ตุลาคม 6, 2022

พิ้งกี้ ปฏิเสธละคร ลั่นไม่อยากเป็นดาราหน้าซ้ำ

หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ นางเอกสาวตาคมอย่าง “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” เพราะแจ้งเกิดและโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็ยังรับงานละครอยู่แต่เจ้าตัวก็มีข้อจำกัดในการรับงานละครที่มากขึ้น เพื่อคนดูด้วยละค่ะ

เพราะไม่นานมานี้ สาวพิ้งกี้ ก็ได้เปิดเผยกับ nineentertain ว่ายอมปฏิเสธงานละครถึง 5 เรื่อง เพราะไม่อยากเป็นดาราหน้าซ้ำ ถ้าเจอบทเดิมๆหรือซ้ำซากก็จะขอปฏิเสธไปก่อนเพราะไม่เน้นปริมาณ แต่เน้นคุณภาพดีกว่า

โดยตนชอบคิดแทนคนดูว่า คนดูคงไม่อยากเห็นอะไรเดิมๆ และในปีนี้ก็คัดมาเล่นเพียง 4 เรื่องด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีกฎเหล็กสำหรับการเลือกรับงานละครของตัวเองด้วย นั่นก็คือจะต้องไม่มีแก้ผ้า หรือเลิฟซีนแบบดูดดื่ม

เพราะห่วงคนยังติดภาพตนเป็นดาวพระศุกร์อยู่ และอยู่วงการนี้มาตั้งแต่เด็กแล้วเลยไม่อยากทำลายภาพจำที่ดีของคนดูด้วย แหม คำตอบปังสมกับเป็นนักแสดงมากฝีมือเลยละค่ะ เพราะไม่ได้เน้นปริมาณ

แต่เน้นคุณภาพที่แฟนๆจะได้รับมากกว่า ซึ่งบทไหนเดิมๆซ้ำๆ เคยเล่นแล้วเจ้าตัวก็จะขอไม่รับอีก และมีข้อจำกัดพิเศษย่างการแก้ผ้าหรือเลิฟซีนดุเดือดด้วย ทั้งๆที่ในยุคนี้หลายคนก็รับบทแรงๆ รวมถึงยอมเล่นเลิฟซีนแบบแซ่บๆเยอะขึ้น

เอาเป็นว่าความคิดใครความคิดมันละกันค่ะ เพราะพิ้งกี้ก็มีแนวคิดแบบนี้ ซึ่งก็เชื่อว่าแฟนๆของเธอจะต้องโอเคและยอมรับได้แน่นอน เพราะแฟนๆก็คงอยากเห็นความสามารถและบทบาทที่หลากหลาย

เรียกได้ว่าแม้งานจะเข้าหาเยอะแต่สาวพิ้งกี้ก็เลือกและมีข้อจำกัดของตัวเองด้วย แหม เอาเป็นว่ายังไงก็เคารพการตัดสินใจของพิ้งกี้นะคะ และจะรอติดตามผลงานละครเรื่องใหม่ด้วย

ซึ่งผลงานที่พึ่งจบไปอย่าง ‘ให้รักพิพากษา’ ทางช่อง 3 ก็ได้รับคำชมที่ดีมาก เพราะต้องมารับบท Working Woman สาวสุดมั่นที่เป็นหนึ่งและเป๊ะในเรื่องของการทำงาน ในขณะที่ก็มีเลิฟซีนน่ารักกุ๊กกิ๊กออกมาให้ติดตามกันด้วย

อยากจะเห็นละครเรื่องใหม่ของสาวพิ้งกี้แล้วละค่ะ ว่าจะออกมาเป็นแนวไหน เชื่อว่าไม่ว่าจะละครแนวไหนแฟนๆก็ไม่ติดเลย เพราะสาวพิ้งกี้ก็เคยโชว์ความสามารถมาแล้วทุกบทบาทนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : nineentertain