กันยายน 30, 2022

ภาพล่าสุด เกรซ หล่อมาก

เป็นนักแสดงสาวที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ น้องเกรซ นวรัตน์ ลูกสาวของ สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือเสี่ยเจียง เจ้าของบริษัท สหมงคลฟิล์ม ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จภาพยนตร์เรื่อง สุริโยไท เเละ องค์บาก ซึ่งน้องเกรซยังและเป็นลูกสาวคนเดียวของนางเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ สำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนร่วมฤดี อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล (RIS)

และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าสู่วงการภาพยนตร์กับผลงานแสดงนำในภาพยนตร์กำกับโดย พจน์ อานนท์ เรื่อง เอ๋อเหรอ เมื่อปี 2548 ซึ่งจากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ได้รับรางวัลดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2548

จากนั้นมีบทพากษ์เสียงในภาพยนตร์ แอนิเมชันไทยเรื่องดังอย่าง ก้านกล้วย 2549 จนทำให้น้องเกรซมีผลงานในวงการตามมาอีกมากมาย เเต่หลังจากที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการบันเทิง

น้องเกรซก็ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการเเละได้ค้นพบตัวเอง จนกลายเป็นหนุ่มหล่อที่ทำเอาหลายคนต่างพากันจำไม่ได้เลยทีเดียว โดยเจ้าตัวได้ยังเคยออกมาเปิดใจสาเหตุที่เปลี่ยนเเปลงตัวเองครั้งใหญ่ให้กลายเป็นหนุ่มมาดเเมนด้วยว่า “มีบริษัทรับทำโฆษณาไวรัลอยู่ทำกับเพื่อน ทำมา 2-3 ปีแล้ว

ตอนนี้เรียนจบแล้ว ก็จะลองสมัครงานดู ยังไม่อยากทำงานกับคุณพ่อ เพราะคุณพ่อก็อยากให้เราเดินได้ด้วยตัวเองก่อนเกรซเริ่มตอนเล่นหนังตอนอายุ 11-12 ขวบเรื่องแรก คือ เอ่อเหรอ ของพี่พจน์ อานนท์ เห็นแววเรา

เพราะตรงคาแรคเตอร์เป็นผู้หญิงห้าวๆ เกรซรู้ตัวว่าไม่ใช่สาวหวานตั้งแต่ตอนจำความได้ ตอนนั้นเวลาไปออกงานพรมแดง ต้องใส่กระโปรงรู้สึกขัดใจไม่ชอบทรมานขนาดไม่อยากไป

แต่พูดไม่ได้เพราะยังเด็กมาก เมื่อก่อนหลายคนสงสัยว่าเกรซไม่พูด คะ ค่ะ เรารู้สึกฝืนที่จะพูดจากนั้นมีบทผู้หญิงวัยรุ่นเข้ามา เราเลยก้าวออกมาตั้งใจเรียนดีกว่าเพราะคิดว่าไม่เหมาะคุณพ่อเลี้ยงเราเเบบชิลๆอยากเเต่งตัวเเบบไหนก็ได้

คุณพ่อไม่เคยคาดหวังอะไรจากการที่เราเริ่มจะเปลี่ยนเเปลงตัวเองตั้งเเต่ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย เริ่มเข้าฟิตเนส ออกกำลังกาย เคยเทคฮอร์โมนซื้อออนไลน์มาทำเองเเต่มันอันตรายมากตอนนั้น

ไม่ได้อยู่ในการดูเเลของเเพทย์เเต่ตอนนี้ได้ปรึกษาเเพทย์ อยู่ในการดูเเลขอเเพทย์เเล้ว ปัจจุบันมีเเฟนเเล้ว คุณพ่อไม่หวงไม่ว่าให้สิทธิ์เราเลยเกรซว่าความเข้าใจของครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

จำเเทบไม่ได้เลยค่า

ขอบคุณขอมูล:9nava