กันยายน 30, 2022

สาวโพสต์ หลังวิ่งช่อง M-FLOW แล้วถูกปรับเงิน 10 เท่า

สำหรับหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก “Noo Plazom” ที่โพสต์ร่ายยาวหลังใช้บริการเส้นทางบนมอเตอร์เวย์ช่อง M-FLOW หลายคนสนใจมากทีเดียวค่ะ โดยเธอเล่าว่า “คืออะไรคะ?? เราคนที่ไม่รู้จริงๆ เพราะ #ประชาสัมพันธ์ที่ห่วยมากๆ เรื่องมีอยู่ว่าเราขับรถกลับบ้าน ที่จังหวัดสระบุรี ซึ่ง ณ ปัจจุบันเราทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เวลาขับรถกลับบ้านก็ต้องวิ่งมอเตอร์เวย์สาย 7 คือมอเตอร์เวย์สายใหม่ จะผ่านด่านทับช้าง

และตอนที่เรากลับคือเป็นเวลาเย็นค่อนข้างที่จะมืดเลยคือ 19:00 น แล้วพอไปถึงตรงด่านทับช้างเราก็วิ่งเลนขวามาตลอด จะเปลี่ยนเลนก็ไม่ทันเพราะอยู่เขตเส้นทึบ เดี๋ยวจะถูกใบสั่งอีก จะถอยหลังก็ถอยไม่ได้แล้ว พออยู่ขวาสุดมันจะเป็นเหมือนทางบังคับ จาก 4 เลนให้เข้าช่องทางเลนเดียว โดยเอากรวยมาตั้ง คือช่อง M-FLOW ที่มีขึ้นมาใหม่

เพื่อให้รถชะลอควาทเร็วเพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ยืนแจกใบปลิว ซึ่งเราก็ไม่รู้ เตรียมเงินจ่ายค่าผ่านทาง แต่มีเจ้าหน้าที่ยืนแจกใบปลิว บอกว่าให้อ่านด้วยนะครับ เราก็ไม่คิดอะไร #ก็เลยว่าอ๋อวิ่งก่อนแล้วจ่ายทีหลัง

ซึ่งวันนี้เรากำลังทำเรื่องจ่ายเงิน ก็เลยเข้าไปสแกนคิวอาร์โค้ดที่เขาให้มาในใบปลิว เพื่อที่จะชำระเงิน คือ เราวิ่งด่านทับช้าง 2 ด่านคือปกติเท่าเราจ่ายเงินก็คือ ด่านละแค่ 30 บาท 2 ด่านก็ 60 บาท ขาไป 60 ขากลับ 60 = 120 บาท แต่ในแอป M-FLOW อะไรเนี่ยมันขึ้นให้เราจ่าย 724.80 สต. ตามในรูป บอกเป็นค่าผ่านทาง 120 บาท

#ค่าปรับ10เท่า 600 บาท ค่าปรับเราส่วนเกินคืออะไรคะ มันเว่อร์ไปหรือเปล่าคะ เราแค่ไม่รู้และยังงงกับระบบใหม่ ต้องถูกปรับเยอะขนาดนี้เลย?? หลังจากที่เสียเงินไปก็เข้าไปหาข้อมูลค่ะ เราจ่ายเกิน 2 วัน ซึ่งเราไม่รู้นะบบค่ะว่าต้องชำระภายในกี่วัน และเราไม่มีเจตนาจะไม่จ่ายนะคะ แต่ถ้ามีการประชาสัมพันธ์ที่มากกว่านี้เราคงไม่ต้องเสียเยอะขนาดนี้

ความคิดส่วนตัวนะคะ #แบบนี้คุณก็หลอกกินเงินประชาชนรึเปล่า?? คนใช้รถใช้ถนนเขาไม่รู้เขาไปวิ่งเส้นนั้น #เขาต้องมาเสียค่าปรับ10เท่าของคุณ #โดยที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิด โดยที่เขาไม่ได้ทำอะไรเลย ขับผ่านทางนั้นเพราะคิดว่ามันผ่านได้ แต่อยู่ๆกลับมาเสียเงิน 724.80 สต.มันไม่ใช่หรือเปล่า

ทำมาทำไมคะ ทำมาเก็บประชาชนทำไม หลอกประชาชนว่า #วิ่งก่อนจ่ายทีหลัง #แต่มาเก็บค่าปรับอะไร10เท่า งงค่ะ?? สายด่วนที่หาจากเว็บเพื่อติดต่อ ก็ไม่สามารถติดต่อได้นะคะ จบเสียงระบบอัตโนมัติ สายตัดทันทีค่ะ แล้วเราจะไปต้องเสียให้คุณหรอ #หากินง่ายจังนะคะ #เราไม่จ่ายคุณกะทำให้เราต่อภาษีรถไม่ได้

แต่คุณไม่มีประชาสัมพันธ์ที่กว้างกว่านี้ การยืนแจกใบปลิวมันจะทำให้คนใช้ทางเขารู้หราคะ ว่าจะมีค่าปรับบ้าบอแบบนี้ #แล้วในใบปลิวก็ไม่มีตรงไหนระบุเลยนะคะว่าต้องชำระอย่างเร็วสุดกี่วัน #คุณคิดว่าประชาชนเขาจะติดตามข่าวกรมทางหลวงกันทุกคนหราคะ

#พนักงานของกรมทางหลวงบางคนเขายังไม่รู้เลยด้วยว่าจะมีเสียค่าปรับ10เท่า คุณให้เราสมัครสมาชิกก็ให้ใส่ข้อมูลเยอะยิ่งกว่าทะเบียนราษสะอีก สมมุตินะคะ #คนไม่รู้ 1 คน #ถูกเรียกเก็นเงินขั้นต่ำวันละ 200 บาท #คนไม่รู้อีกหลายคนเลยจะคิดยังไงดีคะ หรือ #นี่คือวิธีการหาเงินอีกช่องทางกับประชาชนหรือเปล่าคะ?? ตาสียายสาที่เขาไม่มีสมาร์ทโฟนต้องโดนค่าปรับอีกเท่าไหร่

#ใครที่เห็นป้าย M-Forw #อย่าเผลอวิ่งทางช่องนี้นะคะ เป็นช่องทางเลนขวา แล้วจะเสียเงินเกินเหตุเหมือนเราปล.เราแสดงความคิดเห็นในมุมของเรานะคะ ทุกคนมีความคิดและมุมมองที่แตกต่าง คนรู้ข่าวก็ดีไป คนไม่ได้สนใจข่าวหรือสังเกตอะไรแบบเราก็ซวยไป ยังไงก็ช่วยอ่านและคอมเม้นแค่พอประมาณนะคะ 🙏😅😅” ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณ : Noo Plazom