กรกฎาคม 1, 2022

พิมรี่พาย ช่วยคนขายลอตเตอรี่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแม่ค้าออนไลน์คนดังที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ “พิมรี่พาย” เพราะเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่มีสไตล์การขายของไม่เหมือนใคร รวมถึงชอบช่วยเหลือคนด้วย เพราะเจ้าตัวจะพูดเสมอว่าเงินกำไรที่ได้จากการขายของ

ก็จะเอาไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนต่อ เหมือนเป็นการตอบแทนสังคมที่ให้ความรักและให้การสนับสนุนแม่ค้าอย่างเธอ ซึ่งที่ผ่านมา พิมรี่พาย ก็ได้ไปช่วยเหลือมาแล้ว หลายคนและหลายชุมชมด้วยกัน ล่าสุด ก็ได้มีคลิปซึ้งออกมาให้ติดตามกันอีกแล้ว

เพราะล่าสุด พิมรี่พาย ก็ได้ไปเจอกับ “คนขายลอตเตอรี่” ที่ขาพิการคนหนึ่ง ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งคู่นั้นมีอุดมการณ์ชอบช่วยเหลือคนเหมือนกันเลยละค่ะ เพราะแม้คุณพี่ท่านนี้จะพิการแต่ก็ได้ช่วยเหลือคนอื่นด้วย เพราะนำเงินกำไรบางส่วนจากการขายลอตเตอรี่

มาทำรถโยกเพื่อส่งไปให้กับคนพิการที่ต้องการ โดยเปิดใจถึงที่มาของรถว่า “สมมุติว่าได้ลอตเตอรี่มา 6,500 ผมก็เอาออกมา 500 มาทำตรงนี้ โดยฟังจากรายการวิทยุคนพิการของกำแพงเพชร ผมก็ประสานงานกับเขาไป ใครอยากได้ผมก็ส่งให้”

งานนี้พิมรี่พายจึงได้ซื้ออุปกรณ์สำหรับทำรถโยกให้ 10 คันเลยละค่ะ และพิมรี่พายนั้นก็ได้บอกเลยว่า “อุดมการณ์เราเดียวกัน พอขายของแล้วมีกำไรแล้วแบ่งปันให้คนอื่น เยี่ยม”

แหม เป็นการช่วยเหลือที่ต่อยอดไม่หยุดเลยละค่ะ เพราะพิมรี่พายก็ได้ช่วยพี่คนขายลอตเตอรี่ซื้ออุปการณ์สำหรับทำรถ ซึ่งอีกไม่นานก็จะกระจายส่งไปให้กับผู้พิการที่มีความต้องการรถโยกนั่นเองละค่ะ

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอชื่นชมทั้งคู่เลยนะคะ พี่คนขายลอตเตอรี่สุดยอดมากเลย เพราะแม้ตัวเองจะมีความพิการแต่ก็ช่วยเหลือคนอื่นต่อด้วย ยังไงก็ขอให้ความดีและความมีน้ำใจในครั้งนี้ส่งผลให้ชีวิตได้เจอแต่สิ่งดีๆ

และได้แต่เจอแต่คนดีๆนะคะ และถ้าชาติหน้ามีจริงก็ขอให้พี่เกิดมาสมบูรณ์อีกครั้งนะคะ ก็เป็นอีกหนึ่งคลิปที่ทำหลายคนยิ้มไปตามๆกันเลยละค่ะ เพราะเป็นการให้ที่ไม่มีสิ้นสุดจริงๆ

เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้ พิมรี่พาย ด้วยนะคะ เพราะแม้เจ้าตัวจะต้องเจอกับดราม่าหลายครั้งแต่ก็ยังไม่หยุดอุดมการณ์ที่จะช่วยเหลือคนอื่นต่อไป เอาเป็นว่ายังไงก็ทำความดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : พิมรี่พาย