กันยายน 27, 2022

ตั้ม วิเคราะห์ปมเเตงโม

เรียกว่ายังคงเป็นประเด็นที่หลายคนต่างออกมาตั้งข้อสงสัยกันทั้งโซเชียล หลังจากที่สาว เเตงโม นิดา พลัดตกเรือเสียชีวิต เเละอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนสงสัยคือรอยเเผลที่เกิดขึ้นที่ต้นขาซ้ายด้านในมีความยาวประมาณ 1 ฟุต ลักษณะเหมือนของมีคมบาดเปิดบาดเเผลเหวอะจนเห็นกระดูก ทำให้หลายคนต่างสงสัยว่าเกิดจากใบพัดเรือหรือไม่

ล่าสุด ทางด้าน ทนายตั้ม ษิทรา ได้เดินทางมาที่อู่เรือ พร้อมต่อมายังได้ออกมาโพสต์ภาพใบพัดเเละเผยว่า “ผมคิดว่าไม่น่าใช่ใบพัดที่ทำให้เกิดแผลที่ขาแตงโม แต่คิดว่าคือฟิน (ตามลูกศรสีแดง) ที่ทำให้เกิดบาดแผลใหญ่ที่ต้นขาแตงโม จนทำให้แตงโมเสียเลือดมากและอาจหมดสติได้ เอฟซีมีความเห็นอย่างไรกันบ้างครับ”

ซึ่งหลังจากที่ทนายตั้ม ออกมาโพสต์ภาพก็ทำเอาหลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆว่า

-ขอคิดร่วมด้วยคนคะ น้องคงตกจากเรือแล้วคงมีบาดแผลจากอะไรสั้กอย่างแต่คิดว่าน้องคงว่ายน้ำเข้าฝั่งคงไม่ได้จมลงตรงที่พลัดตกลงไปแต่ที่น้องต้องจมเพราะน้อวคงเสียเลือดมาก

ด้วยอีกอย่างถ้าน้องจมลงที่คนในเรือบอกว่าตรงกลางคงไม่มีทรายเต้มปอดมากขนาดนั่น ถ้าคนบนเรือช่วยทันทันนะขนะตกน้องคงรอด#สงสารน้องคะ#

-คิดเหมือนกันครับ ใบพัดเรือจะมีมุมบิดคล้ายกับใบพัดพัดลมเพื่อให้ดูดน้ำ แล้วเกิดแรงดันเรือไปข้างหน้า ไม่เหมือนใบมีดทำกับครัวหรือมีดปอกผลไม้ที่ตรงๆ…

ถ้าเป็นแผลลึกทางยาว ต้องเป็นลักษณะของของแข็งมีคมรึเปล่า…ยิ่งเป็นบริเวณขาด้านในตามที่คุณท๊อปหรือไท้บอกด้วยแล้ว…คหสต.ไม่น่าจะโดนใบพัดเรือครับ.

-ถ้าบาดแผลเกิดจากชิ้นส่วนเหล่านี้ ตม. ต้องตกจากหัวเรือใช่มั้ยครับ ถ้าตกจากทางท้ายเรือขนาวิ่งไปข้างหน้าด้วยครวมเร็ว ของยากที่จะโดนอุปกรณ์พวกนี้ ถูกต้องมั้ยครับ

-คิดเหมือนกันคะ ลักษณะต้องเป็นของลักษณะแบบนี้ จากประสบการณ์ที่เราโดนนั่นนี่บาด ถ้าใบพัดคงไม่แบบนี้นะคะ

-ก็มีส่วนค่ะแต่ก็ต้องดูบาดแผล ผิวการเชือดนั้นเป็นลักษณะมีดคมหรือแค่วัสดุที่เกือบคม แต่คิดว่าไม่น่าจะมีทำร้ายร่างกายกัน +โมไม่พอใจอะไรบางอย่าง+อุบัติเหตุ+ความเลือดเย็นที่นิ่งดูดาย

+ที่จำได้ว่าประกัน1ล้านเหลือเวลาอีก 2เดือน+ความเมาของทุกคน ที่เกรงจะถูกจับตรวจแองกอฮอลเลยหลบตัวกลับบ้านไปก่อน แก้สถานกาณ์ประหนึ่งขับรถชนคนบนท้องถนน

ขอบคุณข้อมูล:ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ