กันยายน 27, 2022

ข่าวแตงโม ดังไปถึงประเทศจีน

เรียกได้ว่าตอนนี้ดังไกลไปถึงประเทศจีนเลยละค่ะ สำหรับ ข่าวที่นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง “แตงโม นิดา” พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาจนถึงแก่ชีวิตเพราะสื่อบันเทิงจีนใน Weibo ก็ได้พูดถึงข่าวนี้เหมือนกัน ซึ่งไม่นานชื่อของแตงโมก็ขึ้น hot search​ บน ​Weibo​ ทันที

โดยชาวเน็ตจีนเองต่างก็ตกใจและเสียใจกับข่าวนี้ เพราะแตงโมเป็นที่รู้จักจากบท ‘รังรอง’ ในละคร ‘ใบไม้ที่ปลิดปลิว​’ ซึ่งละครเรื่องนี้ดังไกลไปถึงจีนและมีแฟนคลับชาวจีนเยอะนั่นเองละค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากจะได้รับการพูดถึงแล้ว

ชาวเน็ตจีนเองก็สงสัยไม่แพ้ชาวเน็ตไทยเลยสำหรับกรณีที่พลักตกเรือ เพราะชาวเน็ตจีนก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะใช่อุบัติธรรมดาเอาเป็นว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

-แอค Sina คนฟอล42 ล้านในเว่ยป๋อจีน ลงข่าวคุณ #แตงโม ดูเม้นแล้วคนจีนก็ชอค เพราะเป็นที่รู้จักเยอะพอสมควรจากเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิว ใจหายเนอะ โตมากับละครพี่เขาเลย จากนี้ขอให้ไปสู่เส้นทางที่สวยงามไม่เจ็บปวด และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ ขอให้ได้ความยุติ

-เข้าไปใน weibo พอดีเห็นข่าว #แตงโม อันนี้คือความเห็นของ พส ชาวเน็ตที่จีน ต่างมีความเห็นที่สงสัยเหมือนกัน ขอแปลคอมเม้นท์บางส่วนนะ – ถึงแม้จะเสียดาย แต่ไม่คิดว่าจะดี คิดว่าไม่น่าจะใช่อุบัติเหตุ – ดูเหมือนว่าเพื่อนที่อยู่กับเธอจะไม่ให้ความร่วมมือกับการสืบสวนของตำรวจ มีความน่ากลัว

-ฮอตเสริ์ต TOP 11 ในเว่ย คอมเม้นไปทางเดียวกันกับคนไทยคือ คนบนเรือทำไรกันอยู่ มีแต่ปริศนาไปหมด อุบัติเหตุจริงหรอ #แตงโม มีชื่อเสียงในจีน จากผลงาน ใบไม้ที่ปลิดปลิว

-ข่าว​ #แตงโม ขึ้น​ hot search​ บน​Weibo​ และมีชาวจีนเข้า​มาแสดงความเสียใจกันมากมาย​ คุณแตงโมเป็นที่รู้จากละครเรื่องใบไม้ที่ปลิดปลิว​หรือที่คนจีนรู้จักกันในชื่อ 吹落的树叶 RIP 一路走好

เรียกได้ว่าตอนนี้ข่าวนี้เป็นที่พูดถึงและกำลังได้รับความสนใจในประเทศจีนเลยละค่ะ ซึ่งนอกจากจะมีแฟนๆที่เสียใจกับการจากไปในครั้งนี้แล้ว ยังมีแฟนๆที่สงสัยสาเหตุการตกเรือในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งต้องบอกเลยว่าแม้แต่คนนอกที่รับข่าวสารยังรู้สึกสงสัยเลยละค่ะว่าเรื่องนี้มันแปลกๆ เอาเป็นว่ายังไงก็ต้องรออกระบวนการสืบสวนอีกที เชื่อว่าทั้งไทยและต่างประเทศจับตาแบบนี้คงจะมีคำตอบในเร็ววัน

ขอบคุณข้อมูล : แตงโม