ตุลาคม 8, 2022

ดวงเดือน เผยกำหนดการ เตรียมเคลื่อนร่าง สรพงศ์

เรียกว่าการจากไปของนักเเสดงดังอย่าง เอก สรพงศ์ ชาตรี ต่างสร้างความเศร้าเสียใจให้กับเพื่อนๆในวงการเป็นอย่างยิ่ง โดยสรพงศ์ได้ก้าวเข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ.2512 เป็นตัวประกอบเเละเป็นเด็กของในกองถ่ายละครเรื่อง นางไพรตานี ทางช่อง 7 จนทำให้สรพงศ์มีชื่อเสียงเเละผลงานในวงการออกมาอย่างต่อเนื่อง เเละที่ผ่านมาสรพงศ์ยังได้รับรางวัลจากหลายๆสถาบัน

ไม่ว่าจะเป็นรางวัลตุ๊กตาทองพระสุรัสวดี ดารานำชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง สัตว์มนุษย์ ชีวิตบัดซบ มือปืน มือปืน 2 สาละวิน เสียดาย 2 รางวัลสุพรรณหงส์ ดารานำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ถ้าเธอยังมีรัก มือปืน และนักแสดงประกอบชายจากเรื่อง องค์บาก 2 ส่วนรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง นักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง มือปืน 2 สาละวิน

ซึ่งในวันที่ 30 มี.ค.65 ที่ผ่านมาทางด้านภรรยาอย่าง ดวงเดือน จิไธสงค์ ยังได้ออกมาเผยความรู้สึกถึงสามีด้วยว่า “๓๐ มีนาคม อาจจะช้าไปมากในการโพสต์ ในการกราบขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนทุกช่อง

ทุกแขนงในการมาร่วมงาน นำเสนอข่าวการจากไปของพี่เอกตลอดอย่างต่อเนื่องและต้องกราบขอโทษด้วยความจริงใจ ที่เดือนไม่พร้อม ไม่สามารถ ไม่เข้มแข็งพอที่จะให้สัมภาษณ์ในช่วงวันแรกเวลาที่สูญเสีย

เสียใจและแสนจะทรมานใจช่วงนั้น ต้องขอโทษด้วยจริงๆค่ะ ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน ศิลปินแห่งชาติทุกท่านที่ให้เกียรติมางาน ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆในวงการบันเทิง ผู้จัดละครทุกช่อง ผู้กำกับฯ

ศิลปินนักแสดงของพี่เอก ขอบคุณทุกเจ้าภาพ ทุกคนที่มาร่วมบำเพ็ญกุศลให้พี่เอก ส่งหรีดแสดงความอาลัยต่อพี่เอก ขอกราบขอบพระคุณค่ะขาดตกบกพร่อง ต้อนรับไม่ทั่วถึงก็กราบขอขมา ขอโทษมา ณโอกาสนี้ด้วยค่ะ”

ล่าสุด ดวงเดือน ได้โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมเผยกำหนดการพิธีบำเพ็ญกุศลเคลื่อนสรีระร่างของ สรพงศ์ ว่า “ขอเชิญร่วมพิธีเคลื่อนสรีระพี่เอก สรพงศ์ ชาตรี

กลับสู่อุทยานมหาวิหารฯ วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายนนี้หนูจะพาพี่เอกกลับบ้าน กลับวิหารไปอยู่กับหลวงปู่โตนะคะ ไปอยู่กับผืนแผ่นดินที่พี่เอกรั ผูกพัน อุทิศทั้งชีวิต ทั้งจิตวิญญาณ

เพื่องานอันยิ่งใหญ่ถวายหลวงปู่ ถวายพระพุทธศาสนา จากผืนนาที่รกร้าง กลายมาเป็นอุทยานลานบุญ มหาวิหารฯอันวิจิตรงดงาม กลับบ้านนะคะ”

ขอบคุณข้อมูล:kankantathavorn