ธันวาคม 7, 2022

หมวย รู้สึกผิดกับ แตงโม

ต้องบอกเลยว่าเป็นการสูญเสียของคนในวงการบันเทิงที่ไม่มีใครอยากให้เกิดเลยละค่ะ สำหรับ กรณีที่นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง “แตงโม นิดา” พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาจนถึงแก่ชีวิต เพราะเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงต่างออกมาบอกเล่าความน่ารักและความดีของแตงโมไว้มากมาย

เพราะนอกจากจะเป็นนักแสดงคุณภาพคนหนึ่งของวงการบันเทิงแล้ว แตงโม ยังเป็นเพื่อนและพี่น้องที่น่ารักมากๆของทุกคนในวงการด้วย ซึ่งไม่นานมานี้นักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “หมวย สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์” ก็ได้ออกมาเล่าความน่ารักของแตงโมและคุณพ่อด้วย

เพราะหมวยเองก็มีโอกาสได้เล่นละครร่วมกับแตงโมเหมือนกัน นั่นก็คือละคร ‘ยัยไบบ้า’ ซึ่งก็เล่าเลยว่าเวลาที่มากองเขาไหว้เราทุกครั้ง และขอบอกตรงๆเลยว่าดาราสมัยนี้เขาไม่ได้มีสัมมาคารวะกับคุณนะ เขาจะมองเชิดข้ามหัวคุณไป คุณเป็นแค่ดาราแก่ๆ

แล้วพ่อเขาก็จะดูแลดีมาก เพราะคุณพ่อก็จะคอยถามตลอดว่าลูกจะกินอะไร ลูกยังไง ร้อนไหม เป็นอย่างไร ทำงานแล้วยังไง นั่นคือสิ่งที่เห็น นอกจากนี้ยังได้เล่าปมในใจที่ทำให้รู้สึกกับแตงโม และยังไม่ได้ขอโทษด้วย

โดยเล่าว่า “แต่ก่อนหมวยมีหมาตัวนึง มีจัง หมวยก็เรียกมีจังว่าแตงโม เพราะว่าตัวมันอ้วนมาก อ้วนกว่าพี่มารุอีกอะ แล้วโมก็บอกว่าพี่หมวยอย่าเรียกชื่อนี้ได้ไหม มันชื่อเดียวกับโมเลย”

“ตอนนั้นเราก็แบบไม่ได้คิอะไรเนอะ ตอนนี้xูรู้สึกผิดมากเลย ไปตั้งชื่อหมาชื่อเดียวกับโม ชื่อเล่นหมาชื่อเดียวกับแตงโม ขอโทษนะแตงโม (ยกมือไหว้) ขอโทษ”

งานนี้ หมวย ก็ได้ยกมือขอโทษกลางไลฟ์เลยละค่ะ เพราะเคยตั้งชื่อหมาชื่อเดียวกับแตงโม และแม้ตอนนั้นแตงโมจะเคยทักและบอกไม่ให้เรียกได้ไหม แต่เจ้าตัวก็ยังไม่คิดอะไร

จนมาถึงวันนี้ก็รู้สึกผิดที่ไม่ได้ขอโทษแตงโมต่อหน้าเลย เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนและหวังว่าจากนี้เราทุกคนจะได้รับบทเรียนจากเรื่องราวของแตงโม

นั่นก็คือทำดีต่อกัน มอบสิ่งดีๆให้กัน คอมเมนต์ให้กันอย่างสร้างสรรค์ในตอนที่ยังมีชีวิต เพราะหลังจากที่แตงโมจากไป แม้จะได้รับความรักจากทุกคนมากมายแต่แตงโมก็ไม่ได้รับรู้อยู่ดี ฉะนั้นก็ต้องทำดีต่อกันตอนที่ยังมีชีวิตนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : หมวย สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์