มกราคม 27, 2023

ลูกสาว สุเทพ ไม่สนคำคนอื่น

ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ สุเทพ สีใส โดยเจ้าตัวเป็นเป็นน้องชายแท้ ๆ ของนักร้องลูกทุ่งและนักแสดงระดับตำนานผู้ล่วงลับ สังข์ทอง สีใส เจ้าของฉายา เทพบุตรหน้าผี และเจ้าตัวเข้าสู่วงการจากการชักชวนของสังข์ทองหรือเปี๊ยกผู้เป็นพี่ชาย

ที่กำลังโด่งดังมีชื่อเสียงทั้งการร้องเพลงและการแสดงให้เข้ามาอยู่ที่ วงดนตรีจุฬารัตน์ ของครู มงคล อมาตยกุล ด้วยกันในตำแหน่งตัวตลกจากนั้นจึงได้มีผลงานในวงการชิ้นแรกคือได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง แม่ศรีไพร

ด้วยความที่เจ้าตัวนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการมานานหลายปี ทำให้เจ้าตัวมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามเป็นจำนวนมาก และเป็นที่ทราบกันดีว่าเจ้าตัวได้แต่งงานกับ ป๊อป ธณัฏฐ์ภรณ์ ศรีเหรานุกูล มีลูกสาวด้วยกัน 1 คนอย่าง น้องน้องฟลุ๊ค

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ควงภรรยา เปิดเส้นทางรักกว่า 24 ปี พร้อมกับควงลูกสาวคนเก่ง น้องฟลุ๊ค ดีกรีนักวิทยาศาสตร์มาเผยชีวิตครอบครัวสุดอบอุ่น โดยมีบางช่วงบางตอนที่พิธีกรถามน้องฟลุ๊คว่า

น้องฟลุ๊คเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เพราะเป็นสาวเก่งเหมือนคุณแม่เลย เห็นว่าก่อนมีน้องเครียดมากๆ?

ป๊อบ : ถามว่าเครียด กลัวลูกออกมาหน้าตาอย่างพี่เทพ เขาจะใช้ชีวิตยังไง เหมือนกับลูกจะใช้ชีวิตลำบากไหม ยากไหม

ตอนนั้นพี่สุเทพรู้สึกอย่างนั้นไหม?

สุเทพ : ผมไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แล้วอีกอย่างพอรู้ว่าเป็นลูกผู้หญิงด้วย โบราณบอกว่าส่วนมากผู้หญิงจะคล้ายพ่อ คือหน้าตาอย่างผมเนี่ย ผมไม่ลำบากไง ตั้งแต่เด็กมา ผมก็ใช้แบบนี้เป็นพรสวรรค์ทำมาหากินในวงการ คือผมเฉยๆ นะถ้าลูกออกมาแล้วหน้าคล้ายผม สุดท้ายมันก็มีทางออกจนได้

ถ้าน้องฟลุ๊คหน้าตาเหมือนคุณพ่อเราจะรู้สึกยังไง?

ฟลุ๊ค : เราเกิดมาแล้ว เราก็ต้องใช้ชีวิตไปตามนั้น หนูก็ไม่ทราบจริงๆ ว่าถ้าเป็นอย่างนั้นเราจะโดนว่าหรือโดนอะไรไหม แต่ว่าชีวิตมันก็ต้องดำเนินต่อไป นี่ก็คือพ่อเรา นี่ก็คือแม่เรา

ตอนเด็กโดนล้อไหม?

ฟลุ๊ค : ไม่โดนนะคะ ถ้าโดนจริงจังไม่เคยเจอ แต่จะมีบ้างที่เขามาขำมาอะไรพ่อเรา แต่เราก็เข้าใจ พ่อเราเป็นตลก พ่อเราสร้างเสียงหัวเราะให้คน

ป๊อบ : วิถีเขาสองคนพ่อ ลูก กินข้าวเย็นน้องฟลุ๊คไปกับแม่ คุณสุเทพไปอีกคันนึง พอกินข้าวเสร็จเขาจะรู้ว่าพ่อเขาต้องไปทำงาน คือเขาเรียนรู้มาเองมากกว่า

แล้วแม่อธิบายเรื่องโครโมโซมของพ่อให้กับลูกตอนไหน?

ป๊อบ : จะคุยกัน จะเล่าให้เขาฟัง แต่เขาไม่เคยถามว่าทำไมพ่อถึงหน้าแบบนี้ แล้วเราก็ไม่เคยถามลูกว่าอายไหม ไปโรงเรียนมีเพื่อนล้อไหม จนทุกวันนี้ไม่เคยมีคำนั้นออกจากปากแม่เลย แล้วไม่รู้สึกด้วยว่าลูกอายหรือไม่อาย เราตอบได้ว่าลูกไม่อาย เพราะดูจากพฤติกรรมที่ลูกแสดงออก เขาไปห้างด้วยกันไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ

เขานัวเนีย เขากอด จนหนังสือกอสซิบไปเห็นแล้วถ่ายข้างหลัง แล้วลงในหนังสือว่าตลกหน้าผีควงนักศึกษา คือฮามาก มันคือลูก แล้วพี่อยู่ข้างหลัง พี่ไม่ได้เดินกับเขา มันเลยเป็นพฤติกรรมที่พี่คิดว่าลูกพี่ไม่น่าจะมีปัญหา