอบครัวอาต้อยอีกด้วย

ล่าสุด หนุ่มต้น เติมศักดิ์ สามีของสาว อี๊ฟ ได้โพสต์ภาพอาต้อย พร้อมลงเเคปชั่นว่า “พ่อจ๋า พ่อหลับให้สบายนะจ้ะพ่อผมจะดูแลแม่เปี๊ยก

อี๊ฟ และมีบุญ ให้ดีที่สุดของชีวิตที่เหลืออยู่นะครับ โดยเฉพาะมีบุญ ผมจะให้เวลากับมีบุญมากๆ ตามที่พ่อบอกมาเลยนะครับพ่อ ผมอยากมีหลานสาวให้พ่อสักคนนะครับ

ผมยังไม่ทันได้ตอบแทนพระคุณพ่อ ผมเสียใจครับพ่อ ผมอยากมีเวลาดูแลพ่อให้นานให้มากกว่านี้จังครับพ่อมีวันนึงขนาดพ่อป่วย เห็นผมใส่ถุงเท้าขาดที่นิ้วเท่า

พ่อยังอุตส่าห์เดินไปหาถุงเท้าใหม่ให้เลย ต้นมีพ่อเป็นตัวอย่างนะครับ จะปฏิบัติตัวเป็นคนดี เพื่อครอบครัว สังคม ตามคำสอนของพ่อทุกประการ

ผมมีพ่อเป็นตัวอย่างนะครับ My super idol ของผมไว้ชาติหน้าถ้าผมมีบุญวาสนาอีกผมขอกลับมาเกิดเป็นลูกพ่อนะครับผมจะขอตอบแทนพระคุณพ่อทุกชาติภพครับผม

ปล.ผมทำใจไม่ได้จริงๆ รักพ่อต้อยที่สุดทุกลมหายใจของชีวิต จะรักทุกภพทุกชาติ #เทวดาที่มีลมหายใจของลูก #เสียใจแทบขาดใจ #เขียนไม่ค่อยรู้เรื่องเลย”

ขอบคุณข้อมูล:tonboon.sak