กรกฎาคม 1, 2022

เอ็ม ลูกสาว หม่ำ ได้ปลดล็อกความน้อยใจที่มีต่อพ่อ

สำหรับ เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก เป็นโมเมนต์ที่ซึ้งมากเลยทีเดียวค่ะ ที่ล่าสุด เอ็ม นั้นมาร่วมออกรายการ “โจ๊กตัดโจ๊ก” ที่มี หม่ำ เป็นโปรโมเตอร์ ซึ่งทาง หม่ำ นั้นก็ไม่รู้มาก่อนว่าลูกสาวจะมาแล้วพอรู้ก็ห่วงว่าลูกสาวจะร้องได้ไหมส่วนทาง เอ็ม นั้นก็ตื่นเต้นมากๆทั้งเผยว่าการได้มาประกวดร้องเพลงนั้นคือความฝันตั้งแต่เด็กๆ

แต่ว่าพ่อจะบอกตลอดว่าตนนั้นร้องเพลงไม่เป็นหรอกกับจังหวะไม่ได้ ซึ่งนี่เป็นความน้อยใจของ เอ็ม ที่ติดอยู่ในใจมาโดยตลอด ซึ่งพอ เอ็ม ร้องเพลงเสร็จแล้ว หม่ำ ก็ยอมรับเลยว่าลูกสาวนั้นร้องได้ดีมากๆและพูดขึ้นว่า “ผมผิดมากที่มองลูกไปแบบนั้น เขาทำได้ดีมากๆถ้าผมมีคะแนนอยู่ ผมจะให้เขาชนะเลย”

งานนี้ทำเอา โน้ต เชิญยิ้ม นั้นถึงกับซึ้งจนน้ำตาไหลพร้อมเผยว่า “เวลาฟังพ่อแม่อย่าดูแค่ลมปาก มองไปให้ลึกถึงหัวใจ มองแค่เปลือกจะไม่รู้ความรักของพ่อแม่ที่บริสุทธิ์กับหนูมันมหาศาลขนาดไหน พ่อเขาน้ำตาไหลท่วมใจเต้นเพื่อกลบเกลื่อน”

จนล่าสุด เอ็ม ได้ออกมาโพสต์ความในใจของตัวเอง หลังจากได้ออกรายการโดยระบุว่า “ขอขอบคุณรายการโจ๊กตัดโจ๊ก ที่ให้เอ็มได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการ ได้มาสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มเทปนี้ทำให้เอ็มได้สะสางความในใจปลดล็อกความน้อยใจที่เคยมีต่อพ่อ …. ตั้งแต่เล็กจนโต เอ็มเป็นคนที่ชอบร้องเพลงมากถึงมากที่สุด

ชอบฟัง ชอบฝึกร้อง ฝึกใช้เสียงเอง แต่ด้วยความที่ไม่มั่นใจและรู้สึกว่า พ่อไม่เชื่อมั่นในตัวเราพ่อไม่สนับสนุน พ่อดับฝันเราด้วยคำพูด …. การมาร้องเพลงครั้งนี้ ทำให้เอ็มหายคาใจแล้วว่า พ่อจะรู้สึกยังไงที่ได้เห็นเราจับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่ง….

เสี้ยววินาทีแรกที่เปล่งเสียงออกมา เอ็มมองหน้าพ่อและรู้สึกได้ถึงความปลาบปลื้มใจ ภูมิใจในตัวเราแค่ไหน รอยยิ้ม น้ำตาที่เอ่อล้นการเต้นที่กลบเกลื่อน คือจุกอยู่ในอกเอ็มมากๆที่ได้รับรู้เพลงที่เอ็มเลือกคือเพลงโบว์รักสีดำ

เอ็มเลือกมันเพราะพ่อ เอ็มร้องมันเพราะพ่อเป็นเพลงที่สนุกมาก แต่ไม่รู้ทำไมร้องเพลงไป น้ำตาก็จะไหล มันตื้นตัน ดีใจแบบบอกไม่ถูกยิ่งได้ฟังคอมเมนต์ที่พ่อพูด ก็ปลดล็อกแบบสบายใจเลย ลูกพ่อนะ

เลือดพ่อก็ต้องแรงสิ พ่อเป็นศิลปิน ลูกจะไม่ได้รับมันเลยเหรอ? อาจจะร้องไม่เพราะแต่ตั้งใจซ้อมมาอย่างดีเลยค่ะ คุ้มค่าแก่การซ้อม เทปนี้มีคุณค่าทางใจสำหรับเอ็มมากจริงๆ” เป็นอะไรที่ซึ้งมากเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งการตัดสินใจไปร่วมประกวดร้องเพลงในครั้งนี้ของ เอ็ม นั้นบอกเลยค่ะว่าคุ้มค่ามาก เพราะว่านอกจากจะได้ทำตามความฝันของตัวเองในวัยเด็กแล้ว ยังได้ปลดล็อกความรู้สึกที่เคยมีต่อคุณพ่อด้วย

ขอขอบคุณ : emmeemm , รายการ โจ๊กตัดโจ๊ก