ตุลาคม 8, 2022

ชีวิตของ หม่อมโจ้ ลูกชาย อาภัสรา หงสกุล

สำหรับ ปุ๊ก – อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนที่ 14 สวยตลอดกาลจริงๆค่ะ ที่ตอนนี้อายุ 75 ปีแล้วแต่ว่า ปุ๊ก ก็ยังคงดูสวยออร่าไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังมีธุรกิจส่วนตัวอีกด้วยค่ะ แถมตอนนี้ ปุ๊ก ยังขึ้นแท่นเป็นคุณย่าแล้วด้วยนะคะมีหลานๆมากมาย

เพราะถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ปุ๊ก นั้นมีลูกชายอยู่ 2 คนก็คือ หม่อมโจ้ หรือ หม่อมหลวงรุ่งคุณ กิติยากร และ ป๊อก – ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ซึ่งทั้ง 2 คนนั้นเป็นลูกชายของ ปุ๊ก แต่ว่าเป็นพี่น้องที่ต่างพ่อกันนั่นเองค่ะ

ซึ่งหลายคนคงจะคุ้นกันดีกับ ป๊อก เพราะว่าออกสื่อบ่อยกว่า แต่ว่าวันนี้เราะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ หม่อมโจ้ ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะว่าตั้งแต่ที่มีครอบครัวไป หม่อมโจ้ ก็ขอให้ชีวิตเรียบง่ายอยู่ที่ไร่ของตัวเอง

ทุกวันนี้ หม่อมโจ้ นั้นก็อายุ 52 ปีแล้วมีภรรยาแล้วและมีลูกชายด้วยกัน 1  คนชื่อว่า กัสป กิติยากร ณ อยุธยา กลังจากที่ หม่อมโจ้ ตัดสินใจมาเป็นเกษตรกรแบบเต็มตัวมีไร่ที่ชื่อว่า “รุ่งออร์แกนิก” ชีวิตก็แฮปปี้มาก

ในไร่นั้นเป็นการทำเกษตรอินทรีย์ ทำไร่ทำสวนผสมทุกอย่างที่เป็นออร์แกนิก มีเนื้อที่อยู่ประมาณ 40-50 ไร่ อยู่ใกล้ๆกับเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งก็ยังส่งขายตามห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ หม่อมโจ้ เคยเล่าให้ฟังผ่านสื่อถึงที่มาที่ไปของการสละชีวิตสุขสบายในเมืองกรุงมาเป็นชาวสวนว่า “ย้อนกลับไปเมื่อปี 2557 ช่วงนั้น ไม่ได้ทำงานกับบริษัทที่กรุงเทพฯ

และต้องการงานใหม่ เลยคิดว่าน่าจะทำอะไรกับที่ดินแถวปากช่องที่ซื้อไว้ 10 กว่าปีแล้วซึ่งไม่ใช่ที่ดินมรดก ตอนซื้อราคาไม่เท่าไร เป็นไร่มันสำปะหลัง จากตัวอำเภอปากช่องไปทางลำตะคอง

เลยถนนใหญ่เข้าไปประมาณ 15 กิโลเมตร ทางเข้าลึกพอสมควร แต่ก่อนไม่ได้คิดมาทำการเกษตร ซื้อไว้เพราะคิดว่าพออายุเยอะแล้วก็อยากอยู่เงียบๆ ไว้ไปปฏิบัติธรรม ประจวบกับตอนนั้นเกิดเหตุน้ำท่วม

และคิดว่าเมื่อมีความจำเป็นจะทำอย่างไร ให้อยู่ได้ด้วยการพึ่งตัวเอง โดยเน้นในเรื่องอาหารที่เรากิน เราอิ่ม และเน้นที่เราชอบ พอเริ่มมาทำมาศึกษาก็คิดปลูกผลไม้ที่ชอบรับประทานก่อน” เรียบง่ายแต่มีความสุขมากทีเดียวค่ะ แล้วนานๆทีก็จะมาหาคุณแม่ที่ในเมืองด้วย

ขอขอบคุณ : apasrahongsakula