มกราคม 27, 2023

อดีตผู้พิพากษา เคลื่อนไหวปมคดี แตงโม

สำหรับคดีของ แตงโม นิดา ที่เธอนั้นพลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 จนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำงานกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งคดีนี้ก็มีอยู่หลายปมเลยค่ะที่สังคมนั้นสงสัย และต้องการความกระจ่างรวมถึงการทวงความยุติธรรมให้กับ แตงโม ด้วย

โดยในคืนนั้นหลังจากเกิดเหตุแล้ว เพื่อนๆทั้ง 5 คนนั้นไม่มีใครอยู่รอเจ้าหน้าที่ตามหา แตงโม เลยแต่ว่าจนถึงตอนนี้ทั้ง 5 คนนั้นก็ได้ทยอยเข้าให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้วทุกคน ตอนนี้กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติมอยู่

ส่วนทางด้าน นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ถูกพนักงานสอบสวนตั้งข้อหา 3 ข้อหา คือ…

1. ประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

2. นำเรือที่ขาดต่อภาษีมาใช้

3. ขับเรือโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่

แต่ว่าก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าตอนนี้ โยคีปอ-โรเบิร์ต นั้นกำลังปฏิบัติธรมมอยู่ที่ สวนผึึ้ง ราชบุรี สาขาของวัดท่าไม้ โดยมีทาง หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่ามีหลายฝ่ายเลยที่ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงคดีนี้รวมไปถึง นายชนบท ศุภศรี (อดีตผู้พิพากษา) ที่ก่อนหน้านี้ก็ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับคดีความของ แตงโม และยินดีหากจะให้ไปช่วยเรื่องคดี

ล่าสุด อดีตผู้พิพากษาชนบท ก็ได้โพสต์ข้อความว่า “…ผมฝันอีกแล้ว……ผมฝันว่าคดีกำลังจะพลิกจาก ” ประมาท ” กลายเป็น ” เจตนาฆ่า “…ถ้าความฝันผมเป็นจริง คงมีการ ” พลิกลิ้นไม่มีกระดูก ” กันยกใหญ่……ขออย่าให้เป็นจริงเลยนะ.

…จะประมาทเลินเล่อหรือจงใจก็เป็น ” ละเมิด ” ทั้งสิ้น…( ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน )…เหนื่อยหน่อยนะอยู่กับฉัน…” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงคามคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า

ท่านค่ะ งานนี้ฝันคงเป็นจิงค่ะ ศพกำลังพูดค่ะ และท่านชี้แนะเรื่อยๆๆ มวลชนไม่หยุด เพื่อขอความเป็นธรรมค่ะ บาดแผลกำลังบ่งชี้ ว่าเป็นเจตนาฆ่า ถึงจะยังงัย พวกมันไม่มีสิทธิ์ฆ่าคนเป็นผัก ปลา , งงครับ ทำไมคดีนี้ถึงตัดประเด็นเรื่องลวนลาม อนาจารทิ้งเป็นอันแรกไม่เหมือนคดีอื่นที่ตั้งไว้ก่อน

เข้มข้นแล้ว ครับ , ขอให้ฝันท่านเป็นจริงนะคะ , ผมก็อยากให้มันเป็นอย่างนั้นนะท่านแต่ผมมั่นใจกับระบบข้าราชการไทยครับ , ทุกคนทั้งประเทศเขายังดูออกเลยค่ะว่าเจตนาแต่ตำรวจเอาลูกกะตาไปไว้ตรงไหน…ขอความยุติธรรมให้น้องแตงโมด้วยน่ะค่ะ คดีนี้จะจบลงอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณ : กฎหมายชนบท , melonp.official