กรกฎาคม 1, 2022

หมอพรทิพย์ เชื่อกำลังมีการเปลี่ยนเเปลง

เป็นข่าวใหญ่ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยอยู่ไม่น้อย เมื่อนักเเสดงสาวคนดังอย่าง เเตงโม นิดา ได้พลัดตกเรือกลางเเม่น้ำเจ้าพระยาจนเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเร่งค้นหาความจริงที่เกิดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้คลายความสงสัย ซึ่งทางด้านทนายเดชา ทนายของเเม่เเตงโม

ยังได้ออกมาเผยว่า “ขณะนี้นางภนิดาไม่ได้กังวลเรื่องคดีเเล้วเเเถมยังชวนตนไปร้องเพลง โดยคุณเเม่ก็มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าเเตงโมจะได้รับความยุติธรรม เพราะทุกข้อสงสัยของสังคมตำรวจได้ดำเนินการตรวจสอบหมดเเล้ว

รอเพียงการเเถลงปิดคดีเท่านั้น ซึ่งคาดว่าไม่เกินวันที่ 24 เม.ย.นี้ก็อาจจะมีผู้ต้องหาเพิ่มเติม ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเเละรอการสรุปต่อไป”

ล่าสุด เเพทย์หญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงอินสตาเเกรมถึงคดีเเตงโมว่า “คดีแตงโมกำลังงวดด้วยระยะเวลา สังคมก็ยังติดตามการเปิดประเด็น

ทั้งใกล้และไกลคดีจากผู้คนที่ใกล้และไกลคดี แต่ทั้งหมดก็ยังคงเป็นประเด็นสำคัญเรื่องพยานหลักฐานที่ควรตรวจสอบครบถ้วน สมบูรณ์พร้อมปิดคดีแล้ว

ผู้คนข้างๆคดีมีทั้งโต้เถียง ตำหนิ ทะเลาะ ด่าทอ ไปจนฟ้องร้องกัน อีกไม่นานก็จะได้เห็นบทบาทขององค์กรอัยการอีกครั้ง รวมทั้งจะได้ทราบสิ่งที่ถูกสรุป

ในส่วนตัวรับรู้ได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นดูมีพลังกว่าเมื่อครั้งทำคดีเจนจิรา ครั้งนั้นมีความเปลี่ยนแปลงจนเกิดสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ในกระทรวงยุติธรรมและระบบพิสูจน์ศพนิรนาม

ส่วนครั้งนี้เชื่อว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงเชิงระบบ ไม่เคยมีครั้งไหนที่ผู้คนจากทุกกลุ่มอาชีพ กลุ่มอายุออกมาทวงความเป็นธรรมให้ผู้ตาย อีกไม่นานก็จะชัดเจน กฎแห่งกรรมกำลังทำงาน”

ซึ่งหลังจากที่หมอพรททพย์ออกมาโพสต์ข้อความก็ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามากดไลท์กดเเชร์เเละเข้ามาให้กำลังใจหมอพรทิพย์กันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณข้อมูล:porntip_nai