กรกฎาคม 1, 2022

ไฮโซชูชัย เปิดใจ ปลงชีวิต

เรียกว่าเป็นไฮโซคนดังที่ชีวิตดี๊ดีมากๆเลยทีเดียวค่า สำหรับ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ เจ้าของร้านเพชรสุดหรู เจมพีชบายชูชัย Gem Peace By Chuchai เเละผู้บริหารโรงเเรมดัง ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา Chuchaiburi Sri Amphawa ที่อัมพวา สมุทรสงคราม ที่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวชีวิตผ่านรายการ Z Story Z Holiday

หลังจากที่เจ้าตัวออกมาไลฟ์ขายของช่วงโควิดว่า “คนบอกรวยขนาดนี้จะมานั่งไลฟ์ทำไม ฉันบอกเลยนะใช้เงินอยากใช้ใช้ไป เเต่เราต้องทำทุกเวลาให้มีค่า ถ้ามันหมดไปอย่างไม่มีค่าเราเรียกคืนไม่ได้ วันหนึ่งเป็นบ้าอยู่บ้านดูเน็ตฟลิกซ์ก็เเล้วไม่มีค่าเลยปลงชีวิต

นั่งมองข้าวของตัวเองตายเเล้วนี่ก็ 3 ล้าน นี่ก็ 2 ล้าน ชิ้นนี้ก็เท่านี้ทุกอย่างเราซื้อมาปุ๊บเราเป็นทาสมันทันที เลยมีความรู้สึกอยากปล่อย

พอมองกระเป๋าเเอร์เมสเห็นเเล้วจะอ้วก มันเยอะเเล้วก็ไม่ได้ใช้ ใครซื้อก็ซื้อไปไม่ได้ว่าเเต่เราอยู่จุดหนึ่งเเล้ว สิ่งเหล่านี้เราได้หมดเเล้ว ลาภ ยศ สรรเสริญ ตอนนี้มีเเต่จะขาย

ปล่อยเเละวาง เพราะเราไม่มีทายาท พระพุทธบอกว่าสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดคือการดับ เราไม่รู้เราจะดับเมื่อไหร่ เรารู้วันตายเหรอ พรุ่งนี้ตื่นขึ้นมาไม่มีลมหายใจ

ในทรัพย์สินที่เราสร้างมาทั้งหมด เราต้องเคลียร์มันให้เร็วที่สุด เคยงานรัดตัวจนเครียดเลยไปปฏิบัติธรรมรู้สึกเบาสบาย เริ่มรู้เเล้วว่าอย่าสะสมเยอะ

ไปทุกครั้งเชื่อมั้ยอยากขายบ้านขายอะไรทั้งหมด อยากขายกระเป๋าทุกอย่างไปอยู่วัด วันหนึ่งอยากบวช 15 วันเเล้วบั้นปลายชีวิตขอดูก่อนเเต่ภาระเรายังมี

เราเป็นคนอินมาก อยากปฏิบัติธรรมมา 15 วัน กลับมาอยากจะขายบ้านอย่างเดียว จนลูกน้องบอกไม่ต้องไปปฏิบัติธรรมเเล้วได้ไหม กลับมาทีไรจะขายบ้านตลอด

เเต่ผลสุดท้ายบางคนอยากรวยเร็ว เด็กผู้หญิงบางคนอายุ 14-15 อยากได้กระเป๋าหลุยส์ขายตัว เราต้องมีสติ ลาภ ยศ สรรเสริญทุกคนอยากได้ ต้องปล่อยวางรักตัวเองไม่ผิด เเต่ต้องรักผู้อื่นด้วย”

ขอบคุณข้อมูล: Z Story Z Holiday