กรกฎาคม 5, 2022

ชีวิตของ เอ ไชยา ที่ต้องปิดบังว่ามีครอบครัวแล้ว

สำหรับ ครอบครัวของพระเอกลิเก เอ-ไชยา มิตรชัย กับภรรยา หนูนา กัญจน์ลดากร และลูกทั้ง 2 คนอย่าง แป้ง พรภัสร์ชนก และ แชมป์ ชุติพันธ์ เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักมากๆเลยค่ะ โดยหลังจากที่ เอ ได้ออกมายอมรับกับสื่อว่าตนเองมีครอบครัวแล้วเขาก็สามารถแสดงความรักที่มีต่อภรรยาและลูกๆได้อย่างเต็มที่ แล้วแฟนคลับก็ต้อนรับลูกและภรรยาอย่างอบอุ่น

โดยที่ไม่ต้องหลบๆซ่อนๆอีกต่อไป ล่าสุด เอ ก็ได้ควง แป้ง กับ แชมป์ มาออกรายการ คุยแซ่บ show ทางช่องวัน 31 แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งที่พูดเรื่องที่ต้องย้ายบ้านหนีกว่า 7 ครั้ง รวมไปถึงจะพาไปส่องโฉมหน้าของ แชมป์ ลูกชาย เอ ด้วยเพราะว่าไม่ค่อยได้ออกสื่อสักเท่าไหร่ ส่วนทาง แป้ง นั้นหลายคนคงจะคุ้นกันดีเพราะว่าตอนนี้เป็นนางเอกละคร และนักร้องมีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันเรื่อยๆ โดย เอ และลูกๆได้เปิดใจถึงชีวิตที่ผ่านมาว่า

ชีวิตเหมือนละคร ยังไง ?

เอ : พี่เคยเจอนะ ละครบางเรื่องที่เขียนว่าพ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์ แล้วก็พอดูก็เอ๊ะ…มันเรื่องเราหรือเปล่า มันอยู่กับความหวาดระแวง ความหวาดกลัวทุกสิ่งทุกอย่างคือต้องอยู่ในกรอบหมด อยู่นอกกรอบไม่ได้เลย

มันเป็นชีวิตที่ทุกคนกำกับแล้วว่าเราต้องไปเส้นทางนี้ แม้กระทั่งครอบครัวของเรา เราก็ต้องตีวงตีกรอบเอาไว้ว่าเราต้องอยู่กันแบบนี้นะซึ่งครอบครัวเราในตอนนั้นจะไปสู่สาธารณะชนไม่ได้เลย ช่วงนั้นมันเป็นความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสก็ว่าได้

ตอนเด็กเข้าใจไหม ?

แป้ง : ต้องบอกว่าตั้งแต่หนูโตมา หนูไม่ได้อยู่กับพ่อเลย หนูอาจจะชินจะมีแค่ตอนจำความไม่ได้พ่อยังอยู่กับเราบ้างเพราะหนูเห็นตามวีดิโอที่พ่ออัดเราตอนเด็ก แต่พอเราจำความได้ แม่หนูให้เห็นพ่อตลอด จะเปิดวีดิโอที่เป็นลิเกตลอดหรือว่าช่วงนั้นพ่อเล่นละครเยอะมากก็จะให้ดูตลอด มันเลยไม่ได้รู้สึกว่าขาดอะไรเลย

แชมป์ : ผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลยครับ เพราะว่าเราโตมาในแบบที่เราเป็นแบบนี้อยู่แล้วเลย เลยไม่รู้สึกว่ามันผิดหรือขาดความอบอุ่น เพราะผมว่าครอบครัวของผมเป็นครอบครัวที่ดีครับ

ปีหนึ่งเต็มๆ ที่ไม่เจอหน้าลูก ?

เอ : ถูกต้องครับ ปีที่น้องแป้งเกิด พี่เริ่มทำเพลง กระทงหลงทาง พี่เล่นลิเก 365 วัน แล้วมามีกระทงหลงทาง พอมาตกแพปุ๊บเป็นปีที่แชมป์เกิด ปีนั้นรายการทีวีก็มา แล้วก็ละครก็มี แล้วก็ไหนจะเดินสายลิเกทุกคืน ตอนนั้นค่ายเพลงกับพี่ก็มีปัญหากันแล้ว เนื่องจากว่าพี่จะไม่สามารถเล่นลิเกได้ จะต้องเดินสายวงดนตรี พี่ก็ลงใต้ ไป 1 ปีเต็มๆไม่ได้เข้าบ้านไม่ได้เจอลูก เจอเมีย

อะไรที่ทำให้เราต้องย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียนลูกถึง 7 ครั้ง ?

เอ : ตอนนั้นเราอยู่ไม่ได้ เพราะ 1.พี่ซื้อบ้านอยู่รั้วรอบขอบชิด ลูกไม่สามารถออกไปเล่นกับเพื่อนบ้านได้เลย ผมจะสั่งแม่บ้านว่าห้ามออกไปนะลูก มีบริเวณบ้านให้ถีบจักรยาน แต่พอมีเด็กข้างบ้านเข้ามาพอรู้ปั๊บต้องย้ายทั้งบ้าน ทั้งโรงเรียนย้ายไป ย้ายมา

จนไปอยู่ตรงคลองสานใกล้ๆบ้านยายเขา ไปแล้วยามเห็นยามแซวเล่นๆ เองมาหาแฟนมาหาลูกหรือเปล่า เท่านั้นแหละต้องย้ายอีก ย้ายจนเขาเป็นเด็กเรียนไม่ทัน เขาชักดิ้นชักงอแล้วไปสะกิดคุณครูว่าหนูลูก ไชยา มิตรชัย ครูเป็นแฟนคลับ

ไชยา มิตรชัย คือชื่อนักแสดงแต่ เสมา สมบูรณ์ คือชื่อจริงครูเขารู้แล้วแต่เขาไม่พูด ก็เลยมายืนยันด้วยปากเด็ก เขาก็เลยมั่นใจ พอครูรู้เขาก็ต้องแอบคุยแล้วพี่อยู่ใกล้บริเวณนักข่าว อยู่ล้อมตัวเราไปหมด

เราก็ต้องย้ายแล้วตอนนั้น นิตยสารพาดหัวเลยไชยามีลูกแล้ว น้องพลอยและน้องเพชร จริงๆลูกสาวพี่ตั้งชื่อตั้งแต่แรกเกิดเลยคือน้องพลอย แต่คนนั้นแชมป์ตั้งแต่เกิด แต่เขียนผิดเป็นเพชรเท่านั้นเอง แม้ว่าในอดีตจะเศร้าแต่ว่าปัจจุบันมีความสุขมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : รายการ คุยแซ่บ show