พฤศจิกายน 28, 2022

หลิน โพสต์ภาพคู่ สรพงศ์ ชาตรี พร้อมเผยความประทับใจ

เรียกได้ว่าสร้างความเสียใจให้กับเพื่อนๆพี่น้องในวงการบันเทิง รวมถึงครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่นักเเสดงรุ่นใหญ่ที่โลดเเล่นอยู่ในวงการมาหลาย 10 ปีอย่าง เอก สรพงศ์ ชาตรี ได้จากไปด้วยโรคมะเร็งหลังจากที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอยู่ช่วงหนึ่ง ทำเอาคนในวงการต่างออกมาเเสดงความไว้อาลัยกับการสูญเสียครั้งใหญ่นี้กันอย่างล้นหลาม

ล่าสุด สาวหลิน นุศรา ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับสรพงศ์ ครูคนเเรกของเธอพร้อมเผยความประทับใจว่า ““#ครูคนแรกของฉัน” สรพงศ์ ชาตรี 🖤รูปนี้จากภ.เสียดาย ปี2537 อาเอก สรพงศ์ เป็นนักแสดงคนแรกที่เล่นเป็นพ่อของฉัน ท่านเป็นทั้งครูทางการแสดง

และเป็นนักแสดงคุณภาพที่หลินรู้สึกว่าเราโชคดีมากๆที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับท่าน อาเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทและตั้งใจมากๆในการทำงาน ได้เข้าฉากกับอาครั้งแรกจากหนังเรือง”เสียดาย”

ต้องยอมรับว่าอาเป็นคนที่เล่นจริงเจ็บจริง ในรูปเป็นฉากที่เรากลับจากเที่ยวแล้วพ่อรออยู่ พอเจอเราก็จะเข้ามาตีลูกด้วยเข็มขัด และตีจริง ส่วนในฉากเป็นบันไดอาก็เล่นจริง

อีกโดยการกลิ้งตกบันไดลงมาแล้วต้องอ๊วกด้วยเพราะเมา (ปล.ก่อนเข้าฉากเห็นอาเอกตอกไข่ใส่ปากแล้วดื่มสไปรท์ตามเพื่อจะได้อ๊วกออกมาให้สมจริง

คือสุดอ่ะถ้าใครได้ดูคงจะพอจำได้กับฉากนี้) ซึ่งตอนนั้นเรายังเด็กเพิ่งเข้าวงการมาใหม่ๆอายุ18 เอง ได้แต่คิดในใจว่าการเป็นนักแสดงมันต้องลงทุนเล่นขนาดนี้เลยเหรอ😅

นี่แหระที่เค้าเรียกว่านักแสดงชั้นครูของจริง อาเอกได้สอนเราหลายๆอย่างทั้งเรื่องการแสดงและเรื่องการวางตัว เรียกว่าอาเป็นแบบอย่างให้กับเราและนักแสดงท่านอื่นๆอีกหลายคน

ได้ใช้ชีวิตในวงการอย่างมีคุณภาพ สุดท้าย..ขอบคุณอาเอกที่ได้สร้างผลงานไว้มากมายให้คนไทยได้มีความสุขความบันเทิง โดยเฉพาะคุณงามความดีของอา

ที่พวกเรารับรู้และจดจำ อาเอกจะอยู่ในใจของพวกเราคนไทยตลอดไปหลับให้สบายนะคะ อาเอก สรพงษ์ ชาตรี 🖤ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ🙏”

ขอบคุณข้อมูล:lhinnussara