มกราคม 27, 2023

เเก๊งเพื่อนๆนางเอก ใบเฟิร์น

เป็นภาพยนตร์ที่ยังคงติดตราตรึงใจเเฟนๆกันทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ค่า สำหรับภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ออกฉายวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2553 กำกับโดย พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร และ วศิน ปกป้อง นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก , ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน, พีรวัชร์ เหราบัตย์, พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล และ กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร

โดยเรื่องนี้สาวใบเฟิร์นได้รับบทเป็นน้ำสาวน้อยม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดา ๆและไม่สวยแต่เธอไปแอบชอบ พี่โชน(มาริโอ้) พี่ม.4 ที่หล่อเท่ ที่สุดในโรงเรียนแล้วแถมยังใจดีอีกต่างหากทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาว ๆทั้งม.ต้นและม.ปลายที่มีแต่คนสวย ๆ เต็มไปหมด

แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะเก่งและสวยแล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็ก ๆว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง

งานนี้เพื่อนๆของสาวน้ำยังทำสวยให้กับเพื่อนสาว ตั้งแต่เอามะขามเปียกมาขัดผิว สมัครเป็นนางรำแม้จะถูกคัดออก หัดเป่าคาริเน็ตแล้วสมัครเข้าวงโยธวาทิตเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ ๆ พี่โชน

ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อน ๆ แก๊งหน้าแย่ในที่สุดน้ำก็ได้เป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่งของจังหวัด จนตอนที่เรียนอยู่ ม.3 เธอได้เป็นดาวของโรงเรียน น้ำตกเป็นเป้าสายตาของหนุ่ม ๆ ทั้งโรงเรียน

มีคนเข้ามาจีบเป็นสิบ ๆ คน ยกเว้น โชน คนที่เธอรอคอยอยู่คนเดียว น้ำไปสารภาพ​รักกับพี่โชนในวันสุดท้ายของวันสอบและน้ำก็ได้อกหักกลับมา

เพราะโชนได้เป็นแฟนกับปิ่นแต่ในใจลึกๆของโชนแล้วนั้นยังคงรักน้ำมาตั้งแต่ตอนที่น้ำยังไม่สวย ผ่านไป 9 ปี ทั้งโชนและน้ำ ได้มาพบกันในรายการทีวีรายการหนึ่ง

ปัจจุบัน ก็ต้องบอกเลยว่าเเก๊งเพื่อนๆสาวน้ำเเต่ละคนก็ได้เติบโตเป็นสาวสวยเเล้วค่า เเถมยังสวยน่ารักกันมากขึ้นทุกคนอีกด้วย ถึงเเม้ว่าทุกคนจะเติบโต

เเละมีทางเดินของตัวเอง เเต่ก็ต้องบอกเลยว่าความทรงจำดีๆของเเฟนๆนั้นก็ยังไม่เปลี่ยนเเปลง ย้อนกลับมาชมเมื่อไหร่ก็ยังยิ้มตามไปกับความน่ารักของเเก๊งนี้เลยค่า

น่ารักมากๆค่า