กันยายน 26, 2022

เพชรจ้า ยอมพูดเหตุเลิก นิวเคลียร์

สำหรับ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กับอดีตภรรยา นิวเคลียร์ หรรษา พ่อและแม่ของลูกชาย น้องไทก้า แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในฐานะของสามีภรรยาแล้ว แต่ว่ายังคงมีฐานะของคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ต้องทำร่วมกันค่ะ อย่างที่รู้กันดีว่าตอนนี้สถานะของ เพชรจ้า กับ นิวเคลียร์ นั้นเป็นเหมือนพี่น้องเหมือนเพื่อนที่ยังคงหวังดีต่อกัน มีอะไรก็ปรึกษากันได้ตลอด

ล่าสุด เพชรจ้า ได้ออกมาเปิดใจในรายการ “คุยแซ่บShow” ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ กับ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกรซึ่งทาง เพชรจ้า นั้นก็ได้เผยถึงสาเหตุที่เลิกรากับอดีตภรรยาเป็นครั้งแรก พร้อมพูดถึงความรู้สึกในวันที่เจ็บ

ดีเจเพชรจ้า กลับมาโสดแล้วเต็ม 100% ?

ล้านเปอร์เซ็น ชีวิตคนโสดมันไม่ได้เสพมาเป็น 10 ปีแล้ว มันเริ่มมาจากตอนนั้นที่เป็นโควิดแล้วทุกคนอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เลิกกัน เราก็กลับมาบ้านคนเดียว เพราะว่าภรรยาและลูกอยู่โรงพยาบาล เราติดโควิดไปก่อนเลยหายก่อนเลยต้องกลับมาอยู่บ้านคนเดียวบ้านร้างอะเหลือเราคนเดียว เพราะแม่บ้านก็ติดกันหมด

ตอนนั้นเหมือนเรารู้สึกว่ามันคือชีวิตอีกแบบเลย เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กมหาวิทยาลัย อยากกินอะไรก็สั่งมา เดินไปเล่นฟิตเนสเปิดเพลงเสียงดัง เราก็รู้สึกว่าฟีลแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบ เหมือนย้อนกลับไป ผ่านไปผ่านมาความรักของผมมันก็มะล็อกป๊อกแป๊กไปเรื่อย จนโอเคจบมาเป็นโสด มันก็เหมือนกับไปเป็นเด็กมหาวิทยาลัยอีกครั้งหนึ่ง

งั้นก็แสดงว่าตอนนี้ ทุกวันนี้แฮปปี้ ?

แฮปปี้แล้วครับ ก็จะมีช่วงแรกที่เฮิร์ตๆ เราคบกันมา 10 ปี

พอเปลี่ยนสถานะ ก็เป็นคู่ที่ทุกคนลุ้นมาตลอด 10 ปี ?

เราก็เสียดายนะ แต่ทั้งคู่ช่วยกันประคับประคองกันมาเรื่อย ตรงหาจุดที่จะไม่มีการทะเลาะกัน ซึ่งจุดนี้ดีที่สุด

จุดที่เฮิร์ตที่สุดคือยังไง ?

นั่งดริงก์คนเดียว 17 วันติด ในห้องครัว ตอนที่นั่งดริงก์อดีตภรรยาก็ไปๆ มาๆ

ตอนนั้นส่วนใหญ่ทะเลาะกันเรื่องอะไร ?

มันจุ๊กๆจิ๊กๆไม่มีสาระเลย….. สำหรับเราคือไม่ได้มีเรื่อง แต่ความคิดคนสองคนมันไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะทนกับการทะเลาะได้ อีกคนอาจจะไม่ชอบการทะเลาะ ไม่ใช่เราปล่อยผ่านแต่เราแก้นิสัยกันไม่ได้สักทีเราเลยลองขยับสถานะ ใช้เวลาเป็นปีให้มันลงล็อกมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนล็อกสุดท้ายตกลงกันแบบนี้ ว่าเป็นแบบนี้ดีกว่าไม่โกรธกันไม่ได้ทะเลาะกันอีกต่อไปแล้ว

สถานะตอนนี้ของ เพชรจ้า ก็คือ ?

เป็นห่วงเป็นใย แต่ไม่ใช่ในฐานะคนรักแล้วจริงๆ ความรักของผมมันแปลกๆ รักเขาเหมือนลูก เพราะเขาเคยบอกว่าชอบผู้ชายที่เหมือนพ่อ เราก็เลยสวมบทบาทแทนพ่อ ดูแลเขาเหมือนพ่อเลย แล้วก็ได้พ่อจริงแต่มันก็อาจจะไม่เวิร์กก็ได้ ผู้หญิงอาจจะอยากได้แฟน ไม่ได้อยากได้พ่อเพิ่ม

และอีกอย่างผมเป็นคนหัวโบราณ เวลาใส่ชุดบิกินี่เราจะมีความหวง แบบใส่แล้วโป๊ไปรึเปล่าเราชอบดูชอบมองนะ แต่ถ้าเป็นแฟนเราคือหวง เหมือนเรามีของอะไรสักอย่างที่รักมาก เราก็จะดูแลเป็นพิเศษเราก็จะถนอม คือเราอยากมีความพิเศษอยากเห็นคนเดียว อยากให้เขาเป็นของเราคนเดียว ไม่อยากแชร์กับใคร ก็นั่นแหละเรียกว่าคนหัวโบราณ..

ขอขอบคุณ : djpetjah , newclear_hansa , รายการคุยแซ่บShow