กันยายน 30, 2022

ปุ้มปุ้ย ตอบเรื่องไม่เปิดหน้าลูก

หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ ครอบครัวคนบันเทิงของนักร้องหนุ่ม “กวินท์ ดูวาล” และภรรยาสาวสุดแซ่บอย่าง “ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา” เพราะก่อนหน้านี้ปุ้มปุ้ยก็ใหห้กำเนิดลูกชายคนแรกอย่าง “น้องไซอันบลู สกาย ดูวาล”

ซึ่งต้องบอกเลยว่าตั้งแต่วันคลอดจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการเปิดหน้าลูกชายออกสื่อเลยละค่ะ โดยทั้งคู่ได้ให้เหตุผลไปก่อนหน้านี้ว่า ที่ไม่เปิดหน้าลูกลงโซเชียลเพราะให้ความสำคัญกับสิทธิเด็กและจะรอให้ลูกโตจนอนุญาตให้ลงเองได้ ซึ่งหลายคนก็ชื่นชมแนวคิดนี้

เพราะมองว่าเป็นการเลี้ยงลูกแบบหัวสมัยใหม่ เพราะไม่ละเมิดสิทธิเด็กและความเป็นส่วนตัวของลูก ซึ่งจริงๆแล้วแนวคิดนี้ซุปตาร์ดังระดับโลกเองก็ตระหนักถึงตรงนี้เหมือนกัน เพราะจะไม่เปิดหน้าลูกออกสื่อจนถึงวัยที่สามารถพูดคุยได้แล้วเช่นเดียวกัน

แต่เรื่องนี้ก็ยังมีคนถามคู่นี้เข้ามาไม่หยุดเพราะไม่นานมานี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาถามปุ้มปุ้ยอีกว่า รู้สึกหนักใจเวลามีคนรบเร้าอยากเห็นหน้าน้องบ้างมั้ยคะ ? ซึ่ง ปุ้มปุ้ยก็ตอบเลยว่า “ไม่มีความหนักใจ แต่มีความเข้าใจมากๆค่ะว่าคนที่ติดตาม ก็อยากเห็น เข้าใจมากๆค่ะ”

และเมื่อมีคนเข้ามาถามอีกว่า อยากรู้ทำไมไม่ให้เห็นหน้าน้องผ่านโซเชี่ยลคะ สาวปุ้มปุ้ยก็ตอบเลยว่า “เพราะโพสไปแล้วมันลบไม่ได้ค่ะ”

เอาเป็นว่ายังไงก็ต้องเคารพการตัดสินใจของคุณแม่เนอะ เพราะทุกอย่างที่โพสต์ลงโซเชียลนั้นจะไม่เป็นเรื่องส่วนตัวอีก แต่จะเป็นเรื่องสาธารณะที่จะถูกส่งต่อ รวมถึงแชร์ต่อกันไปไม่มีวันลบ หรือหายไปได้

ซึ่งตอนนี้ครอบครัวคนดังหลายคนก็เริ่มตระหนักแล้วว่าการรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ แต่บ้านเราอาจจะดูเป็นเรื่องแปลกใหม่ไปซะหน่อย เพราะหลายคนก็มองว่าน่ารักก็ต้องโชว์

แต่ไม่ได้ตระหนักเลยว่าการโชว์ลูกหรือเปิดหน้าออกสื่อจะต้องเจอกับอะไรบ้าง เอาเป็นว่ายังไงก็เคารพการตัดสินใจของบ้านนี้ด้วยละกันเนอะ เพราะครอบครัวซุปตาร์ดังระดับโลกเองยังไม่เปิดหน้าลูกออกสื่อเลย

บางคนกว่าจะได้เห็นก็เริ่มโตกันหมดแล้ว ซึ่งบางครั้งพ่อแม่คนดังยังต้องถามลูกก่อนเลยว่า รูปนี้สามารถเอาลงได้ไหม เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่เช้าใจเรื่องตรงนี้ก็พยายามเปิดใจและทำความเข้าใจกันหน่อยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ pantipa.a