กรกฎาคม 5, 2022

กิ๊ก เปิดใจ ถึงเรื่องราวความรัก

เรียกได้ว่าใครหลายๆ คนคงจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ กิ๊ก มยุริญ โดยเจ้าตัวมีผลงานการแสดงตั้งแต่ พ.ศ. 2538 ส่วนใหญ่รับบทเป็นนางร้ายในระยะแรก ๆ และรับบทเป็นเพื่อนนางเอกในระยะต่อมา จากนั้นจึงเริ่มผันมารับบทดีสลับไปด้วย ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะบทบาทในซิตคอมเรื่อง เป็นต่อ

ทำให้เป็นที่จดจำของคนดูส่วนใหญ่ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ ที่ได้รับการยอมรับด้านฝีมือการแสดงและมีผลงานการแสดงหลากหลายบทบาท อย่างก่อนหน้านี้กิ๊กได้เปิดเผย ว่าจะขอลาบวชชีเป็นระยะเวลา 7 เดือนที่ประเทศพม่า

เพื่อเรียนรู้พระธรรมให้ถึงแก่นของพระพุทธองค์ โดยมีกำหนดเข้าพิธีอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561 เนื่องจากมยุริญขอเวลาในการสะสางเรื่องที่ค้างคารวมถึงทำพินัยกรรมให้บิดา มารดา และน้องสาว

หากตัวเองตัดสินใจบวชต่อโดยไม่มีกำหนดลาสิกขา มยุริญได้เข้าพิธีอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 เวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศพม่า ทั้งนี้การบวชชีที่ประเทศพม่า

ไม่ได้มีการกำหนดสมญานามให้แม่ชีเหมือนฝั่งประเทศไทยแต่อย่างใด เพราะศาสนาไม่คุ้มครอง ต่อมา มยุริญ ได้ลาสิกขาจากการเป็นชีพราหมณ์เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 หลังจากครบกำหนดลาบวช 227 วัน

โดยตนตัดสินใจไม่บวชต่อเนื่องจากต้องการที่จะกลับมาปฏิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบในวงการบันเทิงตามเดิม แม้ตนจะยังไม่บรรลุตามเป้าประสงค์ แต่ระยะเวลาที่ผ่านมาทำให้ตนได้เรียนรู้ถึงหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์อย่างมากมาย

ล่าสุด กิ๊ก ได้ออกมาเปิดใจถึงผู้ชายในสเปกที่ตนแอบชื่นชอบและปลื้มมานานแสนนาน หลังจากที่โดนเพื่อนสนิทอย่าง ธงธง มกจ๊ก ออกมาแฉแบบหมดเปลือก

จนต้องออกมายอมรับว่า ชอบและปลื้มหนุ่มคนนี้มานานแล้ว แถมผู้ชายคนนี้เพิ่งจะสละโสดไปหมาดๆ เอง โดยกิ๊กนั้นนั้นแอบปลื้มผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเขาเป็นนักร้องนักแสดงที่หล่อมาก

ซึ่งชายคนนั้นก็คือ โดม ปกรณ์ ลัม ซึ่งเป็นการปลื้มที่อยากได้มาครอบครองไม่ใช่เพียงการปลื้มดาราทั่วไปเท่านั้น ทำเอาทางด้าน กิ๊ก นั้นออกอาการอายกันเลยทีเดียว